Bởi không ai là quá bận với người họ yêu…

Tình yêu là một phần tạo nên cuộc sống tốt đẹp này, chúng ta không thể dành tất cả quỹ thời gian mà mình có chỉ để đắm chìm vào tình yêu. Công việc, học hành, gia đình, bè bạn hay các mối quan tâm ngoài xã hội khác cũng cần được chúng ta chú ý.

Thế nhưng, nếu một người thật sự yêu bạn, họ vẫn có thể dành ra được những khoảng thời gian ít ỏi giữa bộn bề của cuộc sống để ở bên bạn, và chứng minh cho bạn biết họ yêu bạn đến nhường nào.

boi khong ai la qua ban voi nguoi ho yeu
Bởi không ai là quá bận với người họ yêu.

Cô bạn tôi vừa chia tay người yêu vì lý do anh ấy quá bận rộn, không có thời gian để xây đắp, vun vén cho tình yêu của hai người. Họ không có những buổi hẹn hò cuối tuần như bao cặp đôi khác.

Thậm chí, việc cô bạn tôi nhắn tin cũng phải chờ đến nửa ngày mới nhận được hồi âm. Gọi điện thì đừng hy vọng anh ấy sẽ nghe máy ngay từ lần đầu tiên. Tôi thắc mắc, vậy tại sao họ lại có thể quen biết và yêu nhau; thì nhận được câu trả lời: “Hai tháng trở lại đây anh ấy mới thay đổi như vậy.”

Thế là quá rõ rồi phải không? Trước đây anh ấy vẫn có thời gian dành cho bạn, vẫn quan tâm và yêu chiều bạn như một nàng công chúa; còn bây giờ anh ấy lại biến mất không một lý do, và luôn đem cái cớ bận rộn ra để nguỵ biện cho sự vô tâm của mình. Đó chẳng phải là dấu hiệu chắc chắn cho thấy anh ấy không còn yêu thương bạn đấy sao.

Với tôi, tình yêu nên nồng nhiệt và lãng mạn, tình yêu thật sự chỉ đẹp khi cả hai biết trân trọng, sẻ chia và dành thời gian quan tâm nhau khi có thể.

Với người đàn ông luôn gắn mác bận rộn mà nói thì công việc trước đã, những thứ khác để sau, kể cả người yêu cũng không ngoại lệ; thì có thể họ cũng yêu thương thật đấy, nhưng thứ tình cảm ấy chỉ là một trong vô số mối quan tâm của họ, gần nhau thì tha thiết, xa nhau thì hờ hững thì rõ ràng không nên tiếc nuối làm gì.

Đàn ông một khi đã đặt công việc và các mối quan hệ xã hội lên hàng đầu, thì bạn chỉ là một thứ để lấp đầy khoảng trống không hơn không kém. Mọi cái cớ cho sự bận rộn chỉ để che đi cảm xúc thật của họ. Họ đã hết yêu bạn rồi!

Đàn bà khổ nhất là khi tự huyễn hoặc về tình yêu và chịu thiệt thòi về mình. Với tôi, tình yêu chỉ thật sự là tình yêu khi nó vượt lên trên mọi thứ tủn mủn vật chất, và trở thành điều quan trọng của cả hai người. Bởi sau tất cả, công việc và những mối quan hệ ngoài kia, sẽ không thắng được nỗi cô đơn của cuộc đời.

Vậy nên, đừng đặt cảm xúc vào tay người khác. Bạn có quyền chọn lựa vị trí của mình, đâu cũng được, miễn bạn thấy mình được che chở và không phải cái bóng trong cuộc sống của bất kỳ ai.

ST

Đánh giá bài viết này

Trả lời