Gót chân khô nứt nở bung bét mùa đông cũng mềm mịn chỉ nhờ dùng thứ này

Thời tiết mùa Thu Đông dễ khiến da khô nứt nẻ, không chỉ môi, da mặt, đôi chân mịn màng hồng hào thủa nào cũng trở nên nứt nở gây mất thẩm mỹ. Nếu không chữa kịp thời sẽ gây viêm và nhiễm trùng rất nguy hiểm.

Đừng để gót chân nứt nẻ làm xấu đi hình ảnh của bạn. Thực hiện công thức làm đẹp này vài đêm bạn sẽ nhanh chóng lấy lại gót chân mềm mại và mịn màng.

nut got chan 131652195

1 . Chanh và glycerin

Để da gót chân của bạn mềm mại hãy sử dụng công thức chanh trộn cùng glycerin giữ ẩm.

Cách làm: Cho nước ấm vào chậu đã chuẩn bị sẵn. Sau đó thêm muối, glycerin, nước chanh và nước hoa hồng vào trộn đều thành hỗn hợp. Ngâm 15-20 phút, sau đó dùng đá bọt kỳ cọ phần gót chân làm mềm da. Làm việc này đều đặn khoảng 4-5 ngày bạn sẽ thấy gót chân mềm mịn, không còn nứt nẻ.

2 . Tinh dầu dừa/oliu

Việc thiếu độ ẩm là một lý do tại sao gót chân khô. Và một cách để khắc phục là sử dụng tinh dầu chiết xuất từ ​​thực vật như dầu dừa hoặc dầu oliu.

Sau khi làm sạch chân, hãy bôi dầu dừa hoặc dầu oliu lên phần gót chân, sau đó đeo tất bằng bông để qua 1 đêm mà không cần tháo ra. Buổi sáng, rửa chân. Lặp lại cách này mỗi đêm bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt.

tri nut got chan 130240808

3 . Chuối và bơ

Chuối và bơ sẽ giúp khôi phục độ ẩm cho da và giúp giữ cho gót chân láng mịn hơn.

Lấy chuối và bơ trộn với nhau thành một đồng nhất. Sau đó, bôi lên gót chân và để trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

4 . Vaseline và chanh

Vaseline và chanh giúp hàn gắn gót chân khô nứt.

Pha nước ấm với muối, ngâm chân trong 15 – 20 phút, sau đó lau khô chân.

Pha khoảng 1 muỗng canh nước chanh với Vaseline và bôi lên gót chân vừa rửa sạch, rồi mang tất chân để qua 1 đêm, tới sáng hôm sau thì đem rửa sạch. Thực hiện cách này đều đặn mỗi tối, đảm bảo bạn sẽ tìm lại được gót chân hồng hào, mịn màng như mơ.

5 .Vỏ chanh

– Cắt trái chanh ra làm 2 phần đều nhau.

– Vắt bỏ sạch nước, bỏ cùi, chỉ lấy phần vỏ khô.

– Áp một nửa trái chanh đã vắt nước vào phần gót chân.

– Chọn chiếc vớ nào vừa khít chân và mang vào để cố định phần vỏ chanh.

– Làm tương tự với chân còn lại.

– Để nguyên như thế qua đêm vì vỏ quả chanh cần có thời gian để thấm và điều trị vết nứt chân.

– Chỉ sau 2 hoặc 3 đêm, bạn sẽ thấy ngay kết quả. Gót chân bắt đầu mềm mại hơn và tình trạng nứt gót cũng bắt đầu giảm rõ rệt.

Hy vọng rằng các cô gái có vấn đề gót chân khô sau khi thử các công thức trên sẽ trở nên mềm mại và trơn tru hơn bao giờ hết.

Sam (Tổng hợp)

Đánh giá bài viết này

Trả lời