Gửi đến em, cô nàng chẳng may mắn trong tình yêu…

Em à! Cả thanh xuân của mình em chỉ để quên đi mối tình năm 17 tuổi của mình, mối tình mà người ta đã phản bội và bỏ lại em giữa dòng đời chẳng bao giờ ngoảnh mặt lại để nhìn em. Nhưng với em, em đã giành cả thanh xuân chỉ để hy vọng một ngày người quay lại. Có đáng không em, khi người ta đang hạnh phúc với một tình yêu khác và chẳng còn nhớ đến em từ rất lâu rồi.

Em từng hứa với lòng chỉ khi nào em thật sự quên đi người cũ, chỉ khi nào trái tim em lại vẹn nguyên thì em mới mở lòng để yêu. Em không muốn vì quá cô đơn mà cố gắng nắm một bàn tay nào khác. Vì hơn ai hết chính em hiểu cảm giác làm người thay thế nó đau đến nhường nào. Em không muốn bất kì ai trên thế gian này trở thành người thay thế của em.

Và rất lâu về sau em lại mở lòng, thật hạnh phúc biết bao khi nhìn em yêu thêm lần nữa. Em yêu anh ấy, em tin rằng anh ấy chính là người mà em bỏ cả thanh xuân ra để chờ đợi. Em hạnh phúc với tình yêu của mình và một lần nữa ngây thơ trao cho người ta con tim nguyên vẹn mà một mình em chữa lành lâu nay. Để rồi một ngày đẹp trời họ lại rời bỏ em đi chỉ vì lý do em không hợp với người. Tim em như vụn vỡ một lần nữa. Làm sao để em có thể tin vào tình yêu nữa đây khi em đã quá đau đớn với chuyện tình yêu của mình.

7e77d205c7db47b3072021a0aed35a9661187db0

Ai nhìn em cũng đâu có ngờ rằng em lại lận đận trong chuyện tình duyên tới như vậy. Ở cái tuổi 23 này, bạn bè cùng trang lứa vẫn còn nặng trĩu trong mình 3 chữ “thất” trong đó có thất học, thất nghiệp nhưng em trong em lại nặng trĩu một chữ thất to đùng, đó là THẤT TÌNH. Em – một cô gái cũng không hoàn hảo nhưng cũng chẳng đến mức tệ. Thành tích học tập và một công việc đáng mơ ước không ít người muốn được như em. Như vậy, đáng lẽ em phải được hạnh phúc mới phải chứ! Nhưng tại sao em lại lận đận trên con đường tìm tới bến bờ hạnh phúc của mình tới như vậy? Qua tất cả mọi chuyện, em vẫn cứ cô đơn 1 mình ngay cả khi em đã mở lòng và chấp nhận yêu thương tới.

Em – một cô gái chân thành trong tình yêu và tất cả các mối quan hệ. Em chỉ việc nghĩ muốn người khác đối xử với mình thế nào thì hãy đối xử với người ta như vậy. Em đã yêu thì sẽ yêu một cách chân thành nhất, tin tưởng nhất. Em cứ nghĩ rồi một ngày ông trời có mắt sẽ cho em một tình yêu đúng nghĩa như em hằng ao ước chỉ cần chân thành là đủ.

Nhưng trời làm sao hiểu được lòng em, sau tất cả em chẳng có lấy một tình yêu đúng nghĩa. Nhiều lúc quá mệt mỏi em ngước mắt lên trời mà hỏi có phải kiếp trước em làm chuyện gì sai mà kiếp này lại khiến em đau lòng nhiều đến vậy. Em chỉ mong muốn được như bao người. Muốn có một tình yêu lâu dài và mãi mãi nhưng sao lại khó khăn đến như vậy.

2dcce39d2f2086892c2ddce55fb698836d6abcb5

Mỗi lần có ai hỏi tới chuyện tình cảm của em, em lại giấu diếm nó trong một nụ cười nhạt. Có phải em không được tốt đâu mà sao những chàng trai đã bước vào trái tim em, rồi vào tới cuộc sống của em rồi lại ra đi một cách thầm lặng đến như vậy? Ngay trong khi em cứ nghĩ rẳng họ sẽ là người đàn ông cuối cùng của cuộc đời em. Người em có thể trao thân, gửi phận sau này. Người em thương yêu hết mực và sẵn sàng hy sinh không 1 chút do dự và toan tính.

Nhiều khi, em cũng chỉ biết tự an ủi lòng mình để xua tan cái nỗi cô đơn sau một ngày dài mệt nhoài với công việc bằng việc xem phim hay tụ tập bạn bè. Hay đôi khi, em tự tạo cho bản thân mình trở nên bận rộn hơn ở một mức độ nào đó như che lấp đi khoảng thời gian nhung nhớ tới hình bóng của 1 ai đó. Mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi cô gái à! Rồi cũng sẽ có 1 ngày, người đàn ông thật sự của cuộc đời em rổi cũng sẽ tới. Gặp nhau là một cái duyên trời cho nhưng ở lại bên nhau lại là cái nợ. Một khi, em gặp đúng người vào đúng thời điểm thì mọi chuyện lại trở nên dễ dàng với em hơn. Không còn cách nào khác em phải chờ đợi giây phút đó, khoảng thời gian mà người ta vẫn gọi đó là định mệnh.

Hãy làm mọi thứ mà em muốn, em còn trẻ lắm. Thanh xuân mỗi người chỉ một và nó chẳng thắm lại lần hai. Em hãy làm thật nhiều điều ý nghĩa để không hối tiếc vì những gì đã qua. Đừng để thanh xuân của em một lần nữa gắn với những ký ức buồn phiền đã qua. Trên đời này chắc chắn sẽ còn nhiều cô gái lận đận hơn em. Hãy mạnh mẽ vượt qua mọi chuyện em nhé! Người phụ nữ độc lập, người biết cách biến mọi đau thương trở thành hạnh phúc luôn là mẫu người phụ nữ hấp dẫn nhất. Em nên biết rằng, cuộc sống của em do chính lý trí và cảm xúc em nắm giữ và quyết định. Mọi thứ chẳng qua do cách em nhìn nhận mà thôi!

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời