Là đàn ông hãy học cách chia tay tử tế…

Tôi nhớ một câu đại loại thế này: Để đánh giá một người đàn ông tốt hay xấu, hãy đợi đến lúc sau chia tay. Thông thường, khi hết yêu người ta có vô vàn lý do để rời xa. Nhưng chia tay thế nào để người ở lại cảm thấy dễ chịu nhất, ít day dứt nhất thì không phải ai cũng làm được.

Tôi có một cô bạn khá xinh xắn dễ thương. Cô và người yêu yêu nhau tưởng chết đi sống lại, quấn quýt không rời. Trong suốt hơn hai năm yêu nhau, tôi chưa từng thấy họ to tiếng với nhau bao giờ.

Nhưng vào một ngày chẳng đẹp trời lắm, anh ta đột nhiên biến mất không một lời từ biệt. Cô bạn này càng cố gắng liên lạc càng rơi vào tuyệt vọng. Những ngày sau đó là những chuỗi ngày chìm trong biển nước nước mắt với nỗi day dứt không biết mình đã sai ở đâu và lý do vì sao anh ta bỏ rơi cô?

Tôi có chút may mắn hơn. Tôi gặp một người đàn ông tử tế, tử tế yêu tôi và tử tế rời xa tôi. Không thể phủ nhận là tôi cũng đau cũng buồn nhưng tôi may mắn được anh chỉ cho hiểu được rằng không phải cứ yêu nhau thì phải ở bên nhau mãi.

Thời gian đó, khi không còn đủ tình cảm cho tôi anh đã chủ động nói lời chia tay. Anh nói tình cảm của anh đã không còn như trước, rằng anh không còn thấy vui khi bên tôi, rằng anh cần khoảng lặng,…

Tôi như chết lòng. Nhưng thay vì để tôi một mình chống chọi với nỗi đau, anh đã ở bên và giúp tôi làm quen với nó. Tôi hiểu, cả tôi và anh đều không dễ dàng gì. Sau đó chúng tôi cứ thế mà xa không oán hận nhau lời nào.

Thực ra, chia tay trong im lặng là mô típ được nhiều người đàn ông chọn khi kết thúc một cuộc tình nhưng là cái kết đắng nhất với người con gái.

Thay vì để cô gái bạn đã từng yêu loay hoay với hàng tá câu hỏi không đầu không cuối, những mâu thuẫn không lời giải đáp hãy để cô ấy được nghe chính lời chia tay từ bạn. Để sau này có lỡ gặp nhau trên đường hay tại đâu đó thì ta còn có thể mỉm cười với nhau đôi chút.

Còn hành động muốn chia tay nhưng lại thể hiện bằng im lặng, thì đó được xem là một sự ích kỷ của bản thân, đừng cố tình biến chúng ta thành kẻ thù của nhau, vì chí ít chúng ta đã từng là những người đã từng yêu, từng thương, từng thề non hẹn biển, từng nhung nhớ…

Nếu đã cùng nhau bắt đầu sao không cùng nhau kết thúc?

Đánh giá bài viết này

Trả lời