Chào tháng 11 – tháng đẹp nhất để bắt đầu một mối quan hệ

Chào tháng 11, tháng của những thương yêu đong đầy…

Người ta bảo tháng 11 là tháng đẹp nhất để bắt đầu một mối quan hệ. Bởi đó là tháng đầu tiên có gió mùa về, tháng đầu tiên có cảm giác trời se lạnh, là tháng đầu tiên lại lôi áo khoác ra để xúng xính. Vừa mới mấy hôm trước thôi nắng còn chan hòa, trời còn tưởng như mùa hè về lần nữa, thì hôm nay lại lành lạnh đến bất ngờ dù đã xem dự báo thời tiết trước.

Hôm qua mấy đứa có đi chơi với nhau cười ra rả, thông báo với đời rằng chẳng cần yêu đương gì cũng được, chỉ cần ăn là được. Thế mà hôm nay se lạnh thế này, lại muốn ở bên một người đến thế. Hẳn rằng có những ngày mà chúng mình chẳng kịp chuẩn bị gì trước, trái tim cũng chưa kịp định hình, chỉ là do thời tiết thay đổi, chúng mình lại thèm yêu và được yêu.

Tháng 11 đến rồi, lại muốn có một người cùng nhau xuống phố. Bàn tay sẽ luồn vào túi áo trước của người ta, rồi tiện thể lấp kín một vòng ôm. Đợi một ngày chủ nhật đẹp trời thì sẽ cùng người ấy ngồi trong một quán café quen, uống cốc trà nóng rồi ngắm phố phường bình yên.

Tháng 11 là như thế đấy, là khi chúng ta vừa nghĩ rằng tình yêu với mình sao khó thế, thật chẳng dễ dàng gì để mở lòng với một người, thì hôm nay, người ta có thể ập đến trái tim mình bất chợt.

c61dd58e72c43bdac5b9a2e58a37cbadb670d98d

Tháng 11 là thế đấy, là khi chúng ta vừa nghĩ rằng tình yêu với mình sao khó thế, thì hôm nay người ta có thể ập đến trái tim mình bất chợt. Ảnh minh họa.

Tháng 11 là mùa mà ai cũng mong mình tìm được một bàn tay để nắm, một nụ hôn thật sâu, rồi ở bên nhau qua ngày ngày tháng tháng, qua tháng 11 của năm nay và nhiều năm sau nữa.

Tháng 11 thực sự dịu dàng, dịu dàng đến nỗi nghe bài hát nào cũng thấy tâm tình nhẹ nhàng, thoải mái.

Ta từng nghĩ để nói lời yêu thươngvới một người thì cần trái tim rung rinh là đủ, ấy mà giờ mới nhận ra, phải chọn một ngày thật đặc biệt – chính là những ngày êm đềm như thế này này. Là những ngày người ta đua nhau cưới hỏi, là những ngày lên phố lúc nào cũng thấy từng đôi chụp ảnh, cười rạng rỡ như nắng mùa thu.

Nếu bạn từng thắc mắc không biết tại sao mùa này người ta yêu nhiều thế, cưới nhiều thế thì bây giờ đã tìm được câu trả lời rồi đó. Vì tiết trời dễ chịu, thế nên lòng người cũng sâu sắc hơn, bớt vội vàng, bớt dỗi hờn, và chỉ muốn ở bên cạnh nhau mãi.

Mùa này chúng mình thèm yêu một chút cũng chả có gì phải ngại đâu, mà lỡ nói với ai lời yêu thương chân thành thì cũng nên thấy mình đã dũng cảm.

Tối nay ấy à, cứ mạnh mẽ mà nhắn tin với một người, bảo rằng tháng 11 đẹp thế này rồi, trời se lạnh thế này rồi, thì chúng mình hẹn nhau đi ăn gì nong nóng, hay là uống một tách cà phê ấm cũng được. Người ta nỡ lòng nào từ chối, mà lỡ từ chối thật ấy à, thôi đừng vội buồn, mùa này chả hợp để buồn đâu, chỉ hợp để thư thả, tự mình nhấm nháp món ngon, ngồi đọc mấy dòng điên rồ mình viết cũng được, vui phết đấy chứ đùa!

November

Đánh giá bài viết này

Trả lời