Chế biến Pizza tại nhà đơn giản..!!

Nhiều người cho rằng làm bánh pizza sẽ tốn nhiều thời gian và phức tạp nhưng trên thực tế nó là món bánh làm không quá phức tạp. Thay vì làm pizza và nướng bánh trong lò nướng,thì sau đây tôi sẽ giới thiệu đến các bạn nướng từ nồi cơm điện xem sao nhé! ????

*** Nguyên liệu chính làm bánh:
* 75g bột mì + 10g bột áo
* 50ml nước ẩm
* 3g muối
* 1 muỗng nhỏ dầu ăn hoặc dầu olive
* 2g men nở
* Lá thơm: basil, oregano
* 3 quả cà chua
* 120g phô mai Mozzarella
* 150g thịt bò

*** Chế biến nào…

  • Bước 1: Đổ 75g bột mì, men nở và nước vào tô lớn.
  • Bước 2: Nhào bột thật kỹ đặt vào nơi ấm, kín gió, ủ trong khoảng 20 phút, bạn lưu ý dùng khăn ẩm trùm lên trên để bột không bị khô nhé!abcc
  • Bước 3: Sau khi phần bột đã kéo thành sợi thì cho nốt dầu olive, muối, lá thơm vào trộn đều. Đem ủ bột thêm 20 phút nữa.
  • Bước 4: Sau thời gian ủ bột, rắc một lớp bột áo lên trên bề mặt phẳng, đặt khối bột lên trên cán mỏng, bạn lưu ý cán bột thành hình tròn đường kính bằng với đường kính của nồi hoặc nhỏ hơn 1 chút vì trong quá trình nướng bánh còn nở ra.abdf
  • Bước 5: Sau khi cán xong, bạn đặt đế bánh vào trong nồi cơm điện, bạn nhớ lót một lớp giấy nến bên dưới đáy nồi để chống dính. Rồi chúng ta sẽ rửa sạch thịt bò, băm nhỏ và xào cho chín đều. Phô mai bào sợi nhỏ, bạn có thể mua loại phô mai bào sợi sẵn cho tiện nhé! Cà chua rửa sạch, đã được dằm nhuyễn – tất cả cho vào nồi cơm điện.
  • Bước 6: Bật nồi cơm điện ở chế độ “Cook”. Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ “Warm” bạn lật đế bánh lại nướng sơ sơ khoảng 5 phút nữa nhé.


dazinangvoinoicomdien17

Chúc các bạn thành công với món bánh pizza bằng nồi cơm điện nhé! ????????????

๑۩۞۩ NY ۩۞۩๑

Đánh giá bài viết này

Trả lời