Mụn ruồi to cỡ nào cũng bị đánh bật sạch sẽ chỉ với 1 tép tỏi

Tỏi có khả năng loại bỏ tận gốc những nốt ruồi xấu xí trên mặt mà không cần đi bắn laser hay bôi thuốc tốn kém.

Nốt ruồi là một trong những vấn đề gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt không kém những nốt mụn xấu xí. Tẩy nốt ruồi là một thủ thuật khá đơn giản và gần như không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nhiều người lại không có thời gian ra tiệm để thực hiện tẩy nốt ruồi nên cứ đành ‘’sống chung với lũ’’ trong nhiều năm liền. Đừng lo lắng, chỉ với 1 tép tỏi, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng ngay tại nhà chỉ sau 15 phút.

tay not ruoi blogtamsuvn

Tỏi chứa một chất kháng sinh tự nhiên, giúp sát khuẩn cho da rất tốt. Tỏi có tính nóng, có khả năng loại bỏ mụn và làm mờ các sắc tố đen sạm trên da hiệu quả. Nhờ đó, tỏi có thể giúp loại bỏ mụn ruồi, thâm nám đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 nhánh tỏi tươi

– 1 miếng băng gạc hoặc miếng khăn xô mỏng.

tay not ruoi blogtamsuvn1

2. Cách làm

– Tỏi bóc vỏ, sau đó thái thành từng lát mỏng, băm nhuyễn ra.

– Bọc tỏi băm nhuyễn vào miếng gạc đã chuẩn bị sẵn.

tay not ruoi blogtamsuvn2

3. Cách sử dụng

– Làm sạch vùng da bị mụn ruồi và xung quanh bằng nước ấm để làm sạch bụi bẩn đồng thời kích thích lỗ chân lông thông thoáng, giúp hỗn hợp tỏi thẩm thấu tốt hơn.

tay not ruoi blogtamsuvn3

– Lấy miếng gạc đã bọc tỏi chà trực tiếp lên nốt mụn ruồi, bạn chỉ chà lên vùng da cần điều trị, không thoa khắp mặt tránh tổn thương da vì tỏi có khả năng sát khuẩn cực cao.

tay not ruoi blogtamsuvn4

– Lấy miếng băng dính cố định gạc trên da chừng 15 phút để dưỡng chất trong tỏi thẩm thấu và phát huy tác dụng, loại bỏ sắc tố đen sạm. Sau 15 phút, bạn tháo gạc và rửa lại với nước sạch để kết thúc quá trình.

tay not ruoi blogtamsuvn5

Lưu ý:

– Chỉ bôi lên vùng da cần trị nốt ruồi, không lạm dụng bôi ra vùng xung quanh tránh dị ứng, tổn thương, bỏng rát da.

– Nếu có triệu chứng bỏng rát thì nên dừng lại, có thể cơ địa của bạn không phù hợp với tỏi. Tốt nhất nên thử trước ở mu bàn tay để xem có hợp không trước khi áp dụng.

– Chỉ nên để trong thời gian quy định (khoảng 15 phút), không để qua đêm vì dùng lâu sẽ khiến da bị đỏ, nóng, phồng rộp.

Chúc các bạn thành công!

Hà Trần/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Đánh giá bài viết này

Trả lời