Có yêu mới có ghen, nhầm rồi không tin tưởng nhau mới hóa ghen….

Trong tình yêu ắt hẳn ai cũng phải ghen. Một vài người nói rằng nếu không muốn ghen thì hãy yêu người không yêu mình, vì chỉ có không yêu mới trở nên thờ ơ và không cảm xúc. Nhưng bạn có biết chỉ có người ấy không tin tưởng bạn thì họ mới ghen, mới suy nghĩ lung tung và sợ mất đi bạn nên đã ghen.

Cô bạn cùng phòng của tôi có yêu một anh chàng hơn vài tuổi, sẽ thật hoàn hảo nếu anh chàng ấy bớt bản tính ghen tuông của mình lại. Đối với cô bạn của mình, tôi biết cô ấy thật sự rất yêu chàng trai vì đó là mối tình đầu của cô. Cô hiền lành, vui vẻ được lòng người khác và cũng rất mực chung thủy nhưng đời người là vậy những người tốt bụng thì gặp phải những người quá ghen tuông. Chỉ việc cô ấy kết bạn với một anh chàng lạ trên facebook thôi cũng đủ để anh người yêu hờn dỗi vài ngày.

Người ngoài như tôi cũng thấy bất bình thay cô, tôi biết là sai khi không ít lần tôi khuyên cô ấy từ bỏ. Nhưng thử nghĩ mà xem chỉ mới là yêu nhau thôi mà phải bị quản từ giờ giấc, đi chơi cùng ai, con trai hay con gái thật sự bạn có thể sống với một người như thế cả đời hay không? Chẳng thể làm việc mình thích một cách thỏa mái, chẳng thể có một thằng bạn thân đúng nghĩa, và chẳng dám có một người anh kết nghĩa như bao người khác..

294d3b9f19319de8041dc37241f59eede5e93795

Tôi cũng có cho mình vài mối tình, và chẳng bao giờ người khác thấy tôi ghen. Một vài người thắt mắc hỏi rằng phải chăng tôi không yêu đối phương. Nhầm rồi, tôi yêu họ rất nhiều và tôi cũng là con người nên tôi cũng có cảm xúc của riêng mình. Không một ai là không ghen khi yêu cả, nhưng với riêng bản thân tôi thì tôi tin người tôi yêu tuyệt đối. Ta có thể ghen nhưng niềm tin trong ta lớn hơn thì không việc gì phải thể hiện ra ngoài cả, đơn giản vì em tin anh nên em sẽ chẳng hỏi cô gái ngày hôm qua đi cùng anh có mối quan hệ như thế nào? Chắc có lẽ đó cũng là lý do mà tôi bị phản bội lúc nào chẳng hay biết, nhưng tôi không hề trách hay oán giận chỉ đơn thuần mà nghĩ rằng chúng ta đến đây đã hết nợ thì chẳng thể đi cùng nhau nữa, vậy thôi!

Trong tình yêu, thật sự con người ta trở nên ích kỷ hơn nhiều. Thích quản lý đối phương, thích đối phương chỉ là của riêng mình, chúng ta chẳng thể trách những người như vậy được vì có lẽ họ thật sự sợ mất đi người bạn đời của mình mà thôi. Nhưng lý trí một chút, nhưng nếu bị đối phương quản lý đến từng giờ, từng hoạt động và từng người bạn thì tin tôi đi đã đến lúc bạn kết thúc mối quan hệ ấy rồi. Bạn sẽ chẳng thể nào sống chung với một người cả đời mà bị quản đến từng chút một vậy đâu, rồi sẽ đến lúc bạn mệt mỏi vì đối phương quá ghen tuông mà thôi.

Có nhiều cô gái thậm chí còn ghen với việc ai bình luận trên facebook của người yêu mình. Rồi lúc nào cũng anh ở đâu, anh làm gì, với ai? Chẳng may các chàng trai đi nhậu cùng bạn bè thì lúc nào cũng nhắn tin hoặc gọi điện bảo cậu ấy về sớm. Người ta là người yêu, chẳng phải con bạn và người ta cần có không gian riêng. Và bạn cũng không nhất thiết phải lo lắng chỉ vì cuộc gọi bạn gọi đi không người nhấc máy. Chàng trai tốt không cần bạn quản, và trai hư không đến lượt bạn quản. Nếu thật sự yêu bạn họ tự khắc biết cần phải làm gì để bạn yên lòng và việc của bạn là tin tưởng.

Ghen, cũng là một hương vị trong tình yêu. Nó có thể khiến đối phương trở nên hạnh phúc hơn vì đối với bạn họ còn quan trọng, nhưng phải biết điều chỉnh ở mức độ khiến đối phương hạnh phúc chứ không phải khiến họ sợ đến chạy mất dép. Hãy biết dung hòa giữ yêu thương, tin tưởng và ghen tuông để tình yêu ấy ngày một đẹp hơn. Đừng để một chút nghi ngờ phá hủy đi những điều tuyệt vời nhất!

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời