Em muốn yêu một người khiến bản thân không gồng mình để mạnh mẽ nữa

Rồi sẽ có người xuất hiện và xóa lành mọi vết thương trong em. Một người không cần ôm ấp quá nhiều mộng tưởng hay vẽ vời tương lai. Chỉ cần ôm em khi yếu lòng, vuốt nhẹ làng tóc khi gió lùa bất chợt. Can tâm cùng em trên đoạn đường giông bão phía trước…”

vu 340 1315914700 1437581741

Năm 17 tuổi em từng nghĩ người con trai em yêu sau này nhất định phải là người hoàn hảo nhất, người có học vấn, có công việc và quan trọng nhất là có ngoại hình để có thể khiến tất cả xung quanh nhìn vào cũng đều phải ganh tỵ với chính em.

Nhưng mà đó là em của tuổi 17, em của những ngày còn mơ mộng về chàng Bạch Mã hoàng tử, chưa biết được tình yêu là như thế nào, chưa hiểu được để bên một người lâu dài khó khăn như thế nào.

Ngày em có cho mình mối tình đầu, em cũng đã từng nghĩ đấy cũng sẽ là tình cuối trong cuộc đời mình. Em yêu anh ấy bằng cả con ngây thơ của cô gái tuổi 17, người ta nói không sai “người con trai năm 17 tuổi không thể cùng bạn đi đến suốt cuộc đời”. Cho dù em có yêu một cách chân thành nhất, một cách tin tưởng nhất thì cũng không tránh khỏi sự phản bội.

Sau lần tan vỡ ấy em không còn muốn tìm cho mình một Bạch Mã hoàng tử hay một soái ca trong lòng các cô gái nữa. Một cô gái sắp chạm ngõ 22 đủ để nhận thức rằng mọi thứ xung quanh đều không hẳn có màu hồng, không còn tin vào những gì gọi là mãi mãi nữa. Chỉ là mong có thể bên cạnh một người theo cách đơn giản nhất, chân thành nhất.

Em muốn yêu một người dù bận cách mấy cũng dành ra 1 phút để nhắn lại rằng “anh đang bận, sẽ gọi cho em sau” khi tôi nói nhớ anh!

Em muốn yêu một người không giàu sang hay địa vị trong xã hội, chỉ cần anh ấy biết luôn cố gắng vì tương lai sau này của hai đứa.

Em muốn yêu một người không cần phải ngọt ngào, chiều chuộng em chỉ cần anh ấy biết kiềm chế cảm xúc dù có tức giận hay gặp khó khăn chỉ cần nhìn thấy em là đủ quên đi mọi muộn phiền trong cuộc sống và muốn chia sẻ cùng em.

Em muốn yêu một người sau những lần cãi vã không cần anh ấy phải nhường nhịn em, không cần phải chủ động xin lỗi trước chỉ cần sau cuộc cải vã anh ấy không bỏ mặc em một mình với mớ hỗn độn trong suy nghĩ, mà ôm em vào lòng đến khi hết giận thì chỉ cho em biết rằng cái gì đúng, cái gì sai.

Em muốn yêu một người không phải lúc nào cũng nhắn tin cho nhau nhưng vẫn biết đối phương đang nhớ về mình, và không bao giờ khiến đối phương phải nghi ngờ.

Em muốn yêu một người biết lắng nghe những lúc em cảm thấy mệt mỏi, và ôm em vào lòng để nói rằng “có anh ở đây rồi”.

Và người em yêu sẽ là người khiến em cảm thấy yếu đuối, cảm thấy muốn được che chở khi bên anh. Không phải gồng mình chịu đựng những mệt mỏi cuộc sống như hiện tại nữa.

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời