Làm tiểu tam có thật sự đáng khinh?

Vấn đề người thứ ba là câu chuyện muôn thuở, không lối thoát. Ở mỗi thời kỳ và giai đoạn, mọi người lại có những quan điểm và những cách suy nghĩ khác nhau về nó. Và quan điểm mới mẻ nhất hiện nay là” người thứ ba chính là người không nhận được sự yêu thương”. Vậy nếu như thế nào khi họ không xuất hiện và cũng sẽ như thế nào khi họ cũng hoàn toàn không biết mình là người thứ ba? 

Tôi có một người bạn đã từng trải nghiệm cảm giác làm tiểu tam là như thế nào? Có chút thú vị và hấp dẫn nhưng cũng vô cùng đau đớn. Cô ấy quen anh ta trong một chuyến đi công tác và làm việc chung tại Mỹ. Có lẽ vẻ đẹp tinh khiết và sự quyến rũ đặc biệt của cô ấy đã động lòng người đàn ông đã có vợ này. Khoảng thời gian làm việc tại Mỹ khá dài đủ để họ bên nhau và có những kỉ niệm sâu sắc. Cô ấy nói: ” Thật sự rất tuyệt, anh ấy rất biết cách quan tâm và chăm chút cho tôi. Là một bờ vai vững chắc để tôi dựa vào những lúc mệt mỏi, tôi chưa bao giờ yêu ai điên cuồng đến thế”. Nhưng cô ấy đâu biết, khoảng thời gian ấy sẽ đang dần trôi đi về phía đích. 

Tôi cũng không nhớ rõ câu chuyện hôm đó là ngày mấy nhưng tôi nhớ rất rõ từng cung bậc cảm xúc của cô ấy. Cô ấy khóc nấc lên như một đứa trẻ, trên tay cầm chiếc que thử thai đã hiện lên hai vạch rõ ràng. Tôi luống cuống quan tâm người bạn của mình và hỏi” Sao thế, chuyện gì đã xảy ra?”. Vừa ôm cô ấy vào lòng tôi vừa cảm nhận được từng nhịp nấc cùng dòng nước mắt ướt đẫm. Tôi dần hiểu ra sự việc khe khẽ xoa đầu và hỏi:” Anh ấy không nhận à?”. Cô ấy im lặng một hồi, không gian xung quanh như chết lặng vài giây. 

nguoi thu ba

Chợt đâu đó có một luồng năng lượng bay đến, kéo vụt cô ấy rời khỏi tôi. Hai tay lau dòng nước mắt và kể lại cặn kẽ sự việc cho tôi nghe. Anh ấy là một người đã có gia đình, lại còn là một gia đình rất hạnh phúc, vợ anh ấy vô cùng phúc hậu và hoàn toàn chưa biết người đàn ông của mình đã gây nên những gì. Anh ấy nói:” Mái ấm ấy sẽ tan vỡ nếu có thêm sự xuất hiện của cô ấy”. Nhưng rồi còn đứa con này sẽ ra sao, đứa bé cũng xứng đáng nhận được hạnh phúc mà. Cô ấy vừa ôm bụng vừa tiếp tục khóc trong sự đau đớn. Lúc ấy, tôi cũng không biết xử lý thế nào, chỉ cảm giác khóe mắt rất cay. Cả hai im lặng một hồi lâu. Cuối cùng cô ấy cũng lên tiếng với một quyết định dứt khoát ” Phá thai”.

Tôi khá sửng sốt với quyết định nhanh chóng của cô ấy nhưng đây là cách giải quyết duy nhất. Nghe có vẻ chua xót và mất nhân tính nhưng bạn hãy nghĩ thử xem. Đứa bé sẽ như thế nào khi được sinh ra mà không có cha, không nhận được sự bảo bọc, yêu thương từ bố mẹ như những đứa trẻ khác. Sẽ không thể tránh khỏi những câu hỏi vu vơ từ đứa trẻ” Ba con là ai thế mẹ? Sao bạn bè xung quanh ai cũng có ba mà con lại không có ba?” Chỉ khiến bạn đau lòng gấp trăm gấp ngàn lần hơn mà thôi. Và tồi tệ hơn nữa, nếu đứa trẻ biết được sự thật đằng sau câu chuyện. Nó sẽ nghĩ gì về người mẹ của nó và cả người đàn ông ấy nữa. Thế nên, tôi cũng chỉ im lặng, thể hiện sự đồng ý bằng cách ôm trọn người bạn vào lòng. 

Những gì bạn tôi trải qua là một bài học đắt giá trong cuộc đời của cô ấy. Trước khi yêu, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ ràng đối phương một cách tốt nhất. Có lẽ họ đã yêu bạn, nhưng họ vẫn chưa đủ dũng cảm để đến bên bạn. Và cũng có thể họ chỉ xem bạn là vật tạm thời, mua vui, đem lại cảm giác mới lạ cho họ. Nên tốt nhất hãy tìm hiểu kỹ  người mình sắp bắt đầu mối quan hệ là ai và tình trạng của họ như thế nào bạn nhé. 

Hơn nữa, tiểu tam có thật sự đáng khinh? Qua câu chuyện trên, tôi cũng có thể thay bạn nhận xét. Có những người không hẳn họ đã cố ý biến mình thành tiểu tam, họ chỉ vô tình quên đi một bước quan trọng để bắt đầu một mối quan hệ mà thôi. Lỗi chính do người đàn ông của bạn, họ đã quá tệ bạc. Đã không kiềm chế được bản tính đào hoa của mình mà đi tìm người mới, tìm hương vị mới để thoả thích bản thân. Đấy mới thật sự đáng khinh. Thế nên, chúng ta đừng vội phán xét ai cả, phải biết nhìn vào thực tế, đấy mới là điều quan trọng. 

5/5 - (5 bình chọn)