Anh có hạnh phúc không?

Anh à. Chỗ em trời mưa rả rích cả ngày hôm nay. Cứ mưa rồi lại tạnh rồi lại mưa. Zalo báo notify. Là anh. Tim em đã thắt lại một nhịp. Lâu quá rồi anh không còn hỏi han em, tình hình của em hiện giờ ra sao, giờ em có còn thích machiato như trước nữa không, hỏi han cũng không mà kể cả like post cũng không, như thể anh chưa từng quen biết em vậy… Hôm nay đột nhiên, anh like một bức ảnh em đã post từ lâu trong album của mình. Em nghĩ hẳn là anh đã phải vào trang cá nhân của em rồi kéo dần xuống và xem từng bức ảnh em chụp, bởi bức ảnh anh like em đã đăng rất lâu rồi. Hoặc chỉ đơn giản là anh vào và like đại lấy một tấm để tỏ chút gì quan tâm hờ hững cũng nên. Nhưng em vẫn hy vọng là trường hợp thứ nhất. Em thực sự mong như thế.

14733b8ff2af2ba77421192714261

Thỉnh thoảng nhớ đến anh, em rất muốn hỏi anh rằng gần đây anh có hạnh phúc không? Anh có quay lại với cô ấy hay đang tìm một hạnh phúc mới? Thật ra em thấy hai người rất hợp với nhau, và em biết anh cũng còn thương cô ấy rất nhiều ngay cả khi anh bên em. Quen nhau lâu rồi đâu phải nói quên là quên, chỉ là anh cố giấu trong tim mà thôi, huống hồ hai người giờ ở cùng dãy trọ, học cùng lớp, cũng tham gia các hoạt động, quên nhau thế nào được anh nhỉ? Chỉ khổ anh thôi, cố giấu những cảm xúc vào lòng. Nhưng anh rộng lượng và vị tha, anh đàn ông, anh toàn nghĩ cho người khác. Thế nên hồi ấy em mới thích anh. Mà càng thích anh em lại càng thương anh nhiều hơn.

Em đang ngồi ở đỉnh Hải Vân Quan, mà ngày đầu mình đi chơi cùng nhau, ngày đầu anh chụp hình cho em. Anh còn nhớ cái lần anh mắng em sao dại dột ai nói gì cũng tin, anh nói em còn nhỏ lắm cần phải rèn luyện nhiều, cần cho ra đời va chạm nhiều hơn và cần anh chỉ dạy nhiều hơn. Anh còn nhớ cái ngày anh đưa tay ra để nắm lấy tay em, anh có nhớ những lần mình dạo quanh thành phố. Đó là những giây phút ít ỏi hai đứa bên nhau.

Sau khoảng thời gian âm thầm thích anh ngày đó, em nhận ra mẫu người đàn ông mà em thực sự động lòng sẽ chẳng bao giờ thích kiểu con gái như em.

Anh có hạnh phúc không?

Gửi đến anh đang nơi xa!

Đánh giá bài viết này

Trả lời