Gặp đúng người thì mọi tiêu chuẩn đều là vô nghĩa…

Hôm qua tôi vừa được phen hết hồn khi cô bạn thân công bố người yêu. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu người con trai ấy hoàn toàn ngược lại với những gì tiêu chuẩn cô bạn tôi đã từng đề ra. Nhìn cô ấy tôi nghĩ những người con trai không đủ tiêu chuẩn chắc chắn sẽ không thể nào lọt vào tầm mắt được, vì tôi biết cô ấy là người con gái mạnh mẽ và quyết đoán với những suy nghĩ của mình. Nhưng đúng như người ta nói “ghét của nào trời trao của ấy”. Bao nhiêu thứ tiêu chuẩn đã đi ngược lại với cậu người yêu hiện tại. Và đó là lúc tôi biết cô ấy đã tìm được một nữa của mình.

Ở thời buổi xã hội hiện nay, con người càng ngày sống nhanh hơn. Tình cảm cũng vậy trở nên nhanh chóng, họ nhanh chóng gặp nhau, yêu nhau rồi xa nhau trong thoáng chốc và chẳng còn vương vấn gì của người xưa. Thậm chí có nhiều người yêu nhau nhưng chưa gặp nhau mà chỉ yêu nhau qua mạng xã hội. Không ít lần tôi tự hỏi tình yêu đó nó như thế nào, sao con người có thể yêu một người mà ta chưa từng gặp mặt. Là do quá thiếu thốn trong tình cảm hay yêu cho có phong trào như bạn bè? Cái tình yêu một túp liều tranh hai trái tim vàng hay tình yêu của ông bà anh ngày xưa đi đâu mất rồi?

tumblr md36pvcu5o1rdvzeho1 1280 1477306526042

Con người trong xã hội này có còn một cái nắm tay đã nhớ nhau cả đời như ngày xưa nữa không, hay vấn đề vật chất, tình dục đã chiếm phần lớn hơn vấn đề tình yêu thực tại. Tôi nhớ có lần bố nói rằng ngày xưa để có được tình yêu của mẹ bố phải đi bộ hơn 20 cây số trong con đường bùn lầy để gặp mẹ. Thật sự ngưỡng mộ tình yêu của thời cha mẹ chúng ta. Họ có một tình yêu không vật chất, không đòi hỏi nhu cầu và chỉ đơn giản là yêu nhau thì sẽ nguyện cùng nhau, giàu sang hay nghèo hèn chỉ cần bên nhau là được.

Là con gái hiện đại, đặc biệt là các cô gái thông minh, giỏi giang ai cũng muốn tìm cho mình một chàng trai xứng đáng để yêu. Các cô đặt ra cho mình hàng đống tiêu chí cao vời vợi – nào là chàng trai phải cao hơn mình, phải có xe xịn, lương cao hay đơn giản hơn là một chàng trai cùng quê.

Khi cái tiêu chuẩn chọn bạn trai ăn sâu vào suy nghĩ của các cô gái, họ đã vô tình đánh đồng việc chọn người yêu với việc chọn một chiếc áo đẹp. Các cô cứ mải kén cá chọn canh, so đo với các tiêu chuẩn của bản thân mà lần lượt bỏ qua từng anh chàng. Tất cả chỉ vì họ không rập được vào cái khuôn mà các cô gái đã làm sẵn.

Đôi khi không hẳn là những tiêu chuẩn để thỏa mãn nhu cầu vật chất, cũng có thể các cô đã từng thất bại trong tình yêu và giờ sợ yêu, sợ một lần nữa trao nhầm con tim nên đã đề ra các tiêu chuẩn để chọn cho mình chàng trai cuối cùng mà thôi.

b33b28c2b715fd5730df2b53bac55765 1477306616071 crop 1477306633869

Tôi cũng là một cô gái không ngoại lệ, tôi có cả hàng tá tiêu chuẩn cho riêng mình. Tôi cũng từng từ chối vài chàng trai quá tốt bụng chỉ vì họ có một đặc điểm nào đó ngoài tiêu chuẩn tôi đề ra. Lần gần đây nhất tôi vừa từ chối một chàng trai quá ư tốt bụng chỉ vì gia đình cậu ấy cách khá xa gia đình tôi.

Đã từng nghĩ ta mạnh mẽ, từng nghĩ ta kiên quyết với những tiêu chuẩn của mình và chỉ cần đối phương có một trong những đặc điểm đó thì ta sẽ loại ngay từ khi gặp gỡ. Mãi cho đến khi anh xuất hiện là tôi biết mọi tiêu chuẩn của tôi nó đã chống lại con tim mình. Rõ ràng tình yêu giống như một con mèo hoang ta càng muốn chạm vào thì nó sẽ càng lẩn trốn và khi ta ngó lơ đi thì nó sẽ tự động quấn lấy chân ta.

Trong tình yêu con tim luôn thắng lý trí, nếu một người khiến lý trí của bạn thắng con tim thì chỉ có thể bạn chưa thật sự yêu người ấy mà thôi. Nếu một ai đó đang tìm kiếm tình yêu thì hẳn sẽ biết định luật của trái tim. Chúng ta có thể yêu một người say đắm mà chính ta cũng không biết tại sao. Vậy thì hà cớ gì ta cứ phải ép tình yêu vào một cái khuôn đã có sẵn.

Hãy ném cái danh sách tiêu chuẩn dài dằng dặc của chúng ta đi, đứng lên và bước ra ngoài kia, mở rộng trái tim mình. Hãy làm theo những gì con tim mách bảo, hãy yêu một người không phải vì vẻ bề ngoài, không phải vì học thức… mà vì chính con người ấy. Hãy để cho bản thân mình một cơ hội được yêu thương và trải nghiệm những cảm xúc tuyệt vời trong tình yêu. Tin tôi đi, khi đã gặp đúng người thì mọi tiêu chuẩn đều trở nên vô dụng mà thôi!

By: Jerry

4.7/5 - (16 bình chọn)

Trả lời