Bạn từng nếm phải mùi cẩu lương chưa?

Có lẽ câu hỏi này thật thừa khi tôi hỏi các bạn như vậy đúng không nào? Bởi tôi cũng có thể chắc chắn đa số các bạn ai cũng phải nếm thử mùi cẩu lương một lần trong đời thậm chí là còn nếm rất nhiều. Nhưng cũng phải thông cảm cho bọn yêu nhau ấy thôi bởi đây là những cách để chúng biểu hiện tình cảm cũng như duy trì được tình cảm mà. Nhưng dù gì bạn chỉ lướt qua họ nổi lên một chút ghen tỵ và ngưỡng mộ rồi cũng lướt qua nhưng điều đó lại diễn ra với tôi mỗi ngày và chính trong ngôi nhà của mình. Bạn biết tại sao không bởi chính cẩu lương ấy được phát ra từ ba và mẹ tôi đấy các cậu ạ. Tôi không biết nên vui hay nên buồn nữa nhưng một ngày ít nhất tôi cũng được nếm vài lần.

Ba mẹ tôi là cặp tình nhân mùi mẫn và ngọt ngào nhất mà tôi từng chứng kiến qua lời kể từ hổi họ yêu nhau. Ba mẹ tôi xuất thân từ hai gia đình rất khá giả và duyên số đã cho học chung trường nhau cứ như truyện ngôn tình vậy. Ba tôi theo đánh giá từ các cô nữ sinh thời đó là không ai sánh bằng vừa khôi ngô vừa tuấn tú, thành tích học tập thì rất xuất sắc và thể thao cũng luôn là người dẫn đầu trường. Biết bao nhiêu cô gái đã chết mê chết mệt vì tài năng và nhan sắc này đã không ngừng chạy theo theo đuổi ba tôi. Nhưng tiếc thay chàng trai này chỉ để ý một cô gái duy nhất chính là mẹ tôi, được mệnh danh là cô hoa khôi của trường thời đó. Ôi cặp đôi trai tài gái sắc như trong mơ. Cũng chính vì tình yêu nồng cháy lúc ấy ba mẹ tôi đã đi cùng nhau suốt 10 năm và họ quyết định về chung một nhà.

ban da tung nem phai mui cau luong chua 1
Bạn từng nếm phải mùi cẩu lương chưa?

Cứ ngỡ thời gian trôi đi tình yêu của họ chỉ nằm ở đấy nhưng vẫn chưa đâu mọi người ạ. Họ cứ liên tục yêu nhau tình cảm mỗi ngày mỗi lớn dần. Đến ngày 8/3 là ngày đáng sợ nhất của tôi bởi ba tôi là người rất lãng mạn cứ mỗi năm lại là một phiên bản chúc mừng khác nhau. Một bó hoa hoành tráng, cùng với những lời chúc ngọt ngào và những câu hứa cùng bên nhau đến già, hạnh phúc quá đi chứ. Mặc dù năm nào cũng diễn ra nhưng năm nào tôi cũng được chúng kiến giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ tôi rơi xuống. Một màn cẩu lương như trong truyền thuyết cứ thế diễn ra trước mặt tôi. Lúc ấy, trong đầu tôi cứ quanh quẩn hai sự lựa chọn nên chùn đi hay ở lại xem tiếp nào. Thật buồn cười đúng không nào. Vẫn chưa hết đâu, sinh nhật mẹ tôi cũng là dịp lớn cho những màn cẩu lương. Mỗi năm tôi không cần phải lên kế hoạch cho mẹ gì cả chỉ cần làm theo sự chỉ dẫn của ba. Bạn biết không người đàn ông ấy có thể trăm công nghìn việc nhưng chưa bao giờ ông ấy quên sinh nhật của người bạn đời mình, ấy thế còn tự minh lên kế hoạch cho buổi tiệc hôm đó nữa.

Nhưng câu chuyện bỗng dưng khác lạ cho đến ngày kỉ niệm 20 năm ngày cưới của bố mẹ tôi. Hàng năm cứ đến dịp kỉ niệm ngày cưới là bố bắt đầu luyên thuyên với mẹ bàn tính và họ cứ cùng nhau xách vali đi du lịch bỏ tôi đơn lẻ một mình. Nhưng lần này chỉ còn hai ngày nữa là đến lại chính là dịp kỉ niệm quan trọng nhưng sao tôi chẳng nghe ba nhắc gì cả. Trông ba có vẻ mệt mỏi vì công việc, mỗi ngày đi làm về chỉ độc báo rồi đi ngủ làm tôi cũng thấy lo lo. Chẳng hay, những màn cẩu lương đã kết thúc, không biết lúc đó tôi nên vui hay nên buồn đây. Bởi từ trước đến giờ tôi chưa từng thấy bao giờ ba hờ hững như vậy và tôi cũng thấy nét buồn bã trên gương mặt của mẹ, chẳng hay người đàn ông tuyệt vời này đã thay đổi. Rất nhiều suy nghĩ đã liên tục giày xé tôi cho đến ngày quan trọng đó.

ban da tung nem phai mui cau luong chua 2
Bạn từng nếm phải mùi cẩu lương chưa?

Hôm ấy, mẹ tôi rất rất buồn vì ba vừa nhắn cho mẹ hôm nay ba sẽ có cuộc họp rất quan trọng dặn tôi và mẹ ăn tối trước. Lúc đấy, tôi cũng chỉ biết buồn cùng mẹ, làm những trò con nít cho mẹ vui. Nhưng đâu đó tôi nghe được tiếng xe chẳng hay là ba về, mẹ tôi lật đật chạy ra ngoài nhưng đó chỉ là chiếc xe của quản lý ba tôi. Mẹ tôi lại một lần thất vọng cho đến khi được anh quản lý thông báo ba tôi nhờ anh đưa hai mẹ con tôi đến một nơi quan trọng. Tôi chợt bừng tỉnh màn cẩu lương ấy chưa kết thúc mà còn nồng cháy hơn đây rồi. Đến nơi rồi, thì ra ba tôi đã âm thầm chuẩn bị trước cho ngày quan trọng hôm nay. Ba tôi rất tinh tế đã dàn dựng sẵn khung cảnh ngày đầu hai người tỏ tình với nhau và diễn cho tôi xem. Ôi trời lãng mạn đến mức tôi phải rớt nước mắt. Ba mẹ tôi là thế đấy yêu nhau vô cùng nồng cháy vì đó là tình yêu đích thực. Tôi thật sự rất ngượng mộ họ và tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được làm con của họ. Năng lượng tình yêu của họ luôn phát ra làm tôi cảm nhận được sự ấm áp và ấm cũng nhất của một gia đình. Cuối cùng tôi chỉ muốn cảm ơn ba mẹ thật nhiều vì đã sinh ra tôi.

5/5 - (1 bình chọn)