Nếu được yêu thêm lần nữa, em chắc chắn sẽ chọn con tim!

Anh có biết điều khó khăn nhất với em là chọn lý trí!

Ngày ta xa nhau em không nghĩ mình lại đau thế này, ngày đó là em chấp nhận buông tay anh. Không phải em hết yêu anh mà là em không muốn anh khó xử giữa những chon lựa của mình.

Anh từng nói em cứng đầu lắm, ừ bản thân em cũng không hiểu tại sao mình lại có thể cứng đầu như vậy. Không những cứng đầu mà em còn cố chấp nữa, cố chấp yêu anh, cố chấp giữ anh lại trong tim mình. Anh biết không giữ anh lại trong tim khó khăn đến mức nào, mỗi ngày nỗi đau ấy càng lớn trong em nhưng không thể nào buông bỏ được vì em vẫn luôn giữ trong mình hy vọng một ngày nào đó anh sẽ quay đầu lại sẽ lại nhìn thấy em và trở về bên em.

e1f0a5a96ac3a18c8ea4584a10c671ce23b09299

Có lẽ khi yêu ai cũng cố chấp như vậy. Biết rằng giữ một người không yêu mình trong tim mình thật sự khó khăn nhưng làm sao có thể nói buông là buông được.

Em luôn khuyên người khác hãy nghe theo những gì con tim mình mách bảo, còn yêu thì nói yêu, còn thương thì hãy quay về bên nhau bất chấp mọi lý do chỉ cần con tim còn yêu thì không có gì phải hối hận cả. Nhưng giờ đây em đang làm gì với chính mình đây, em đang chọn theo lý trí ư? Anh biết không em là một đứa cố chấp trong tình yêu như thế nào. Em từng nghĩ rằng chỉ cần con tim em nó còn yêu anh thì em sẽ ở bên anh đến hơi thở cuối cùng của mình. Chỉ cần anh nắm lấy tay em thôi em có thể nguyện cùng anh vượt qua mọi sóng gió.

Giờ đây em thấy mình bất lực với chính mình. Khi nhớ anh nhưng không thể nói ra khi yêu anh nhưng không thể nào quay đầu lại. Em thấy mình thật vô dụng khi không thể làm gì ngoài việc ngồi khóc mỗi lần nhớ anh. Em giờ đây đã không còn là em của ngày xưa nữa, em ngày xưa mạnh mẽ bao nhiều thì giờ lại yếu đuối bấy nhiêu. Em ngày xưa chọn con tim bao nhiêu thì giờ đây chọn lý trí bấy nhiêu.

Từ khi yêu anh mọi nguyên tắc trong em bị phá vỡ, từ một cô gái ghét nước mắt đến một cô gái đêm nào cũng có thể rơi nước mắt vì anh. Từ một cô gái đã từng bất chấp cho tình yêu của mình như thế nào thì giờ đây chấp nhận buông tay chỉ vì sợ anh khó xử.

Anh nói rằng chúng ta không thể ở bên nhau, em không biết vì lý do gì lại nên như vậy. Đã trách anh rất nhiều, tại sao anh không tin vào tình yêu chúng mình, tại sao anh không tin em như vậy? Đối với em chỉ cần có tình yêu bên cạnh là đủ, không cần biết ngoài kia sóng gió thế nào em cũng sẽ cùng anh vượt qua.

Nhưng vì em chọn nghe theo lý trí nên đã không cố chấp níu kéo anh về bên mình nữa. Anh biết không giờ em hối hận lắm khi ngày đó em chọn theo lý trí, chọn cách buông tay anh. Khó khăn vô cùng khi con người phải chọn theo lý trí. Chọn buông tay người mình yêu là một điều đau lòng nhất trên đời này đấy anh ạ!

Nếu yêu thêm một lần nữa, chắc chắn rằng em sẽ chọn theo con tim mình, dù nó mù quáng như ít ra em cũng sẽ không hối hận vì đã yêu thương hết mình. Cuộc đời này ai biết có dài lâu, sao ta không yêu nhau như ngày mai là tận thế?

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời