Gửi em cô nàng sắp chạm ngõ 22

“Có những ngày việc thức dậy thôi còn làm ta thấy lười biếng…”

Thức giấc lúc mặt trời đã chạm ngõ, tôi lừa biếng ra khỏi chiếc chăn êm ái sau vài phút tổng vệ sinh cá nhân nhìn ngắm mặt trời đã lên cao. Đã là tháng 3 rồi ư, cái nắng tháng 3 khắc nghiệt làm tôi chẳng thể nào thỏa mái được. Chợt nhận ra rằng mình sắp bước sang tuổi mới nữa rồi. Cái tuổi chông chênh nhất của con người, cái tuổi như đang ngồi trên chiếc xích đu chưa biết điểm dừng vậy, vì có đủ những chữ “thất”. Thất học, thất tình và cả thất nghiệp. Liệu rằng cái nào mới quan trọng nhất đây?

viet cho ngay chong chenh

Đến khi nào em mới có thể tìm thấy điều em muốn?

Thất học ư? Tôi không nghĩ nó quan trọng nhất vì ngay chính hiện tại tôi còn chẳng buồn nhớ đến lớp học nữa rồi chỉ mong sao đừng thất 2 cái còn lại là vui lắm rồi.

Thất nghiệp ư? Cái này có vẻ quan trọng hơn nhiều, sau bao năm vất vả thì cũng đến lúc ta báo đáp ơn tình đó rồi. Nhưng nếu thật sự không có việc làm vậy lấy gì báo đáp đây, ngay cả bản thân mình còn chưa lo xong nữa chứ đừng nói đến việc lo cho người khác. Quả là một chữ thất đáng sợ.

Vậy còn thất tình? Ở cái tuổi dang dở người lớn chưa thành, con nít thì càng không phải, nếu bạn đã có sẵn người yêu khi còn là sinh viên thì chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều, còn có hy vọng sẽ không thất tình. Nhưng với những đứa chưa có lấy một mối tình sinh viên thì đến khi nào thích hợp để bắt đầu một mối tình đây, vấn đề thật nghiệp đã chiếm hết suy nghĩ của bạn rồi liệu rằng còn thời gian để nghĩ đến một mối quan hệ lãng mạn như thời sinh viên nữa không? Cũng đến tuổi ta lười bắt đầu mối quan hệ mới, lười tìm hiểu một người nào khác nhưng cũng không còn nhỏ để yêu đại một ai đó cho bằng bạn bằng bè nữa rồi. Qua rồi độ tuổi nhìn cả thế giới bằng màu hồng, lỡ rồi cái độ tuổi chờ đợi Bạch Mã Hoàng Tử. Giờ đây chỉ cần một người ổn định, biết lo lắng, quan tâm và mang đến cho ta cảm giác bình yên khi bên người thì đó mới chính là lựa chọn tốt nhất.

1471891106 thienlamtravel du lich mot minh

Hãy để gió cuốn đi những muộn phiền nơi em!

Nhưng thời gian chẳng chờ đợi một ai hay một điều gì, chuyện gì đến sẽ đến rồi mọi chuyện cũng sẽ qua đi như ngày hôm qua ta mới chớp mắt vậy. Cái gì của mình dù có đi đâu cũng sẽ quay lại với chính mình, tình cảm cũng vậy đừng cố lo lắng khi chúng bạn đã có vài đứa kết hôn hoặc ai cũng đã có người yêu mà chính ta không có. Tình yêu luôn là vấn đề muôn thời của con người, không ai có thể ép bản thân mình yêu ai đó cả, vậy nên chắc chắn ở một nơi nào đó đã có người chờ sẵn bạn, chỉ cần vài bước nữa thôi bạn sẽ gặp được người ấy. Cũng sẽ có những ngày bạn chẳng muốn thức dậy nữa nhưng hãy mạnh mẽ bước đi và đừng để cho mình phải chùn bước vì bất kì lý do gì, hãy luôn tin tưởng rằng những gì tốt đẹp nhất đang chờ ta phía trước mà thôi. Chẳng có gì chúng ta phải lo lắng thái quá lên cả vì những người trước ai cũng phải từng đi qua tuổi 22, ai cũng có khoảng thời gian vất vả mới có được những thành công. Không ai mất đi vì những chữ thất đó cả, rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi. Mạnh mẽ lên nào cô gái 22!

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời