Là em không đáng được yêu thương hay do tình yêu quá xa xỉ?

Có nhiều người cho rằng tình yêu là là một điều quan trọng nhất trong cuộc sống này, nếu nó không là tất cả thì cũng là một phần – nhưng là một phần chiếm nhiều nhất và quan trọng nhất. Có lẽ điều đó là đúng, vì khi có tình yêu con người ta trở nên hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn từ đó thấy việc gì cũng dễ dàng.

Tuy nhiên đối với một cô gái như em, cô gái chịu nhiều tổn thương trong tình yêu thì tình yêu dường như là một thứ gì đó rất xa xỉ. Có cho mình vài mối tình, không phải em không chung thủy yêu thương mà là khi em yêu người đó nhất người ta lại bỏ rơi em. Bị phản bội có, bị bỏ rơi có tất cả những cảm xúc đau khổ nhất trong tình yêu điều xảy đến với em. Khiến bản thân em trở nên bất lực, khiến trái tim em ngày một vụn vỡ.

Giờ đây em không sống vì tình yêu, cũng chẳng chết đi nếu không có tình yêu. Nhưng trái tim em dễ lỗi nhịp bởi một ánh mắt đánh rơi nơi em, em dễ thổn thức vì những cử chỉ quan tâm đơn thuần của người lạ. Và chính khoảnh khắc ấy đã kéo em vào vòng xoáy không thể thoát ra được.

Cái mà một trái tim tan vỡ, một tâm hồn héo úa cần thiết đó là một vòng tay ôm lấy em thật chặt. Nó khiến em dễ động lòng trước những cử chỉ, hành động hay lời nói ân cần của các chàng trai giành cho em. Rồi tự em huyễn hoặc, tự em ảo tưởng họ cũng yêu em và rồi tự em làm đau chính mình. Không phải vì em cô đơn quá lâu hay vì em chọn để lấp đầy khoảng trống, mà vì trái tim ấy đã đủ tổn thương và cần một nơi ấm áp để nghỉ ngơi.

Nhưng cũng vì trái tim dễ dàng rung động nên đã tạo cơ hội cho các chàng trai ngoài kia dễ dàng dẫm đạp nên tình cảm của em. Nhiều lần em đã ảo tưởng một chút hành động ấy là họ đã giành cả trái tim cho em, nhưng em đâu biết rằng họ chỉ lướt qua đời em, cố tình trêu chọc trái tim em và rồi họ ra đi cố tình để lại dấu vết không mấy đẹp đẽ trong tâm hồn em.

6c20a09d35c6aaf5a3e99dc7d4ab1a75e5eca66b

Cho đến tận bây giờ thì những vị khách không mời mà tới vẫn cứ tìm đến và làm tổn thương một tâm hồn muốn ngủ yên. Trong số họ không ai muốn dừng lại bên em, không ai muốn cùng em đi đến cuối con đường còn lại cả. Là do bản thân em chưa đủ tốt, là em không đáng được yêu thương hay người đời cố tình khiến em tổn thương?

Em cũng muốn tìm cho mình một nơi để trở về sau ngày dài vất vả, một vòng tay sẵn sàng ôm em vào lòng. Một bờ vai chỉ giành cho riêng em và câu nói “có anh ở đây rồi!” mỗi khi em mệt mỏi. Em cũng như bao cô gái khác, cũng khao khát được yêu thương, cũng muốn bên một người đến cuối cuộc đời này.

Sau tất cả những ngày tháng giành trọn niềm tin vào những điều mong manh ấy là những ngày vụn vỡ, những giọt nước mắt quẹt vội để không ai nhìn thấy. Là thêm một vết cứa vào trái tim yếu mềm. Giờ đây em nhận ra không có gì là tuyệt đối cả, người mà em ngỡ rằng sẽ bên cạnh suốt đời cũng rời bỏ em lúc vào ngày nắng chẳng đủ sưởi ấm trái tim, vì em không đáng được yêu thương hay vì tình yêu đã trở nên xa xỉ?

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời