Bạch Dương khi biết yêu thực sự một ai đó, yêu hơn chính bản thân của mình

Dại khờ. Dại khờ là sự cả tin yêu. Dại khờ là sự ngây thơ không cần cân đo đong đếm, không bị giới hạn bởi những chuẩn mực của người khác. Sự dại khờ đó, có chăng chỉ tồn tại vào những năm tháng mười bảy mơn mởn, những năm tháng mà khối óc bị lấn át bởi con tim? Để đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra, tình yêu dại khờ ấy chính là tình yêu đơn thuần đẹp đẽ nhất mà có ước cả đời cũng mãi không quay lại.

Chuyện tình yêu, trải qua nhiều thử thách, ngốc nghếch là cách tốt nhất để đối đãi tốt với bản thân. Kẻ ngốc, đối với những thứ không thể đạt được, thì có thể mỉm cười bỏ qua. Tình cảm không thể với tới được, thì cũng có thể buông bỏ nhẹ nhàng. Làm người ngốc một chút, học cách khiến cuộc sống của mình trở nên vui vẻ, không nóng vội mưu cầu, không so đo quá nhiều. Tình yêu xuất phát từ những thứ này, chính là tình yêu bền vững nhất. Người có thể đối đãi với bản thân như thế này, chính là kẻ ngốc hạnh phúc nhất.

bachduongyeunhuchinhbanthanminh

Bạch Dương là một cô gái nhỏ mạnh mẽ, tưởng chừng mọi điều xám xịt của bầu trời chẳng thể nào che nổi nền xanh dịu nhẹ sau những đám mây đen ấy mà cô nàng có thể nhìn thấy được. Với Bạch Dương, cuộc sống này là của cô ấy, và cô ấy sẽ sống theo cách mà mình muốn, như sông như suối!

Nhưng một ngày Bạch Dương nhận ra có duy nhất một thứ không thuộc quyền kiểm soát của mình, đó chính là trái tim của chính nàng. Đó là một bí mật mà chính Bạch Dương mãi mới nhận ra, sau khi biết yêu thực sự một ai đó, yêu hơn chính bản thân của mình.

Chàng trai đó là Bảo Bình, một Bảo Bình chính cống, ngổ ngáo nhưng thâm tâm lại luôn chứa chấp buồn phiền, nghĩ suy. Có lẽ do Bạch Dương thường dễ bị cuốn hút bởi những chàng trai có chiều sâu nên chẳng có điều gì lạ lùng nếu cô ấy bị đổ rụp trước anh ấy cả.

Bạch Dương cảm nhận được sự cô đơn trong tận cùng của Bảo Bình, nỗi chất chứa của anh, sự mệt mỏi thật sự sau những nụ cười luôn thường trực. Cô ấy dành rất nhiều tâm sức chỉ với ý muốn sưởi ấm sự cô đơn của Bảo Bình khi anh ấy chỉ còn một mình.

Thế đấy, sự toàn tâm toàn ý sẽ chỉ thực tốt nếu có sự cho đi và sự tiếp nhận giữa hai trái tim. Bảo Bình vốn hay suy nghĩ về mình, về người, về tương lai, đôi khi còn có một chút toan tính. Hơn nữa với tính cách đào hoa của mình, sao một người chung thủy như cô nàng Bạch Dương có thể chấp nhận?

12cungcobntinhyeudichthuc

Nhưng quả là Bạch Dương rất cứng đầu, nếu yêu ai nhiều thật nhiều, cô ấy còn có thể tự viện ra những lí do rất tuyệt vời..cho người ta. Bạch Dương cứ yêu thương anh ấy thật nhiều, hết lòng. Còn anh ấy thì hững hờ trông chờ vào điều gì đó tuyệt vời hơn sẽ đến, như là một cô gái xinh đẹp, giỏi giang, hiền lành và có cá tính,… kiểu thế, đại loại thế.

Rồi một ngày Bạch Dương thực sự nhận ra vị trí của mình ở đâu trong trái tim của anh chàng Bảo Bình đó. Thực ra đối với cô mà nói, cô là gì đối với anh không quan trọng, mà điều đáng để cô cảm thấy tốt hơn cả là anh đối xử với cô như thế nào. Và vô hình tính cách của Bảo Bình đã làm cô tổn thương dần dần…

Đầu tiên là những sự vô tình… Anh vô tình bận rộn đến mức không thể hỏi han đến cô, không thể hồi âm lại cho cô dù chỉ là một tín hiệu nhỏ… Anh vô tình cười nói với bất kể những cô gái khác, như một hành động ngoại giao thân thiện, mà quên mất có một cô gái ngốc nghếch lúc nào cũng dõi theo anh… Từng việc làm của anh như ngày một tăng thêm nỗi muộn phiền cho cô gái nhỏ.

Đau… Bạch Dương khóc… Nước mắt như muối xát vào những nỗi buồn, làm nó sưng tấy và hành hạ tâm can cô từng ngày. Bạch Dương dù rõ ràng đến mấy nhưng cũng sẽ không để anh biết đâu. Nó không muốn trở nên xấu xí khi khóc, mang tiếng nhỏ nhen..đáng thương và yếu đuối vì quá yêu anh.

Nhưng Bạch Dương nhận ra rồi, vì cô ấy là một cô gái thông minh. Không có kẻ nào nếu thực sự yêu hay thích một người, dù bận đến mấy cũng không thể để lại một lời nhắn, dù đang mệt mỏi hay buồn bã đến mấy cũng không nói một câu cho người khác an lòng. Vì vậy anh hẳn là không dành một tình cảm nghiêm túc cho cô. Bởi anh đang có quá nhiều lựa chọn và cô cũng chỉ là một trong số đó.

Bảo Bình đã nhầm khi đối xử với Bạch Dương như thế. Nếu những cô gái khác sẽ có những cách riêng để anh chú ý tới, thì sau khi bị làm tổn thương nhiều như vậy, Bạch Dương sẽ ‘dứt áo ra đi’. Không phải vì cô ấy từ bỏ hay không dám đối mặt với thử thách, mà đơn giản Bạch Dương đủ thông minh để biết cái gì thuộc về mình, dù lòng còn rất nhiều mâu thuẫn.

Càng bị nỗi buồn và sự thất vọng bủa vây, dường như nội lực trong cô gái nhỏ càng bộc bạch mạnh mẽ. Điều đó không có nghĩa Bạch Dương sẽ làm hại anh, làm hại ai cả. Chỉ là Bạch Dương thấy tiếc một điều cho một Bảo Bình luôn mong đợi và tìm kiếm một tình yêu tuyệt vời rằng, anh vừa làm mất một cơ hội để tìm ra nó.

Nguồn: Theo Noinghene.com

Đánh giá bài viết này

Trả lời