Home Công Nghệ 2Tek Mạng xã hội Facebook bị sập toàn cầu

Mạng xã hội Facebook bị sập toàn cầu

Nhiều người không thể truy cập được mạng xã hội này trong sáng nay và chỉ nhận được thông báo Facebook gặp vấn đề và sẽ sớm được khắc phục.

Trên trang Downdetector, số lượng báo cáo lỗi không thể truy cập vào Facebook cũng tăng vọt từ hơn 100 lên hơn 3.000 chỉ trong ít phút, từ 8 giờ sáng (giờ Việt Nam). Ngoài Việt Nam, một số người dùng tại Mỹ, Canada cũng cho biết không thể truy cập được Facebook, hoặc truy cập được, nhưng khá khó khăn và phải mất vài lần Refresh lại trình duyệt.

Lỗi trên xảy ra với cả trình duyệt web lẫn ứng dụng trên thiết bị di động. Tuy nhiên, mạng xã hội này chưa thông báo nguyên nhân cụ thể. Người dùng chỉ nhận được thông báo về lỗi và cho biết sự cố sẽ được khắc phục sớm.

Tới 9h sáng nay, phần lớn lỗi đã được khắc phục. Theo Tech Crunch, người phát ngôn của Facebook thông báo nguyên nhân sự cố “sập mạng toàn cầu” chỉ do một lỗi kỹ thuật và đã được khắc phục xong.

facebook bi sap 1

Số lượng báo cáo về lỗi khó truy cập Facebook tăng vọt trong buổi sáng 9/5

facebook bi sap 2

Ngoài Việt Nam, một số người dùng khác trên thế giới cũng gặp hiện tượng tương tự.

facebook bi sap 3

Facebook sập mạng chỉ trong khoảng 30 phút nhưng diễn ra ở nhiều khu vực trên thế giới, ảnh hưởng nặng nhất là khu vực bờ Tây của Mỹ, Nhật, Australia và Philipines.

Hiện tại Facebook vẫn là mạng xã hội lớn nhất thế giới lên đến 1,94 tỷ người dùng tính đến hết quý I/2017. Với tốc độ phát triển chóng mặt, họ sẽ cán mốc 2 tỷ người dùng trong quý II. Mỗi ngày, khoảng 1,28 tỷ người sử dụng mạng xã hội này.

Theo : Tuấn Anh (sohoa.vnexpress.net)

You may also like