Nếu có 5 dấu hiệu này chứng tỏ bạn đã tìm được mảnh ghép của đời mình

Chúng ta có rất nhiều kỳ vọng cho một mối quan hệ, cũng có rất nhiều kỳ vọng đặt vào người được gọi là “tri kỷ cuộc đời”. Lẽ dĩ nhiên, vì đó là người sẽ cùng chúng ta đi đường dài, sẽ cùng chúng ta chiến đấu với cuộc đời cơ mà.

Nhưng đôi khi mộng mơ là một chuyện, còn thực tế lại là một câu chuyện khác. Rất có thể bạn sẽ phải trải qua nhiều mối tình mà vẫn chưa tìm được đúng người dành cho mình. Rất có thể bạn sẽ tuyệt vọng vì loay hoay không kiếm tìm ra được sự sắp đặt định mệnh ấy.

Dưới đây là 5 dấu hiệu giúp bạn nhận ra và giữ lấy “mảnh ghép đời mình” trước khi quá muộn:

Mục Lục

1. Các bạn sẵn sàng bao dung lẫn nhau

Các bạn chấp nhận lỗi sai và thông cảm với những hạn chế của nhau. Các bạn cũng không bao giờ cố gắng thay đổi lẫn nhau để biến nhau trở thành những người hoàn toàn khác biệt. Các bạn yêu nhau vô điều kiện thậm chí bất chấp mọi sai lầm và thiếu sót. Bạn biết rằng tình yêu của bạn là có thật bởi vì bạn cảm thấy thoải mái khi được ở gần nhau.

Cả hai đều biết rằng không có sự phán xét nào có thể nảy sinh giữa hai người và cũng không có bất cứ phép thử nào để kiểm nghiệm tình cảm đối với nhau, bởi vì các bạn có lòng tin vào nhau.

2. Nỗ lực cùng nhau cho cuộc sống tốt hơn

Các bạn luôn muốn làm cho cuộc sống càng thoải mái càng tốt. Hai người luôn nghĩ về nhau và cố gắng tìm ra cách để tìm hạnh phúc khi bên nhau. Nếu một trong hai vấp ngã, người còn lại sẽ là chỗ dựa và là người vực dậy. Các bạn luôn có nhau và thúc đẩy lẫn nhau để trở nên tốt hơn, hoàn thiện hơn. Và cuối cùng, cả hai bạn đều biết rằng không ai trong hai bạn đã có thể đạt được những điều quan trọng trong cuộc sống mà không có người kia. Bởi các bạn luôn luôn bổ sung cho nhau.

2605d33a858d31568ffdb9c7ea09981121d92a23 1

3. Thường xuyên trò chuyện quan tâm nhau

Bạn nghĩ rằng những cuộc trò chuyện tán gẫu qua lại là nhàm chán? Không hề. Nó là sợi dây gắn kết giữa hai người yêu nhau. Nếu các bạn vì bận rộn mà không có thời gian để trò chuyện cùng đối phương, các bạn cũng sẽ muốn gọi điện hoặc ít nhất là tranh thủ chút ít thời gian để nhắn tin hỏi han đúng không? Và đó là mấu chốt. Không có mối quan hệ bình thường nào lại có thể dài lâu và bền vững khi cả hai không thể dành thời gian để chia sẻ cùng nhau cả. Bởi thông qua những khoảng thời gian đó, các bạn sẽ thấu hiểu và đồng cảm với nhau sâu sắc hơn.

4. Chia sẻ quan điểm để hiểu nhau hơn

Các bạn làm điều này bởi các bạn cảm thấy thoải mái với chính mình và đối phương. Để các bạn được ủng hộ, được bảo vệ, cũng là được chấp nhận bởi chính người yêu của mình. Nếu các bạn cứ khăng khăng làm theo ý mình và bỏ qua việc chia sẻ quan điểm với người ấy, rất có thể mối quan hệ sẽ bị lùi vào dĩ vãng. Chính vì vậy, khi bạn yêu đúng người, bạn sẽ có nhu cầu được biết quan điểm của đối phương và ngược lại, bạn sẽ có nhu cầu mong muốn đối phương hiểu rõ quan điểm của mình.

5. Phụ thuộc vào nhau một cách độc lập

Nghe thì có vẻ mâu thuẫn nhưng không hề nhé! Nghĩa là các bạn là một cặp đôi, các bạn sẽ muốn phấn đấu trở thành một thể thống nhất. Nhưng bên trong thể thống nhất đó, các bạn lại vẫn cần được là những cá thể độc lập, để phát triển một cách độc lập. Để các bạn không cảm thấy bị đánh mất đi chính mình chỉ vì yêu và được yêu.

Trinh Leng Keng

Đánh giá bài viết này