Cô gái tháng Mười Hai

Chẳng biết có phải chào đời vào một ngày đông giá nên lòng em đa mang khi đất trời trở mình xáo động. Lại xôn xao khi nghe bản tình ca dịu dàng ngang phố và dư thừa cảm xúc suy tư cho người, hay tại em là cô gái tháng Mười Hai.

Là cô gái tháng Mười Hai nên đi qua những mùa đông một mình vẫn yêu thiết tha màu trời bàng bạc và cơn gió mùa se sắt. Em tròng trành hoang mang khi nắng mưa đổi thay bất chợt, thích cà phê và thức khuya bên trang sách để cô đơn im bặt đâu đó ở thế giới của riêng mình

Là cô gái tháng Mười Hai, em trót mang nhiều đa cảm nên dễ rớt nước mắt vì những thê lương ở đời. Bận lòng với tất thảy bất toàn của thế gian, ví như một chuyện tình không có kết, một mảnh đời hay kiếp người bất hạnh luôn khiến em day dứt phân tâm.

Là cô gái tháng Mười Hai, em sợ những điều giả dối nhưng vốn cả tin nên đôi khi chịu phản trắc bởi vài ba sắp đặt. Em ghét khoe mẽ và kênh kiệu, với em, thành đạt hay hạnh phúc đâu cần đo lường đong đếm cho người ta thấy. Chỉ cần bản thân định lượng là đủ bởi suy cho cùng, hạnh phúc bao giờ cũng từ tâm mà ra.

Cô gái tháng Mười Hai khó để yêu nhưng nếu yêu sẽ rất chân thành. Em chung tình son sắc với tình cảm đã trao nên một khi đã yêu thì yêu lâu lắm. Thế nên em cần người ta hệt vậy, thương mến đậm sâu và chịu khó dãi dầu cùng em qua nắng mưa dâu bể cuộc đời.

happy1

Cô gái tháng Mười Hai luôn tạo cho mình vỏ bọc mạnh mẽ bên ngoài dẫu bên trong mềm nhũn và yếu đuối. Người ta ngỡ em sinh ra trong mùa buốt giá nên lạnh lùng vô tâm mà chẳng hay đằng sau ấy là trái tim nồng ấm đơn giản. Lúc dỗi hờn ngúng nguẩy chỉ cần lặng lẽ ôm em thật chặt, vậy là tan rã những giận hờn vu vơ. Người ta thấy em vui cười đó nhưng đâu biết chỉ là nụ cười cơ học gượng gạo. Bao nỗi lòng đem giấu biệt nên chẳng ai thấy em buồn bã yếu đuối rồi đinh ninh rằng cô gái này mạnh mẽ quá đi thôi.

Là cô gái tháng Mười Hai, em khắt khe với chính mình và người khác Em không giỏi nói lời hoa mỹ nhưng sẵn sàng lặng lẽ hy sinh. Luôn ước ao được gửi gắm đời mình cho một chàng trai khiến em tin tưởng. Người ta không cần là hoàng tử trong cổ tích, chỉ cần hiện diện bên em đúng lúc và cho em cảm giác an toàn khi ở cạnh bên. Chẳng đợi chờ những điều vĩ đại chỉ cần người ấy làm điều bình thường với sự chân thành sẵn có trong tim.

Là cô gái tháng Mười Hai yêu tự do tự tại, em thích lang thang đến những vùng đất đẹp xinh. Nên chẳng có gì khó hiểu khi cô gái ấy một mình đặt chân đến vùng đất lạ, chẳng ai cạnh bên tỏ bày. Em trân quý phút giây vui vẻ một mình còn hơn cười vui tẻ nhạt bên đám đông vô vị. Mỗi cô gái tháng Mười Hai luôn có ốc đảo cho riêng mình là vì vậy.

Cũng cô gái tháng Mười Hai ấy, lúc hồn nhiên như trẻ con bởi chẳng giấu nổi vẻ thích thú khi xuýt xoa ăn kem vào ngày lạnh. Có lúc lại như bà già ưu tư chiêm nghiệm nên vẫn thường làm “quân sư” cho đám bạn có chồng.

Cô gái tháng Mười Hai vốn phức tạp và nhiều mâu thuẫn, khi mạnh mẽ đến đáng sợ lúc yếu lòng hệt ai kia. Song, dẫu thế nào em cũng là một cô gái như mọi cô gái trên đời, vẫn cần được chở che, được thương yêu và chiều chuộng tử tế. Nếu trót thương một cô gái như thế, chỉ cần cho người ta biết yêu thương trong anh là bất tận và sẵn sàng cùng cô ấy san sẻ bao nỗi niềm riêng mang.

Nguồn: Diệu Ái/Dân Trí.

Đánh giá bài viết này

Trả lời