Hãy dừng chân nếu thấy đời mệt mỏi….

Tôi từng nghe đâu đó “Bạn không thể tắm hai lần trên một dòng sông”. Ngày xưa bé cứ nghĩ dòng sông chỉ có một ta muốn tắm bao nhiêu lần mà chẳng được, càng lớn ta mới càng hiểu ra rằng ta đã tắm với dòng nước trong sông ấy một lần thì không thể nào tắm lại lần thứ hai.

Cũng như vậy thời gian là dòng chảy một chiều một khi đã qua thì không thể nào quay trở lại được. Cũng như việc bạn chỉ có thể chấp nhận lớn lên, trưởng thành và bị cuốn dần vào nỗi lo cơm áo gạo tiền. Dù cho bạn có muốn níu kéo thì thời gian và tuổi trẻ cũng không thắm lại lần hai. Mỗi chúng ta đều phải trãi qua độ tuổi chập chững bước vào đời, có người sớm có người muộn nhưng không ai tránh khỏi cả. Và rồi ai cũng sẽ cảm thấy khó khăn chồng chất khó khăn, mệt mỏi nối tiếp vì những thử thách của cuộc sống. Đó chắc chắn là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với chính bản thân, muốn dừng lại cũng không được còn bước tiếp thì lắm chông gai. Nhưng dù có yêu thích hay không thì chúng ta cũng đều phải trãi qua những ngày tháng khủng hoảng ấy.

hay dung chan khi thay doi moi met

Sẽ có người bước vào đời với nhiều sự giúp đỡ,nhưng không ít người phải tự mình tìm kiếm lối đi riêng cho mình. Chắc hẳn bạn phải mệt mỏi và áp lực lắm, nhưng vì nguồn thu nhập cá nhân, vì nỗi lo cơm áo gạo tiền hằng tháng nên cho dù thích hay không công việc hiện tại thì bạn vẫn phải tiếp tục nó. Có đôi khi bạn tự hỏi chính bản thân mình liệu có ổn không nếu tiếp tục sống thế này? Khi mà tinh thần bạn ngày càng mệt mỏi, tâm hồn ngày một khô héo, tình thần ngày một áp lực và đầu óc càng trống rỗng…? Và bạn cảm thấy không thể nào chịu đựng được với những thứ xung quanh mình. Cảm thấy bất lực với cuộc sống hiện tại vì quá khó khăn. Nếu có một ngày như thế thì chắc hẳn bạn đã phải chịu đựng suốt một khoảng thời gian dài mất rồi, những lúc như thế hãy dừng lại nếu thấy đời quá mệt mỏi..

Dừng lại không có nghĩ là bạn từ bỏ tất cả, dừng lại không phải là kết thúc cuộc đời. Mà dừng lại để có thời gian suy ngẫm lại xem thời gian qua ta đã làm được gì, ta đã cố gắng hết sức mình chưa hay ta có thực sự thích việc mà mình đang làm hay không. Dừng lại để đầu óc ta được thư giãn và cân nhắc thật kỹ trước những lựa chọn của mình, nhìn xem con đường nào là tốt nhất để bước tiếp cuộc đời này. Có đôi khi, dù là công việc mà bạn yêu thích, là niềm đam mê, mơ ước của chính bạn, thì cũng không tránh khỏi được những áp lực mệt mỏi đến từ nhiều phía. Sẽ chẳng ai có thể cố gắng gồng gánh mãi những thứ trách nhiệm đè nặng lên vai với tinh thần mỏi mệt. Những khoảng dừng đúng lúc luôn là cần thiết nếu như bạn đang cảm thấy mình bị quá tải với tất cả mọi thứ trong cuộc đời.

Một buổi chiều bỏ dở công việc để dạo mát, hay một mình đi quán café quen thuộc cũng đủ làm bản thân ta ấm lòng hơn hoặc có thể lên lịch cho chuyến du lịch dài ngày. Dù cách này hay cách khác, khiến bản thân cảm thấy thỏa mái khi dừng chân là bạn đã và đang nạp cho mình nhiều năng lượng hơn để chiến đấu có chặng đường phía trước chứ không phải từ bỏ. Đừng ép bản thân mình quá sức, cuộc sống này còn dài và chắc chắn còn nhiều chông gai hơn rất nhiều và cơ hội luôn ở phía trước mỗi chúng ta. Hãy để cho bản thân được thỏa mái, dễ chịu và làm điều mình thích.!

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời