Cứ ngỡ là bạn đời, hóa ra chỉ là bạn đường!

Thức dậy khi mặt trời đã rọi vào mắt, em vẫn vậy vẫn thói quen xưa tìm lấy chiếc điện thoại và định nhắn chúc mừng ngày mới với người em yêu thương. Chợt em nhận ra mình đã chia tay nhau ngày hôm qua rồi thì phải, với em cảm giác không chân thực chút nào. Cứ ngỡ mình vừa thức dậy sau cơn giấc mộng. Em vẫn mong những đều đêm qua là cơn ác mông.

Ta chia tay nhau thật sao anh? Từ những người xa lạ đến trở thành tất cả của nhau và rồi ta lại trở thành người xa lạ. Em ước gì thời gian quay trở lại chắc rằng em sẽ không dang tay ra để đón lấy anh nữa.

Anh biết không, em đã mất rất nhiều thời gian, làm bạn với bao nhiêu cô đơn chỉ vì em không muốn lựa chọn sai lần sau mối tình đầu tan vỡ, em tự học cách mạnh mẽ để có thể tự mình chống chọi với cái xã hội khắc nghiệt này. Nhìn chúng bạn hết yêu người này đến người khác vài ba lần em cảm thấy ganh tỵ, và ước gì mình cũng mau yêu mau quên như vậy. Nhưng biết làm sao khi bản thân em được xếp vào loại lụy tình.

9 1491389051247 1491458376431

Anh bỏ mặc em giữa khoảng khó khăn nhất của cuộc đời…

Sau bao nhiêu năm chữa lành vết thương từ khi mối tình đầu đi qua, em không còn cảm xúc với một ai khác. Quên được người ấy em quên luôn cách yêu một người, em tự biến mình thành một con nhím xù lông với bất cứ ai định đến gần nó và em từng tự hứa với chính mình sẽ không yêu thêm một ai nữa, vì em biết rồi người cũng sẽ bỏ em đi.

Ngày gặp được anh, mọi thứ dường như thay đổi con nhím ngày nào đã chẳng buồn xù lông. Em tự gỡ cái mặt nạ mạnh mẽ mà bao lâu nay em tự tạo cho chính mình. Bên anh em được là chính em, đó là những ngày tháng vui vẻ nhất sau bao năm cố gắng chờ đợi của em.

Cứ ngỡ rằng ta sẽ cùng nhau đi hết đoạn đường còn lại, cứ ngỡ rằng anh sẽ là người nắm tay em đi qua những giông bão sắp tới của cuộc đời. Bão chưa đến lòng người đã không vững nữa rồi, ta xa nhau sau những tháng ngày vội vã.

Anh từng than thở rằng em quá phiền khi suốt ngày phải báo cáo những gì đã làm với em. Đó không phải là báo cáo anh ạ, mà đó là sự quan tâm xuất phát từ trái tim của một người khi yêu. Giờ đây anh lại được một mình như ngày em chưa đến, thỏa mái với những cuộc nhậu mà không lo lắng có người chờ đợi.

Còn em, cũng không còn ai la rầy mỗi khi thức khuya nữa, sẽ không còn ai nhắc em ăn uống đúng giờ và cũng không còn ai lo lắng cho em nữa.

Em ngưỡng mộ những cặp đôi yêu nhau lâu dài lắm anh ạ, em cũng có một đứa bạn yêu nhau khi còn là học sinh trung học cơ sở, họ yêu nhau sau biết bao nhiêu giông bão, bao nhiêu sự phản đối từ gia đình, cuối cùng cũng có ngày họ nắm tay nhau cười trong hạnh phúc, em thật ngưỡng mộ cặp đôi ấy. Nhìn lại chúng ta mà xem, là do tình cảm trong ta chưa đủ lớn hay vì một lý do nào khác nữa không anh?

Cứ từng nghĩ sẽ là bạn đường, sẽ cùng nắm tay nhau đi qua những thăng trầm của cuộc đời nhưng giờ đây mọi thứ đã không còn nữa. Chúng ta chỉ là bạn đường đến đây thôi rồi buông tay!

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời