Đã đến lúc em trả lại lại anh về cuộc sống của anh…

Ngày hôm nay, em thật sự đã mệt mỏi lắm rồi chẳng còn đủ sức để giữ anh ở lại bên mình nữa. Tình yêu là khi ở đó hai người chẳng ai muốn rời đi. Còn chúng ta, một người níu kéo, một người cố chấp buông tay thì dù thế nào đi nữa cũng chẳng thể níu giữ được tình yêu ấy. Con người mà, đến lúc quá sức rồi thì cũng phải buông thôi, em cũng không ngoại lệ, đã đến lúc em phải trả anh về cuộc sống của anh. Em im lặng, chẳng còn ồn ào nữa rồi.

Anh à,

Từ nay cuộc sống của anh là của riêng anh, không còn ai ồn ào, hay cằn nhằn nữa. Nghĩa là anh có quyền làm tất cả những gì anh muốn. Anh có thể đi nhậu một mình mà chẳng lo lắng có người vẫn luôn chờ anh. Là anh có quyền đi cắt tóc mỗi khi anh cảm thấy buồn, mà chẳng sợ ai đó buồn nữa, là anh có thể thoải mái đi chơi với các cô bạn mới quen, những cô em tán tỉnh anh hay những anh bạn từ thời xa thẳm mà không sợ em ghen tuông, giận dỗi. Anh có thể ngủ ngon giấc đến trưa để bỏ qua bữa sáng vì không có ai gọi điện cằn nhằn anh phải ăn sáng mỗi ngày nữa.

Anh thỏa thích làm những gì anh muốn, thích xem phim thì xem, thích đọc sách thì đọc, thích đi du lịch thì chỉ việc vác balo lên mà đi, muốn ngủ lúc nào thì ngủ, muốn thức đêm cũng chẳng sao. Anh chẳng cần phải trả lời những tin nhắn của em. Từ nay, em sẽ trả anh về cuộc sống của anh ngày xưa.

Anh chẳng cần phải lo lắng cho ai nữa rồi, chẳng cần phải ghen tuông hay khó chịu mỗi lần em đi chơi cùng đứa con trai khác. Chẳng cần phải suy nghĩ mệt đầu vì sao em lại trả lời tin nhắn anh chậm đến thế. Giờ anh có thể thỏa mái và chẳng cần phải chờ đợi bất cứ điều gì nữa, anh ghét chờ đợi mà đúng không?

1487929035 148790597262773 thumbnail

Nhưng, còn em…

Từ nay em cũng sẽ là cuộc sống của riêng em. Em sẽ có thể đi uống café hay đi chơi cùng đám bạn thân là con trai mà chẳng phải lo lắng. Em có thể nhậu đến khi nào em muốn mà chẳng cần báo cáo, em có thể làm những điều điên khùng một mình mà không cần để tâm đến nét mặt anh nữa.

Nghĩa là em sẽ quan tâm đến cảm xúc của mình hơn, chăm sóc bản thân em tốt hơn. Em sẽ không phải mong chờ tin nhắn từ ai cả, không phải sợ ai đó sống một mình ốm đau hay mệt mỏi cả. Từ nay em cũng không phải lo lắng ai đó đi sớm về muộn, ai đó ham công tiếc việc mà quên ăn, quên ngủ.

Em cũng không lo lắng suy nghĩ từng câu nói đừng để người ta tổn thương, cũng không còn ghen tuông với những cô em gái nữa. Không còn suy nghĩ khi nào ai đó sẽ bỏ em mà đi. Khi tình yêu không như mong muốn, em có ôm mãi ký ức xưa cũng chẳng được gì. Em đã làm tất cả những gì có thể cho đến phút giây yêu thương cuối cùng, đã can đảm đối diện cố chấp níu giữ chẳng màn lòng tự trọng của một đứa con gái, thế là quá đủ rồi.

Anh hãy sống thật mạnh khỏe anh nhé, đừng chúc em hạnh phúc. Nếu muốn em có thể tự tìm hạnh phúc cho mình không cần anh chúc đâu, chỉ là giờ đây chẳng ai có thể xoa dịu nỗi đau ấy cả – trừ anh ra!

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời