Chia tay rồi anh có chợt nhớ về em?

Chia tay rồi có khi nào anh chợt nhớ về em không?

Còn em vẫn luôn nhớ đến anh trong từng phút giây, kể cả trong mơ vẫn thấy chúng ta còn chung đôi. Chúng ta đã từng nhớ nhau quay quắc mỗi phút giây đi qua. Vì yêu xa nên ta chỉ có thể hẹn nhau vào những ngày cuối tuần.

Em nhớ lắm những cái ôm chặt từ anh sau một tuần nhung nhớ, em nhớ lắm những nụ hôn ta trao vội vàng cho thỏa nỗi nhớ. Đó là những ngày ta còn yêu nhau. Em đã từng nghĩ dẫu cho bất cứ phong ba bão táp nào xảy đến chỉ cần ta yêu nhau bình yên như vậy thì có thể nắm tay nhau đến cuối con đường.

chia tay roi co chot nho ve nhau 1

Nhiều người nói với em rằng, có những mối quan hệ cũng giống như hoa xương rồng vậy, nhìn thì đẹp mà nắm lại thì đau. Trên đời này có rất nhiều điều vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên tình yêu không phải là một trong số đó. Em đã từng ngu ngơ cho rằng vì người ta ghen tị với mình thôi, vì mình yêu nhau như thế, vì anh thương em như thế nên mãi mãi về sau mình vẫn thuộc về nhau. Em không biết tình yêu là điều có thể thay đổi theo năm tháng. Tình yêu khác với tình thân, bởi vốn dĩ giữa hai con người xa lạ không có bất cứ điều gì ràng buộc ngoài một trái tim từng xôn xao vì rung động.

Và mình chia tay, như một lẽ bình thường nhưng vô cùng đau đớn. Đó là với em. Còn anh? Liệu có chút gì nuối tiếc thời gian mình từng san sẻ cùng nhau?

Chia tay rồi có bao giờ anh chợt nhớ về em?

Dẫu biết một đời người phải trải qua nhiều lần buông tay mới thực sự tìm thấy một hơi ấm mình cần giữ lại, vậy nhưng sau mỗi lần buông tay như thế ai mà chẳng chạnh lòng xót xa. Có đôi khi nhìn cặp tình nhân vội vàng lướt qua trên phố, em chợt nhớ anh đến nao lòng. Anh đã hạnh phúc chưa? Đã quên em chưa? Đã sống vui hay còn đang vùng vẫy trong hoài niệm?

Có những lần điện thoại rung lên với một dãy số xa lạ, em cứ ngỡ là anh, cứ lừa mình là anh gọi đó. Rồi bất giác tim đập liên hồi bởi nỗi nhớ ứ nghẹn và vấn vương đứt quãng ở trong lòng. Có những ngày em lặng lẽ bấm dãy số quen thuộc mà chẳng dám nhấn phím, muốn nghe giọng anh mà lại sợ mình nặng lòng nhiều quá. Chia tay rồi, người đã quên mình rồi còn đâu?

Vì mình chưa đủ duyên để cùng nhau đi tiếp, nên quên đi để những day dứt bây giờ không phủ lên người đến sau, để rồi thêm một lần dang dở.

Có bao giờ chợt nhớ về nhau

Thì xin người hãy xem như một kỷ niệm tinh khôi của ngày yêu đầu. Bởi những tháng năm về sau chúng ta vẫn sống, và vẫn sẽ yêu với một trái tim rạo rực như chưa từng giẫm lên cay đắng.

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời