“Gửi mày, con bạn thân cũ…”

Chúng ta đã từng rất thân thiết với nhau, để rồi giờ đây phải gọi bằng bạn thân cũ…

bestie ban cu co ban moi 2 20161004142919

Chúng ta từng cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc bên nhau

Chắc rằng ai cũng có một mối quan hệ gọi là “bạn thân cũ”. Tôi cũng đã từng có một cô bạn thân, thân đến nỗi người khác nhìn vào đôi lúc phải nghi ngờ giới tính của hai đứa.

Nhưng điều đó chỉ là đã từng, còn giờ thì không như vậy nữa. Cô ấy có người yêu rồi, lẽ ra tôi phải vui mừng khi bạn mình có người yêu mới đúng chứ nhỉ? Tại sao cảm giác này còn đau hơn cảm giác bị người yêu bỏ rơi vậy chứ.

Nhớ những ngày tháng ấy, những ngày mà cả 2 đứa cùng “ế” suốt ngày cứ bu bám nhau. Không biết mày còn nhớ không? Nhớ cái ngày mưa mà 2 đứa vẫn cứ đèo nhau đi học, đến được lớp học sau khi cả 2 đã ướt nhẹp rồi nhìn nhau cười ầm lên như 2 đứa điên nhưng vẫn cảm thấy vui vẻ biết bao. Dù trời có mưa hay nắng, rét hay nóng đi chăng nữa chúng ta cứ thế đi bên cạnh nhau như hình với bóng.

00c9ef7f1f61cde1ee284ccc8568e61291628944

Cùng nắm tay nhau đi khắp nơi

Những ngày tao tới tháng, biết tao mệt nên mày luôn giành chở dù đoạn đường khá xa dù cho tao không chịu và nói rằng đứa chở đi thì đứa kia chở về nhưng mày cứ giành chở cả phần đi lẫn về đến khi nào tao hết mới thôi.

Những ngày lễ ai ai cũng tay trong tay với người yêu, nhưng tao không hề thấy cô đơn vì luôn có mày bên cạnh. Chúng ta cùng hẹn hò nhau vào những ngày lễ, cũng dẫn nhau đi café hoặc chụp hình những chỗ của các cặp đôi thường hay đến, cùng đi hết chỗ này đến chỗ khác để khám phá, để check in cùng nhau, lưu giữ những khoảnh khắc còn bên nhau.

Còn nhớ có lần 2 đứa dắt nhau đi xem bộ phim giành cho những cặp đôi, trong khi người khác tay trong tay với người yêu thì tao và mày cũng tranh thủ đặt 1 cặp vé vào xem cùng, vừa vào trong rạp nhìn đâu đâu cũng ngồi theo cặp và họ nhìn mình như 2 đứa bệnh yêu nhau. Lúc đó tao chẳng biết giấu mặt vào đâu cả chỉ ước biến mày thành một đứa con trai nào đó đi thôi.

Những ngày mệt mỏi, cảm thấy lười biến, chúng ta lại cùng nhau trốn học và dạo quanh thành phố, ghé hết shop này đến shop khác để thử và mua đồ, mình còn mua đồ đôi với nhau nữa, từ quần áo cho đến giày dép có quá nhiều đồ giống nhau. Rồi chở nhau đi ăn vặt sau khỉ cả 2 cảm thấy tâm trạng thỏa mái hơn thì chúng ta mới chia tay nhau ra về mặc cho tiết học ấy có bị điểm danh đi nữa.

Cứ gặp nhau suốt ngày, mà mỗi lần gặp nhau lại chí chóe nhau như kiểu chó với mèo chung nhà vậy, nhưng trong bản thân mỗi đứa điều biết chỉ có bạn thân mới thỏa mái nói chuyện kiểu như vậy. Gặp nhau cả ngày rồi chưa đủ nói hết chuyện nên đêm về chúng ta còn nói chuyện qua mạng xã hội cả đêm đến nỗi đánh rơi điện thoại lúc nào không hay mới làm đối phương ngừng nói.

Nhưng thời gian qua đi mọi chuyện điều thay đổi dù có tốt đẹp đến đâu thì cũng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi. Người ta nói “bữa tiệc nào cũng đến lúc tàn”. Đến một ngày tao nhận ra rằng mày nhắc đến người ấy nhiều hơn trong cuộc trò chuyện chúng ta, mày không còn hỏi hôm nay tao có muốn cúp học cùng mày không nữa vì người ấy không cho mày nghĩ học để đi chơi nữa. Hình như tao đang ghen với người ấy của mày rồi. Khi cả 2 cùng ế thì luôn luôn nói đứa kia mau chóng có người yêu đi nhưng đến lúc mày có người yêu sao tao có cảm giác buồn thế nhỉ? Cảm giác còn đau hơn cả việc bị người yêu bỏ rơi nữa.

9a8a9f29f7398aacb7c0abc9f4e453fd33b2d8d7

Giờ đây chúng ta càng ngày càng ít trò chuyện hơn, mày giành thời gian cho người ấy nhiều hơn. Tao chưa bao giờ trách gì mày cả vì đơn giản con người khi yêu là vậy, nếu tao có người yêu trước chắc tao cũng như vậy nên hãy luôn hạnh phúc nhé con bạn thân.

Nếu một ngày nào đó nó có bỏ rơi mày thì đừng buồn vì tao vẫn luôn ở đây, bên cạnh mày. Nhưng mà tao không mong điều đó xảy ra đâu nhé, vì tao cũng phải đi tìm tình yêu cho mình nữa.

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời