Có mẹ là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời con!

Viết cho mẹ vào những ngày con thấy khó khăn nhất khi vừa mang trong mình ba chữ thất. Thất học, thất nghiệp và cả thất tình. Không dám nói đâu, vì sợ lắm ánh mắt lo lắng ấy của mẹ. Lang thang trong tiệm sách vô tình con đọc được cuốn “Bơ đi mà sống” của tác giả Mèo Xù. Không gì đáng nói nếu như con không thấy mình giống như tác giả của cuốn sách ấy.

Quá khứ là những gì con không bao giờ muốn nhớ lại, từng là một cô bé xấu xí với làn da đen nhẻm con tự ti vô cùng. Nhiều lúc chỉ cần một lời nói vô tình thôi cũng đủ làm cho tủi thân đến bật khóc. Từ khi nhận thức được bản thân, con trở nên tự ti hơn, trầm tính hơn và ít giao lưu với mọi người xung quanh hơn.

Không ít lần con trách chính mình, trách mẹ và trách cả tạo hóa khi tại sao lại một đứa con gái xấu xí đến như vậy, gia đình mình từng rất khó khăn đến nỗi giờ đây chỉ cần nghĩ lại thôi cũng đủ rơi nước mắt. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, lại mang hình dáng xấu xí chưa bao giờ con thấy tự tin vào chính mình cả. Bị bạn bè xa lánh con cũng tự đổ lỗi vì bản thân xấu xí, bị người con yêu bỏ rơi con cũng tự đỗ lỗi cho sự xấu xí của mình. Bất kể những thất bại trong cuộc sống con đều đỗ lỗi cho bản thân chưa bao giờ con dám trách người khác. Biết bao nhiêu lần con tự đắp chăn thu mình lại khóc như một đứa trẻ rồi lại trách sao lại xấu xí đến như vậy.

Nhưng giờ đây con biết được rằng được sinh ra trên đời này đã là một điều tuyệt vời nhất, không ai tồn tại trên đời mà không có giá trị cả. Tờ tiền một trăm đồng dù ở trong tay của một người nghèo hay một đại gia đình chăng nữa thì giá trị của tờ tiền ấy cũng không hề thay đổi. Bản thân mỗi người cũng vậy dù có như thế nào cũng không thể thay đổi giá trị. Một người không đẹp về nhan sắc thì phải cần đẹp về trí tuệ.

d66536810e3bc7f00158d6d03dad31cf2f93f1ef

Không ai có quyền lựa chọn nơi ta sinh ra nhưng ta được quyền lựa chọn cho mình cách sống. Con không có quyền chọn cho mình một gia đình giàu có hơn, càng không được chọn một làn da trắng trèo hơn nhưng con nhất định sẽ chọn cho mình một cách sống tốt nhất. Con người nếu không đẹp về ngoại hình thì hãy cố gắng đẹp về trí tuệ. Con nhận thức được đều đó nên luôn cố gắng để học hỏi nhiều hơn nữa, giờ đây thay vì tự ti mà đóng cửa khóc một mình thì con sẽ tìm cho mình những cuốn sách bổ ích để đọc để thấy bản thân mình có giá trị hơn trong cuộc sống này.

Một mình dạo quanh trong các bệnh viện của thành phố, con nhìn thấy một cậu bé trạc tuổi mình chắc vừa gặp một tai nạn khiến hai chân không còn cử động được nữa. Nhưng nhìn những cố gắng chăm sóc của mẹ cậu ấy mà xem, con thấy thật đẹp biết bao thấy bản thân mình còn may mắn nhiều như thế nào khi bản thân luôn mạnh khỏe. Hôm qua con cũng có xem chương trình hãy vì ước mơ, có một người bố nuôi hai con bị teo não, con đã khóc rất nhiều vì thương chú ấy một mình chăm sóc hai đứa nhỏ không còn nhận thức được khó khăn đến thế nào, nhìn những giọt nước mắt chú ấy rơi xuống mà con nhớ mẹ biết bao. Cảm thấy cuộc đời này còn quá nhiều con người còn không được lành lặn như mình nhưng nghị lực sống trong họ chưa bao giờ tắt đi.

Chắc hẳn rằng không ít người cũng tự ti như con, không ở đặc điểm này thì cũng là đặc điểm khác vì không ai là hoàn hảo trong cuộc đời này mà. Thức dậy với một thân hình khỏe mạnh đó là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời này, con thầm cảm ơn mẹ vì đã mang nặng chín tháng mười ngày, cảm ơn mẹ đã cho con một hình hài hoàn chỉnh, một đầu óc còn minh mẩn.

Cảm ơn mẹ vì tất cả, con sẽ luôn cố gắng để trở thành một người có ích khi còn sống. Sẽ không để mẹ phải buồn, phải lo lắng nữa đâu. Được sinh ra trên đời này, được làm con của mẹ đó là điều tuyệt vời nhất con có. Mai này trên đường đời dù có khó khăn, vất vả thế nào nhưng chỉ cần nhớ vẫn còn có mẹ ở bên thì dù thế nào đi nữa con cũng sẽ cố gắng vượt qua. Mẹ đừng quá lo lắng cho con nơi đất khách quê người, một mình con vẫn ổn, một mình con vẫn luôn sống tốt và vui vẻ vì con biết luôn có mẹ ở bên. Cả đời mẹ vất vả chỉ để con được trưởng thành như ngỳ hôm nay chắc chắn rằng con sẽ luôn lấy đó làm động lực để cố gắng hơn nữa. Happy mother’s day chúc mẹ luôn mạnh khỏe để sống đời với con!

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời