Ai chẳng muốn yêu một người thật lâu, nhưng liệu rằng duyên có cho phép hay không?

Khi yêu ai cũng muốn yêu người ấy thật lâu dài, để những bình yên bên người trở thành thói quen. Ai cũng muốn yêu một người thật lâu để những cái ôm trở nên ấm áp. Để một lần nữa tin vào cổ tích là có thật và khi đó ta chỉ muốn sống những ngày tháng trẻ trung hay già cỗi bên một người duy nhất. Để trải qua những cung bậc buồn vui của chiều dài cuộc đời này với cùng một bàn tay, cùng một nụ cười. Vì ai cũng sợ những điều mới sắc nhọn cứa nát những điều cũ kĩ yêu thương, sợ những gì chóng cháng, nhạt vị và nhuốm màu lợi dụng.
Thật muốn được yêu một người thật lâu. Vì tình yêu con người bé lắm, chỉ đủ cho một người mà thôi. Yêu một người thật lâu, là điều kì diệu nhất tôi có thể dạy cho trái tim mình giữa những vội vã bon chen, giữa những thấp hèn lừa lọc. Khi chúng ta biết nghĩ về một người thật nhiều và cho đi bằng tất cả chân thành, và hôm nay tôi tin sẽ có người cũng muốn yêu tôi thật lâu.

Chẳng có ai muốn chia tay một người cả, chẳng có ai mong muốn phải rời xa người mình yêu và chẳng có ai muốn một mối tình hữu hạn cả. Nhưng trên thế giới này có muôn vàn câu chuyện, làm sao biết được đến khi nào mối nhân duyên này sẽ dừng lại. Đi đến cuối cuộc đời cùng với một người ngoài việc chúng ta phải có duyên ra thì chúng ta còn có nợ nữa.

902b3f3fb8f67b3cf3b92c3d3db9f308840b7143

Có những cặp đôi quen nhau 5 năm, 7 năm nhưng đến ngày chia tay người ra dứt áo ra đi người ở lại than trách bên nhau ngần ấy thời gian sao có thể nói ra đi là đi. Đừng đem số năm tháng bên nhau ra để trách người, cùng đem những kỷ niệm cũ ra để níu kéo người ở lại. Chúng ta hãy học cách chấp nhận rằng kiếp này chúng ta duyên đã cạn, nợ đã trả xong và hãy để người ra trong hạnh phúc.

Ai cũng sợ cảnh chia ly, cảnh một người dứt áo ra đi người kia lầm lũi trong nước mắt. Hoặc cả hai sẽ vung tay hất đổ những kỷ niệm đã từng vun đắp. Ai cũng sợ cảnh chỉ một mình quay quắc trong nỗi nhớ về một người đã cũ nhưng chẳng thể gọi tên, chẳng thể chạy đến bên cạnh vì chúng ta đã là người cũ.

Suy cho cùng, chuyện tình cảm không phải là chuyện có thể điều khiển theo ý mình. Trước khi bước chân vào một cuộc tình, bất cứ ai cũng hy vọng rằng đó sẽ là chuyện tình đẹp và có cái kết viên mãn. Nhưng được như thế hay không, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Trên đời này có không ít câu chuyện những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Có người vì khoảng cách mà buông tay, không ít hoàn cảnh gia đình chẳng chấp nhận dù còn yêu thương nhưng chẳng thể bước tiếp và cũng không ít câu chuyện kết thúc chỉ vì ghen tuông, hiểu nhầm mà chấp nhận buông tay trong sự đau khổ của cả hai. Người ta thường cho rằng chỉ cần có tình yêu thôi là đủ. Nhưng không, đó là một suy nghĩ thật điên rồ, nếu chỉ có tình yêu thôi thì thiếu rất nhiều thứ. Như chính bản thân tôi, tôi cũng từng nghĩ chỉ cần tôi còn yêu thì dù thế nào cũng sẽ vượt qua. Nhưng tôi vẫn buông tay người mặc dù tôi yêu anh rất nhiều. Giữa chúng ta còn thiếu, thiếu rất nhiều thứ chỉ tình yêu chẳng đủ để đi đến cuối cuộc đời.

Cho nên, tôi hôm nay, dù vẫn còn đơn độc, nhưng vẫn muốn gửi lời nhắn nhủ với chính trái tim mình cùng những người trẻ như tôi. Yêu thật lâu, bền vững, dài hạn thì ai cũng muốn. Nhưng có thể có được những điều đó hay không còn tùy thuộc vào bản thân mình và cả người mình sẽ yêu. Đừng sợ chia ly, cũng đừng sợ đau thương hãy cứ yêu như mối tình đầu ta đã yêu và yêu như chỉ còn ngày hôm nay để yêu. Nếu lại phải xa nhau cũng đừng trách chỉ là duyên số chưa gọi đúng tên ta mà thôi. Rồi duyên nợ của chúng ta sẽ đến ngày đó ta sẽ được hạnh phúc!

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời