Đàn ông chỉ nên yêu một lần, không nên yêu lần hai…

Đôi khi người ta chia tay nhau không phải vì hết yêu, mà vì muôn vàn lý do mà có lẽ đến chính người trong cuộc cũng không thể hiểu được tại sao lại thế. Thế nên cảm giác hụt hẫng, nhớ nhung và cả những điều quen thuộc đã từng là kỷ niệm giữa hai người dễ khiến bạn tha thiết muốn quay về những ngày tháng cũ. Nhưng lúc này bạn lại phân vân không biết liệu lựa chọn ấy có còn hợp lý hay không, quay lại rồi thì hai bạn có hạnh phúc như trước nữa hay không?

Tôi cũng từng yêu, cũng chia tay và cũng đã quay lại với người cũ không biết bao nhiêu lần nhưng rồi kết quả thì vẫn chỉ có một đó là từ người xa lạ vẫn trở thành người xa lạ. Liệu có nên quay lại với người cũ hay không? Đó là một câu hỏi khó nó phụ thuộc vào cả lý trí và con tim. Thế nhưng không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi ấy.

a7d18099effa0a7c634389839b568928e0ff7e0b

Tình yêu không giống như ngôn tình, đi một vòng rồi lại quay về lại điểm xuất phát. Đừng nghĩ rằng chỉ cần yêu nhau thôi thì có thể có thể quay lại bất cứ lúc nào. Sai rồi bạn ạ! Khi tình yêu chỉ còn là cố gắng duy trì, cả hai lựa chọn kết thúc. Hoặc một trong hai làm sai rồi trở về để bắt đầu lại từ đầu và cho rằng bản thân đã biết sự quan trọng của đối phương. Giữa đàn ông và đàn bà, có một điểm tương đồng chính là chán sự quen thuộc và lười biếng trước những thứ gọi là thói quen. Không phải họ muốn quay lại bên chúng ta vì lúc ấy mới nhận ra đối phương quan trọng như thế nào đâu, mà là ngoài kia nhiều bão tố quá, thèm hơi ấm quen thuộc và chạy về nhà để trú chân.

Trước tiên, nếu muốn quay lại với người yêu cũ, bạn hãy tự hỏi bản thân mình còn yêu họ hay không, bạn có cần họ trong cuộc đời mình nữa không. Và quan trọng nhất, bạn phải biết được họ cũng yêu bạn. Người ta thường nói muốn biết được đàn ông tốt hay xấu hãy nhìn cách họ đối xử với bạn sau khi chia tay. Chia tay rồi ta mới có thời gian nhìn lại đối phương, nhìn lại quãng thời gian bên nhau ta được và mất gì. Cũng là thời gian nhìn nhận lại bản thân ta đang muốn gì. Và liệu có họ có còn quan trọng đối với ta hay không. Đừng vì thấy cô đơn mà cố gắng níu giữ, đừng nhầm lẫn giữa cảm xúc và tình yêu. Có thể ta cảm thấy lạc lõng, thấy mất phương hướng vì đơn giản ta chỉ tạm thời mất đi thứ đã bên ta trong suốt một quảng đường dài và đôi khi đó là thói quen chứ không phải tình yêu.

hinh anh dep ve tinh yeu buon va mua y nghia nhat anh so 8 1473333393945 crop 1473333418781

Đừng yêu lại đàn ông đã ra đi, đừng yêu lại người cũ. Có những đồ cũ là bảo vật nhưng cũng không ít đồ cũ chỉ là đồ bỏ đi. Cảm xúc chỉ nên ném trãi một lần, nỗi đau của mỗi người mang lại cũng chỉ nên ném trãi một lần duy nhất. Đừng nắm bàn tay đã từng buông, đừng nối sợi chỉ đã đứt đoạn, đừng hàn gắn trái tim đã nứt. Người cũ chỉ nên nhìn lại, đừng nên tìm về.

Yêu lại người cũ như đọc lại một cuốn sách. Dù bạn đọc có bao nhiêu lần đi chăng nữa thì kết thúc vẫn chỉ có một. Yêu lại người cũ cũng vậy dù nội dung có thay đổi nhưng kết thúc vẫn không thay đổi. Trái tim của phụ nữ, vĩnh viễn là một mái nhà, không phải là nơi để dừng chân. Trái tim phụ nữ nhạy cảm hơn bình thường, một chút lạc lõng, một chút vô tâm và vài phần gian dối cũng có thể khiến họ nói tạm biệt.

Tất nhiên đời luôn có ngoại lệ, nhưng đã là ngoại lệ thì rất hiếm hoi và ít ỏi. Đừng tự lừa mình sẽ ở trong một số trường hợp hiếm hoi và ít ỏi đó để rồi nhầm lẫn giữa cảm giác và tình yêu.

Tình yêu giống như một cuốn sách có mở đầu và có kết thúc. Dù đặt bút viết lại, có ai đảm bảo được rằng mở bài, thân bài khác đi thì kết cục cũng khác, khi mà nhân vật chính của câu chuyện chưa hề thay đổi?

Dẫu biết rằng sau một cuộc tình phụ nữ là người tổn thương nhất, nhưng nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua. Chỉ là tạm thời ta mất đi một thứ gì đó rất đỗi quen thuộc hằng ngày nên như vậy mà thôi. Có thể buồn, có thể khóc nhưng tuyệt đối đừng quay lại với người đã cũ.

Yêu một người rất tốt, nhưng có những mối tình kết thúc là tốt hơn.

Bên một người là hạnh phúc, nhưng đôi lần ly biệt là hạnh phúc hơn.

Phụ nữ ạ.

Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai.

By :Jerry

 

Đánh giá bài viết này

Trả lời