Em không hối hận vì đã yêu anh, nhưng nếu chọn lại em chắc chắn sẽ không chọn anh nữa…

Đã từng có ý nghĩ sẽ chờ đợi anh qua ngày dài tháng rộng, mặc bao mùa mưa nắng chỉ cần em kiên trì thì có thể vẫn chờ được anh quay về. Nhưng có lẽ em sai rồi, sai khi cứ cố chấp chờ đợi một người chẳng cần em nữa.

Em là một cô gái, không phải quá mạnh mẽ chăng mà em có thể nói ra lời yêu anh. Rồi anh, anh để lại những hi vọng cho em, để em cứ nghĩ em đã có được anh. Nhưng đằng sau cái hi vọng ấy anh buông một sự im lặng dài thăm thẳm, mà có lẽ em nghẹn không lên lời. Là ngày mai anh sẽ trả lời em, rồi sao, ngày mai chỉ là những tiếng tút tút điện thoại trong vô vọng, trong đau đớn.

Em từng rất hạnh phúc khi bên cạnh anh, có lẽ cuộc đời này em chưa từng được hưởng trọn hạnh phúc như vậy nên em cảm thấy tiếc nuối khi không còn anh nữa. Cái mà em cố gắng níu giữ sau ngày tháng ta chia tay nhau là kỷ niệm là cảm xúc hạnh phúc em chưa từng có và có lẽ về sau này em cũng chẳng có được. Nhưng em nhận ra càng cố gắng níu kéo những gì đã qua, níu kéo những thứ không thuộc về mình như bản thân tự ôm lấy cây xương rồng vậy ôm càng lâu chỉ khiến bản thân mình tổn thương thêm mà thôi.

e8230e4e0412d510a6158de0ecbb7075a3285a69

Em không hối hận vì đã yêu anh, được yêu anh và được anh yêu là điều tuyệt vời trong cuộc sống này của em. Anh khiến cuộc sống em thêm màu sắc hơn đẹp hơn ở những ngày đầu khi yêu và đầy đen tối khi anh nói chia tay.

Nhưng…

Nếu được chọn lại, em chắc chắn sẽ không chọn anh nữa đâu. Bởi em không muốn chọn một người không cần em, đùa giỡn với tình cảm của em, dễ dàng buông tay em vì những lý do chẳng xứng đáng có lẽ vì anh chưa từng tôn trọng em, chưa từng sợ mất em trong cuộc đời này.

Nếu được chọn lại, em không chọn anh nữa đâu. Em không muốn chọn một người chẳng tin tưởng ở em, luôn nghi ngờ em, sợ em buông tay trước nhưng lại là người buông tay em trước mặc cho những yếu đuối trong lòng em nhưng anh điều tỏ ra như không có chuyện gì vậy. Và anh bỏ đi không hề nhìn lại thêm lần nào nữa.

Có lẽ em nên kết thúc sớm thay vì em lại chọn cách dày vò nhau. Thời gian có thể làm nên hành động nhưng chẳng thể chỉnh sửa để lựa chọn lại. Thời gian chỉ chọn lựa một lần, là em chọn không đúng.Cứ xa lạ, xa lạ mãi….khoảng cách chỉ có nới rộng thêm mà không thu hẹp. Nên ngay từ đầu, em không nên chọn anh.

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời