Chưa đến tuổi 25, sao lại phải vội lấy chồng làm gì?

Nếu chưa sẵn sàng thì đừng vội vã, hãy cứ chậm rãi mà tận hưởng hết thanh xuân đi, và rồi cho đến khi một người đàn ông đủ chín chắn đủ trưởng thành đủ yêu thương gửi gắm cuộc đời. Kết hôn lúc ấy cũng đã muộn màng đâu?

Đời người con gái, định sẵn nhiều gánh nặng, gia đình và con cái đồng nghĩa với trách nhiệm cả đời. Bất cứ cô gái nào rồi cũng sẽ phải hoàn thành nghĩa vụ của mình, trở thành một người phụ nữ cáng đáng tất thảy chuyện cửa nhà.

Khi chúng ta vẫn còn chưa sống đủ với tuổi trẻ, chưa kịp yêu vài người để nếm trải hết đau thương, giận hờn, chưa kịp làm những thứ mình muốn, đi đến những nơi thật xa, ngông cuồng tận hưởng thế giới của sự tự do để mà tất bật trong ngơ ngác quay đầu vào lo chuyện con cái, lo những bữa cơm phải đủ dinh dưỡng hàng ngày và vặt vãnh những chuyện không tên khác?

Thế là vèo cái em đã trở thành cô gái 25 tuổi, cái tuổi mà cứ bước ra đường là bị hết người này người nọ hỏi chuyện chồng con nhiều đến mức phát cáu.

25 tuổi làm gì đã già, mọi thứ xung quanh đối với em vẫn như một cô gái tuổi 20, em thích được chạy nhảy đi khắp nơi, khám phá những miền đất mới cùng lũ bạn chiêu trò. Vậy mà giờ cứ vác cái mặt về nhà là bố mẹ, cô, dì lúc nào cũng ca bài :”năm nay 25 tuổi,tuổi đẹp của con gái phải lấy chồng, rồi còn sinh con đẻ cái, 26 tuổi kim lâu, 27 thì già rồi”.

25 tuổi đi dự tiệc cưới của đứa bạn thấy chúng nó đứa con bồng con bế, đứa thì đi cùng chồng, còn em thì vẫn cô đơn, lạc lõng.

25 tuổi thay vì những lời quan tâm dặn dò của mẹ là những tiếng thở dài vì bên cạnh con gái mình không một bóng trai lạ.

con gai 25

Tuổi 25 cái tuổi chơi vơi này khiến người ta cảm thấy mệt mỏi, cảm xúc hỗn độn đến ngẹt thở vì phải đưa ra một sự lựa chọn cho bản thân, nửa chưa muốn kết hôn, nửa lại muốn để làm vừa lòng cha mẹ.

Con gái tuổi 25 khó khăn nhất là lúc cần phải hiểu rõ bản thân mình trước khi quyết định gắn bó với ai đó cả đời cần phải tận dụng sự thông minh, nét quyến rũ của mình để tìm một người đàn ông tốt thay vì chìm đắm trong góc phòng ngủ để lo lắng về áp lực gia đình để rồi vội lấy chồng và hối hận vì đã kết hôn sớm.

Tuổi thanh xuân của một cô gái thật ngắn ngủi và bất chợt qua đi như một cơn mưa rào, vì vậy nếu may mắn gặp được một người đàn ông tốt thì cuộc đời sẽ mỉm cười với bạn còn nếu không thì cuộc sống sẽ rơi vào bế tắc.

Nếu chưa sẵn sàng hãy cứ chơi đi, đừng miễn cưỡng vội đi lấy chồng, hôm nay mưa nhưng ngày mai có thể sẽ nắng, chồng không năm này thì năm khác có thể lấy chứ tuổi thanh xuân đã đi rồi thì sẽ không quay lại tìm ta đâu.

Đánh giá bài viết này

Trả lời