Cảm ơn anh ngày ấy đã bỏ rơi em…!

“Đối với anh em chỉ là người lạ

Đối với em anh vẫn là người thương”

Thời gian mình xa nhau cũng chẳng phải lâu nhưng đủ lâu hơn thời gian mình bên nhau rồi anh nhỉ? Xa anh, em khiến bản thân mình phải luôn bận rộn với công việc hằng ngày. Em lao vào công việc, học hành đến lúc mệt quá thì nằm xuống và ngủ thôi. Vì chỉ có bận chứ nếu rãnh quá là em lại nhớ anh.

Em nhớ anh, thật sự rất nhớ anh. Em nhớ lắm khoảng thời gian ta bên nhau và em ước một lần được đắm chìm trong quá khứ hạnh phúc ấy một lần nữa. Em thực sự chưa sẵn sàng cho mối tình đỗ vỡ này. Vì một khi đã nắm lấy bàn tay anh là em đã xác định rằng anh sẽ là người cùng em đi đến cuối đoạn đường còn lại. Mới hôm qua đây thôi ta còn nói chuyện với nhau đến tận đêm khuya đủ thứ chuyện trên trời, dưới đất, chuyện quá khứ và cả tương lai ngọt ngào. Thì hôm nay ta đã trở thành người xa lạ với nhau chì vì anh nói ta không hợp nhau.

6f762fcb5540b9dffd680847aae8203b3d20b68a

Em, một cô bé rất khó mở lòng. Từ chuyện đỗ vỡ ở mối tình đầu, em tự hứa với bản thân mình nếu yêu thêm một lần nữa em phải chắc chắn rằng đó là một nửa của đời em. Còn anh, một người em chưa tìm hiểu được hết, một người mang cho em niềm tin vào hạnh phúc. Anh mang cho em niềm tin rằng em chỉ cần sống ngây dại như nàng công chúa trong cổ tích thì sẽ có chàng hoàng tử mang hạnh phúc đến cho em. Anh khiến cho em mở lòng và lại yêu lần nữa. Là em thích anh trước, là em tỏ tình với anh trước, là em chủ động nhưng em chiến thắng. Em có được tình yêu của anh, em vui mừng, em hy vọng, em hão huyền về một tình yêu dài lâu, em mơ mộng về một mái ấm gia đình. Làm gì có chuyện ai sinh ra đã hợp nhau đâu anh, chỉ là họ yêu nhau nhường nhịn nhau mà sống. Còn anh chỉ đơn giản không hợp nhau mà buông tay em ra.

Nhưng, cảm ơn anh đã rời bỏ em để em biết được rằng trên thế giới này chẳng tồn tại cái gì gọi là mãi mãi, để em biết được đừng đặt niềm tin tuyệt đối vào thế giới này vì em sẽ chẳng biết được rằng nó sẽ rời em đi lúc nào đâu.

Cảm ơn anh đã rời bỏ em để em nhận ra rằng em chẳng yếu đuối như em từng nghĩ, nhận ra giới hạn của bản thân mình thật lớn. Một mình em đối mặt với những điều khó khăn nhất nhưng rồi mọi chuyện cũng ổn đấy thôi. Em vẫn mạnh mẽ và ngang nhiên đối mặt với đời dù chẳng còn anh nữa.

19225813 1327997573984666 2387585287966430589 n

Cảm ơn anh đã rời bỏ em để em biết được em đã yêu sai cách. Để em biết được cảm giác bị một người bỏ rơi đau như thế nào và em sẽ tôn trọng người đến sau hơn. Em sẽ chẳng để người đến sau phải chịu đựng những nỗi đau mà em đã từng trãi qua. Em sẽ biết cách để yêu người đến sau nhiều hơn anh.

Em sẽ cất nỗi nhớ anh vào một ngăn của trái tim mình, sẽ để cho nó mãi là một quá khứ đẹp. Em sẽ vực dậy sau nỗi đau và sẽ yêu thêm lần nữa. Nhưng lần này em nhất định sẽ hạnh phúc. Lúc này đây em chỉ nghĩ về anh một lần cuối. Rồi chúng ta sẽ lại yêu nhưng chẳng phải yêu nhau. Rồi chúng ta sẽ hạnh phúc nhưng chẳng phải hạnh phúc cùng nhau. Và chúc anh hạnh phúc trên con đường không có em.

Đà Nẵng 27/6/2017. Nhớ anh!

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời