Đúng người – sai thời điểm, thực ra chỉ là lý do để chối bỏ tình yêu

Hóa ra trên đời không phải cứ yêu đắm say sẽ được đáp lại bằng thứ tình cảm nồng nhiệt.

Trong tình yêu làm gì có chuyện đúng hay sai, mọi lý do đều để chối bỏ một cuộc tình mà thôi. Một tình yêu chưa từng được công nhận, một lời xin lỗi bỏ ngỏ nhiều năm. Thời gian chính là điều tàn nhẫn phủ lớp bụi dày lên tình cảm ngày ấy, còn rốt cuộc đến cuối cùng duyên phận cũng chẳng mỉm cười với chúng tôi. Có chăng đúng người, sai thời điểm? Mà dù có nói gì đi chăng nữa thì trên đời, đặc biệt trong chuyện tình cảm làm gì có chuyện đó, đúng không?

Trải qua lắm nỗi buồn, nhiều bi ai, con người ta mới hiểu hóa ra trên đời không phải cứ yêu đắm say sẽ được đáp lại bằng thứ tình cảm nồng nhiệt. Có những thời điểm tưởng chừng sẽ òa khóc một trận, nhưng lạ kỳ tôi lại chọn cách để nước mắt chảy ngược vào trong, cứ vờ như mình mạnh mẽ nhưng thật ra sóng lòng đang cuộn trào.

Gặp nhau là duyên, bên nhau là sợ, cái sai chính là thời điểm, tôi đã từng nghĩ như thế đấy. Nhưng đến bây giờ, khi đã trải qua những đổ vỡ trong chuyện tình cảm, tôi mới biết chẳng có chuyện thời điểm đúng sai mà do lòng người đã đổi thay mất rồi hoặc đơn giản là người ta không dành chút thương mến nào cho tôi, thế thôi.

26173149 999231450216356 2061654482881054359 o1

Ừ thì cứ nghĩ là đúng người sai thời điểm nhưng thật ra bởi tình yêu đã ra đi thì dù có nói gì thì cũng chỉ là ngụy biện. Chỉ là không bước chung đường, chỉ là hai chúng ta rẽ hai ngã khác nhau, không còn thân thiết như ngày hôm qua. Tôi vẫn bước tiếp, vẫn đi trên con đường đã chọn, thi thoảng vẫn đau đáu nghĩ về những điều xưa cũ, nhưng tuyệt nhiên không còn trăn trở quá nhiều nữa.

Và tôi biết đến một lúc nào đó trái tim này sẽ lại yêu, yêu hết mình như đã từng yêu anh, anh của ngày hôm xưa. Người ta vẫn thường có muôn vàn lý do khi chối bỏ một mối quan hệ mang tên tình yêu, nên những câu xin lỗi với tôi thật thừa thãi.

Vì người đã muốn đi thì tôi làm gì cũng chẳng giữa người lại bên cạnh mình thêm một giây phút nào nữa. Ngày nắng vàng, gió nhẹ chúng tôi lướt qua nhau như hai người xa lạ, và điều kết thúc cuộc tình này chính là sai thời điểm.

Nghe có vẻ cuộc tình hao gầy đến mức đáng thương, sai thời điểm, vậy mà ngày xưa ai đã từng hứa hẹn sẽ yêu tôi bằng tất cả chân thành, bên tôi với tất cả tin yêu, thời điểm mà người nói chính là sự thay đổi của lòng người?

Lời chia tay từ anh thật nhẹ nhàng nhưng lại nặng trĩu suy tư với một kẻ đa mang như tôi. Và tất nhiên trên đời điều gì cũng có thể xảy ra, kể cả việc người ta dối trá, lừa lọc nhau vẫn xảy ra như cơm bữa, huống gì là những lời nói gió bay. Thật ra thì khi người ta hướng về phía bạn, yêu bạn không mảy may toan tính hơn thiệt thì mọi thời điểm đều sẽ đúng, khi đó người ta sẽ biết cách để thay đổi hành trình để cùng bạn bước tiếp.

Còn ngược lại, một người không dành cho bạn thì dù sớm dù muộn anh ta cũng tìm đủ mọi lý do để buông tay, bởi ngay từ đầu bạn chỉ là một trò chơi, không hơn không kém. Thế nên làm gì có chuyện đúng người, sai thời điểm, có chăng chỉ là do lòng người mà thôi.

Nguồn: Thi Thi/Dân Trí.

Đánh giá bài viết này

Trả lời