Khi yêu thì hết lòng lắm, ấy vậy mà chia tay cũng chỉ vì mấy lý do lãng xẹt này thôi!

Lý do chia tay của các cặp đôi thường là xoay xung quanh chuyện cãi vã, mâu thuẫn phát sinh âm ỉ trong suốt quá trình ở bên nhau. Nhưng cũng có nhiều lý do dẫn đến việc hai người không thể ở cạnh nhau được nữa, mà khi thoạt nghe bạn sẽ thấy rất lãng xẹt chẳng hạn như không hợp tuổi, vì nhà xa…

  1. Chia tay vì hai nhà cách xa nhau

Không ít các cặp đôi yêu nhau lâu dài, đã tính đến chuyện kết hôn, nhưng chỉ vì hai nhà cách nhau quá xa mà đành chia tay, đường ai nấy đi. Họ có nhiều điều phải nghĩ hơn như là chuyện lúc lấy nhau xong thì ở đâu, giỗ chạp lễ tết sẽ đi lại như thế nào. Hơn nữa, không cùng quê nên phong tục tập quán khác nhau cũng khó có thể thích nghi… Vì khoảng cách địa lý mà những cuộc tình xa xôi này cũng ít được các bậc phụ huynh chấp nhận, bản thân người trong cuộc lại chưa đủ quyết đoán, chín chắn nên khó có thể ở bên nhau.

2fb1a25e60629191e7d05ca8de6b2637aafd6c0a

Mục Lục

2. Chia tay vì yêu quá lâu

Khi phải ăn mãi một món ăn từ ngày này qua tháng nọ, đương nhiên ai cũng sẽ cảm thấy chán ngán và muốn được thay đổi thực đơn mới hấp dẫn hơn. Tình yêu cũng chẳng khác gì. Khi người ta yêu nhau quá lâu, càng ngày lại càng ít hâm nóng tình cảm, cũng chẳng còn mặn mà gì khi gặp gỡ thì tự khắc các cặp đôi sẽ giãn nhau ra, cứ thế chia tay trong im lặng mà không cần nói lời nào.

3. Chia tay vì bạn thân

Mới nghe thì lý do này thực sự rất lãng xẹt, nhưng quả thật là chẳng thiếu các cặp đôi chia tay vì bạn trai/bạn gái thân của người yêu. Khi yêu ai cũng muốn mình số 1 trong lòng người yêu nên những hành động quá vô tư của những đôi bạn thân sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và không được tôn trọng. Những hiểu lầm, cãi vã cũng bắt nguồn từ đây, mà nếu không khéo léo giải quyết thì việc đường ai nấy đi cũng là điều dễ hiểu.

Theo: Trí Thức Trẻ

Đánh giá bài viết này

Trả lời