Firefox 8.0 cho iOS: nhiều tính năng mới, có chế độ ban đêm, máy quét mã QR

Mozilla vừa phát hành phiên bản Firefox 8.0 dành cho các thiết bị iOS với hàng loạt các tính năng mới như: chế độ Night mode, quét mã QR.

1685208

Theo PhoneArena, Mozilla vừa công bố phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho cho các thiết bị iOS. Trình duyệt cập nhật đi kèm với nhiều tính năng mới và cải tiến nhưng tất cả chỉ có mặt vào mùa thu năm nay.

Tất cả những cải tiến được công bố hôm nay dự kiến sẽ đặt nền móng cho dự án Project Quantum. Đây là một nỗ lực của Mozillađể phát triển công cụ web thế hệ tiếp theo và đưa ra những cải tiến đáng kể cho tất cả người dùng vào cuối năm 2017.

Trong số những điểm nổi bật của phiên bản Firefox mới nhất, đáng chú ý nhất là chế độ Night Mode giúp điều chỉnh ánh sáng làm dịu mắt hơn. Ngoài ra, một trình đọc mã QR mới hiện đã có trong trình duyệt, có nghĩa là bạn sẽ không phải tải ứng dụng của bên thứ ba cho công việc này.

Trải nghiệm với tính năng tab của trình duyệt trên điện thoại cũng được Mozilla cải tiến. Nếu bạn sử dụng Firefox Logins để đồng bộ hóa mật khẩu, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi biết rằng trình quản lý mật khẩu giờ đây đã cải tiến tính năng tìm kiếm trang đăng nhập.

Một số sửa lỗi và tinh chỉnh cũng đã được thực hiện. Ví dụ: một vấn đề với YouTube và các trang web video khác khi nó đang phát âm thanh nhưng video bị đóng băng đã được khắc phục. Ngoài ra, người dùng Firefox cũng có thể kiểm soát thanh địa chỉ từ một bàn phím bên ngoài.

Cuối cùng, tính năng Recommendations tab cũng được bổ sung cho phiên bản Firefox trên iOS, cung cấp các gợi ý và trình bảo vệ theo thời gian để cải thiện trải nghiệm duyệt web. Hiện Firefox 8.0 cho iOS chỉ mới có mặt tại Đức và Mỹ.

Theo Vnreview

Đánh giá bài viết này

Trả lời