Anh có đủ mạnh mẽ để yêu em dài lâu?

bst hinh anh dep ve tinh yeu hanh phuc lang man cac cap doi hang ao uoc 1

Không một ai trong chúng ta biết chắc được chuyện tình cảm sẽ đi đến đâu. Mới ngày hôm nay thôi còn tay trong tay trên phố, chuyển sang ngày mới lại thấy tình hời hợt vơi đi ít nhiều. Hôm nay vốn dĩ sẽ là hôm qua của ngày mai, vậy nên mỗi chúng ta không thể nào biết trước được, điều gì sẽ đến, điều gì sẽ đi, tình cảm cũng không là một ngoại lệ.

Vậy mà khi có bên mình những mối quan tâm yêu thương chân thành, một số người trong số chúng ta lại hiếm khi biết thật lòng trân trọng. Có những người thờ ơ với tình cảm từ một người khác, có những người chạy trốn rồi mải miết tìm kiếm những thứ xa xôi. Chúng ta chẳng thể trách ai nếu như một ngày nào đó, khi nhìn lại, chính bản thân mình nuối tiếc vì những năm tháng trôi qua đã để lỡ một tấm chân tình.

Và nếu như, đã tìm thấy yêu thương rồi an nhiên trong tình cảm ấy, hãy níu lấy tay nhau, hãy giữ nhau thật chặt. Diều nhờ có gió mà bay cao, như sự tự do được nuôi lớn bằng sự ràng buộc. Người giữ khéo thì níu khẽ, diều chẳng bao giờ bay mất. Người chưa khéo sẽ lỡ buông tay hoặc níu quá căng làm cho diều bay đi. Rốt cuộc, không thể trách diều tự cắt đứt dây mà chỉ trách người cầm dây đã không thể giữ cho diều ở lại.

Nhìn vào tình yêu của mình, thứ tình yêu mà bạn đang có, tự hỏi nhau rằng đã bao giờ can đảm níu lấy tay nhau chưa? Nên nhớ một điều, khi yêu, ai cũng muốn có một tình yêu thật đẹp, để ôm ấp và nâng niu, mãi mãi. Nhưng mỗi chúng ta đều ra sức phủ nhận, rằng làm gì có điều gì tồn tại mãi mãi với thời gian? Vậy là rơi vào mâu thuẫn, cứ để tự nhiên cho tình trôi tuột, hững hờ và dại khờ, đến khi mất nhau rồi, tay buông lơi mới khe khẽ thở dài.

Khi hỏi câu ấy các cô gái đều biết, có thể bạn trai chẳng đủ dũng cảm để khẳng định một tương laivững vàng và một viễn cảnh tươi đẹp trong cuộc tình của cả hai. Nhưng các cô gái đều hy vọng rằng khi trả lời câu hỏi ấy, chàng trai của mình đủ can đảm để nhìn vào mắt mình, bằng tất thảy dịu dàng và ấm áp, bằng tất thảy yêu thương trao đi, chỉ để cô ấy ngủ vùi vào hạnh phúc, rồi cái dài lâu kia tự khắc sẽ kéo dài, đến một ngày xa xôi nào đó, hoặc nó cũng như vô thường, chẳng còn quan trọng nữa.

Vậy nên, hãy trân trọng yêu thương trong bàn tay nhỏ, hãy tự nhủ với nhau về một tình yêu bền chặt, hãy trao đi yêu thương đủ nhiều, hãy sẻ chia và đồng điệu tâm hồn… Bởi tình yêu cũng chỉ được dệt từ những thứ giản đơn ấy mà thôi.

Cứ yêu thương nhau đi, đừng ngại ngần gì cả. Với tình yêu cũng giống như khi cùng nhau kể một câu chuyện, uống một cốc nước hay ăn một bữa cơm. Chỉ cần tinh tế hơn một chút, quan tâm hơn một chút, và chân thành hơn một chút.

Hãy cảm nhận tình yêu chân thành từ những điều bình dị nhất xung quanh chúng ta bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống này vẫn luôn tươi đẹp biết bao.

Nguồn: St

Đánh giá bài viết này

Trả lời