Nếu bạn từng yêu một người rất tệ, hãy mỉm cười cho qua

Thử nghĩ mà xem, tình yêu ấy không phải là không có những phút giây hạnh phúc. Dù thế nào thì người ấy cũng từng cho bạn được cảm nhận những cung bậc cảm xúc của tình yêu, vui buồn, hờn giận, ghen tuông, đau khổ. Đau khổ cũng là một trải nghiệm rất đáng của cuộc đời.

Khi bạn yêu một người, trong mắt bạn người ấy luôn đẹp một cách hoàn hảo, đặc biệt khi bạn bị cuốn hút và có cảm tình với người ta trước. Khi bạn đang say đắm trong tình yêu, bạn chỉ nhìn thấy những điều tốt đẹp ở họ, bỏ ngoài tai những lời nhận xét của những người xung quanh. Bạn tự biến người yêu mình thành một báu vật hoàn mỹ.

Có câu, muốn biết một người đàn ông tốt hay xấu, hãy nhìn vào cách họ đối xử với bạn sau khi chia tay. Bởi lẽ khi yêu thì đàn ông nào cũng chiều chuộng, nói lời ngon ngọt, nhưng khi hết yêu rồi thì bản chất thật sự của họ mới thật sự bộc lộ. Lúc này họ chẳng cần thiết đến việc phải giữ hình ảnh đẹp đẽ trước mặt bạn, bởi họ cũng chẳng cần bạn nữa.

Khi tình yêu chẳng còn đẹp như phút ban đầu, sẽ có lúc bạn cảm thấy sốc. Một người đã từng quan tâm mình, chiều chuộng vô điều kiện sao giờ đây trở mặt thành người lạnh lùng, vô tâm đến vậy. Một người luôn bao dung, nhẫn nhịn sao giờ cộc cằn, cáu kỉnh như thế. Một người đã từng sẵn sàng giúp đỡ mình bất cứ việc gì, sao bây giờ có thể bỏ mặc mình dễ dàng như vậy?

Thì ra, những điều tốt đẹp họ từng làm chỉ là một vở kịch để có được trái tim mình thôi sao? Đến khi họ chán rồi thì họ không cần phải diễn sâu nữa. Hóa ra người ấy vốn chẳng tốt đẹp như bạn vẫn tưởng. Chẳng ai có thể đeo mãi một chiếc mặt nạ. Khi chiếc mặt nạ được tháo xuống là lúc bộ mặt thật của họ được bộc lộ rõ. Hóa ra anh ta lại là người nhỏ nhen, ích kỷ và giả tạo đến như vậy.

a26a7d22b3b90b0888bccb84409f2985

Sốc chứ! Đau lòng chứ! Không đau sao được khi người mà mình từng yêu thương hết lòng lại là một kẻ thật tệ. Cảm giác lúc đó vừa bất lực, vừa xót xa, vừa xấu hổ. Xấu hổ vì từng ngưỡng mộ một kẻ giả tạo. Xót xa vì thấy tình yêu của mình trao đi nhầm chỗ. Bất lực vì đau lắm mà không làm được gì, chỉ biết nhìn họ làm tổn thương mình mà chưa một lần đáp trả.

Nếu bạn từng yêu một người rất tệ, hãy mỉm cười cho qua đi. Bởi vì bạn không cần phải nhắc nhớ đến một người chẳng còn là gì trong cuộc đời của bạn. Bạn không cần phải cảm thấy xấu hổ khi từng yêu một gã tồi, tình yêu là sự rung động thuần khiết của trái tim chứ không phải là sự sáng suốt của lý trí. Tình yêu thật sự lúc nào chẳng có đôi chút mù quáng, nên bạn từng lầm lẫn như thế một vài lần cũng không sao cả. Chẳng việc gì phải hối hận khi mình đã từng trao đi tình yêu chân thành. Nếu họ không biết trân trọng thì đó là điều hối tiếc của họ chứ không phải bạn.

Thử nghĩ mà xem, tình yêu ấy không phải là không có những phút giây hạnh phúc. Dù thế nào thì người ấy cũng từng cho bạn được cảm nhận những cung bậc cảm xúc của tình yêu, vui buồn, hờn giận, ghen tuông, đau khổ. Đau khổ cũng là một trải nghiệm rất đáng của cuộc đời.

Đúng là sau chia tay bạn mới biết bản chất thật sự của người đàn ông mình từng yêu, nhưng có quan trọng nữa không khi giờ đây hai người đã không còn bước chung một con đường. Biết thì để đấy, biết cũng chẳng để làm gì. Nếu họ tốt đẹp và yêu bạn chân thành thì đã không phải chia tay.

Thế nên nếu bạn từng yêu một người đàn ông rất tệ, hãy cứ mỉm cười để mọi chuyện trôi qua.

Nguồn: Hằng Nga/Trí Thức Trẻ.

Đánh giá bài viết này

Trả lời