Em một mình nhưng em không cô đơn!

Một mình lang thang trong nắng chiều mùa hạ nhìn ngắm những đôi tình nhân đi bên nhau với những cái siết tay thật chặt. Nhìn lại mình hóa ra đã rất nhiều buổi chiều như thế này rồi mình rảo bước trên con đường này chỉ có một mình. Liệu chăng một mình sẽ rất cô đơn?

Ừ thì có chạnh lòng đấy nhưng em không cô đơn. Cô đơn là một nỗi buồn khi bạn phải trải qua cảm giác chỉ tồn tại một mình, còn em…em một mình nhưng em vẫn rất vui vẻ.

cogaimanhme

Một mình vẫn rất ổn!

Em ngưỡng mộ tình yêu của những các bạn trẻ dành cho nhau. Họ thật đặc biệt vì họ may mắn tìm được người mình yêu. Họ tìm được người họ có thể trao đi tình cảm và cũng có thể nhận lại tình cảm từ người kia. Mỗi ngày họ có thể chia sẻ cho nhau nghe về mọi thứ, cùng nhau ăn những bữa cơm, hoặc ít ra là có thể cùng nói xấu về một người mà cả hai không hài lòng.

Còn em? Những lúc họ như thế thì em làm gì? Em không yêu ai cả, em yêu em! Có thể một mình rảo bước ngắm nhìn mọi thứ mà không cần bận tâm đến người bên cạnh, có thể gặp gỡ một anh chàng đẹp trai mới quen nào đấy mà không cần bận tâm người yêu sẽ ghen, cũng có thể một mình khóc thật thỏa thích với nỗi buồn trong lòng mà không khiến ai phải lo lắng. Những ngày lễ người ta sẽ phải vắt óc suy nghĩ xem phải tặng người yêu cái gì, và có người còn phải ngồi mong ngóng xem sẽ được người yêu tặng cái gì, nhưng em em sẽ tự tặng bản thân mình những thứ mà em thực sự thích rồi hét lên trong sự thỏa mãn và niềm vui thú. Bởi có ai hiểu được sở thích của em ngoài em đâu.

cogaimanhmehai

Em hiểu mình hơn tất cả!

Em một mình nhưng em hạnh phúc. Chung quy lại việc muốn ở bên cạnh ai đó cũng chỉ là đi tìm niềm hạnh phúc cho mình, nhưng thay vì đặt hạnh phúc vào tay người khác thì em đặt nó lên bàn tay em. Không phải vì em ích kỉ, chỉ là vì chưa có ai có thể khiến em tin tưởng hơn bản thân mình.

Việc một mình hay có người thương bên cạnh không hoàn toàn do sự lựa chọn của bản thân. Đôi lúc em cũng muốn được nằm trọn trong vòng tay ai đó, được nâng niu và chăm sóc bởi một người đàn ông, được trở thành cô gái yếu đuối trước một ai kia nhưng duyên số mỗi người mỗi khác. Dù cho có không được như những gì bạn mong muốn bạn chỉ cần vui vẻ và bình an là đủ. Cuộc sống một mình có những niềm vui riêng mà không phải ai cũng có được.

Không nhất thiết phải gồng mình lên đóng vai cô gái mạnh mẽ, điều đó chỉ càng làm bạn thêm đáng thương. Hãy để những niềm vui bình dị xung quanh tiếp thêm niềm an vui và mạnh mẽ cho bạn. Hãy mạnh mẽ từ chính nụ cười hạnh phúc nhất!

khi em quyet dinh la co gai manh me

Một nụ cười bình dị thôi cũng thể hiện sự mạnh mẽ của cô gái một mình!

Những cô gái chưa tìm được người sánh đôi đừng tạo cho mình cảm giác cô đơn bởi lẽ một mình đâu hẳn cô đơn. Bạn còn có gia đình phía sau lưng, có lũ bạn luôn song hành và quan trọng hơn nếu không có họ thì bạn còn có chính bản thân bạn. Chỉ cần yêu thương bản thân thật nhiều thì không một cô gái nào cảm thấy cô đơn cả. Cô đơn chỉ xuất hiện khi bản thân thu mình lại tách biệt với những niềm vui xung quanh. Hãy yêu bản thân trước khi có người yêu lấy bạn!

By: Thủy Tuyên

 

 

Đánh giá bài viết này

Trả lời