Chúc mừng sinh nhật anh – người yêu cũ!

HAPPY BIRTH DAY – người em đã và đang thương rất nhiều nhưng chỉ có thể tóm gọn bằng 3 chữ “ Người yêu cũ”.

Thời gian trôi qua nhanh thật đấy anh nhỉ, mọi thứ cứ ngỡ như hôm qua đây thôi, cảm giác trong em vẫn còn nguyên vẹn chưa nguôi ngoai chút nào, chỉ có anh là không còn nữa. Mới ngày nào được ôm bụng anh – cảm giác em thích nhất, được nghe anh nói, được cùng anh chở đi rong rủi khắp con phố này, đựa tựa vào vai anh để cảm nhận mùi cơ thể từ anh. Rồi ngủ một giấc, tỉnh dậy mọi thứ tan biến như một giấc mơ, đưa tay chạm vào không trung để cảm nhận khuôn mặt anh trước mắt em mà sao cảm giác đau nhói ở lồng ngực trái thế này, và nước mắt lại chợt tuông.

Ngày này của một tháng trước, chúng ta đã rất vui vẻ bên nhau, em còn háo hức chờ đợi đến ngày hôm nay như đứa trẻ chờ kẹo quà của mẹ mỗi khi đi chợ về. Em muốn được bên người em thương nhất vào ngày quan trọng nhất của họ. Em đi làm, anh còn đi học và mình lại cách nhau cả ngàn cây số, nhưng dự định của em sẽ vượt qua khoảng cách đó để bên anh vào ngày hôm nay. Bởi trong suy nghĩ của em, sinh nhật là ngày đặc biệt nhất, cá nhân nhất, là ngày ghi dấu sự kiện của họ đến với thế giới này, là ngày ba mẹ họ mỉm cười chào đón thiên thần mới.

27087bdf133eb3bfa4f145c0ba1f2e38e78e224c

Nhớ sinh nhật vừa qua của em, anh đã chúc mừng em thật muộn vì anh nói mong rằng hy vọng anh sẽ là người cuối cùng chúc em cũng như người cuối cùng của cuộc đời em. Đó là ngày sinh nhật ý nghĩa nhất từ trước đến giờ của em đó anh ạ, và ngày hôm nay em có thể trở thành người đầu tiên chúc mừng anh, nhưng em vẫn muốn được là người cuối cùng chúc mừng anh, cũng như với hy vọng làm người cuối cùng trong cuộc đời anh. Dù đó chỉ là những hy vọng nhỏ nhoi và mong manh đến nhường nào.

Sinh nhật anh rồi, lại thêm một tuổi mới. Em chỉ mong ở nơi xa ấy anh vẫn luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn, mong anh luôn vững vàng để thành công trong sự nghiệp. Năm nay là năm cuối cùng trong ngưỡng cửa đại học của anh, rõ ràng biết anh đã đi làm nhiều rồi, đã va chạm và tiếp xúc nhiều chắc sẽ không còn bỡ ngỡ như những người mới tốt nghiệp đại học như em đã từng đâu. Nhưng em vẫn chúc anh gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình khi rời khỏi cánh cổng đại học ấy.

Chia tay rồi, em chẳng thể hỏi han anh nhiều được, ngày bên nhau thì mỗi câu chuyện đều có thể đem ra bàn luận, nhưng chia tay rồi đến hỏi thăm nhau cũng thấy khó khăn. Nhưng đâu đó mong anh luôn biết chăm lo cho sức khỏe của mình, đừng suy nghĩ nhiều nữa, chuyện gì bỏ qua được thì nên bỏ qua để bản thân anh vui vẻ hơn mỗi ngày. Anh cũng đừng gò bó bản thân mình quá mức, hãy sống thật vui vẻ và tận hưởng tuổi thanh xuân anh trọn vẹn, đừng như ông cụ non nữa anh nhé!

da64152ac41c868500a5dcbadb3ab094ae889bae

Em đã mong được 1 lần cuối mình gặp nhau, dặn nhau mà sống tốt, sống thật hạnh phúc, một lần cuối được ôm lấy anh, được cảm nhận hơi ấm của anh, được nghe mùi hương quen thuộc của anh. Em sẽ không khóc, em sẽ không níu kéo anh, cũng sẽ chẳng oán trách gì anh. Nhưng anh đã không, không nghe điện thoại, không trả lời tin nhắn dù em có gọi bao nhiêu lần, nhắn đi bao nhiêu tin chăng nữa. Và cuối cùng anh chặn luôn cả số điện thoại của em . Quãng thời gian quen anh, đâu ít lần mình giận dỗi, và mặc cho ai sai, ai đúng, em vẫn thường là người xin lỗi trước, là người chủ động chạy đi tìm anh dù có xa, có tối, hay có lạnh rét. Em chẳng cần biết phải giữ giá, con gái thì hãy để con trai chủ động xin lỗi, chủ động tìm đến. Em chỉ quan tâm là bằng mọi cách phải làm lành, phải giữ lại mối quan hê này vì em trân trọng nó. Em cứ sợ những lúc đấy, chỉ cần em im lặng thì anh cũng im lặng và mình sẽ xa nhau mãi. Nhưng khi anh muốn dừng lại, em đã thôi không làm như vậy. Em không muốn khiến anh thêm khó xử, khiến anh bực bội cáu gắt và cảm thấy phiền. Rồi từ đó, chúng ta không hề nói với nhau câu nào.

Suốt thời gian qua, chưa bao giờ em thôi nhớ về anh, không lúc nào em chẳng mong một ngày anh có thể quay đầu nhìn lại người con gái thương anh hết lòng hết dạ này. Quen anh, em lúc nào cũng lo sợ, vì em nhận thấy bản thân không đủ xứng với anh. Anh một chàng trai thể thao – chẳng thể nói là quá xuất sắc nhưng em luôn biết anh là mẫu hình lý tưởng của nhiều cô gái, còn em – một đứa con gái vừa lùn, vừa đen chẳng có gì ngoài tình yêu giành cho anh. Em luôn sợ đến một ngày có cô gái xinh hơn em, đẹp hơn em đến bên và cướp mất anh khỏi tay em, vì em quá bình thường.

Cho đến sáng ngày hôm nay, em vẫn còn mang suy nghĩ chỉ chúc anh mạnh khỏe và thành công thôi. Em chẳng chúc anh hạnh phúc đâu, mãi mãi anh đừng hạnh phúc bên một ai cả, vì sâu trong trái tim này chỉ muốn anh hạnh phúc cùng em mà thôi. Nhưng giờ em nghĩ lại rồi, em chẳng thể ích kỷ như thế được, đó chẳng phải con người thật sự của em. Khi em ngồi viết những dòng trạng thái này, thật sự hy vọng nơi nào đó anh luôn được hạnh phúc với những gì anh đã chọn. Không dám chắc rằng em sẽ mãi chờ đợi anh, nhưng nếu một ngày anh chẳng hạnh phúc bên người thì hãy về đây bên em anh nhé!

HAPPY BIRTH DAY – người yêu cũ!

Đà Thành – 18/9/2017

BY: JERRY

Đánh giá bài viết này

Trả lời