Nếu không yêu xin đừng gieo hy vọng…

Cái cảm giác sợ nhất trong tình yêu có lẽ là sự ngộ nhận. Nó xuất phát từ những sự quan tâm của đối phương dành cho bạn. Nếu không yêu xin đừng gieo hy vọng. Em đã từng nghĩ anh cũng yêu em cho đến khi anh nói anh đang yêu một người khác…

Nếu không yêu xin đừng gieo hy vọng…
Nếu không yêu xin đừng gieo hy vọng…

Mục Lục

Gieo hy vọng về một tình yêu đẹp

Em biết anh khi đi làm thêm tại một quán cà phê từ hồi là sinh viên năm nhất. Anh học năm 2 cũng cùng trường lại cùng quê nên 2 đứa nói chuyện khá hợp. Cái thời đi học xa nhà ấy, thấy ai cùng quê thôi là cảm giác đã thấy gần gũi lắm rồi. Rồi ngày qua ngày, không biết từ bao giờ 2 đứa trở nên thân thiết. Anh tiện đường nên đón em đi làm và chở em về. Hai đứa nhắn tin cũng nhiều hơn mỗi ngày. Chúng mình chia sẻ nhiều hơn về việc học tập trên trường cũng như những câu chuyện xung quanh việc đi làm ở quán, những vị khách khó tính hay pha chế những thức uống mới…

Em không biết từ bao giờ mà em luôn cảm thấy nhớ anh, một ngày tới quán mà không gặp anh trong lòng em bỗng buồn đến lạ. Em vẫn thường buông những status buồn trên facebook, cũng vu vơ thôi nhưng lúc nào anh cũng vô bình luận. Bài viết nào anh cũng thả tim. 

Em bắt đầu biết mình thích anh nhưng không biết phải nói như thế nào cho anh hiểu. Cảm giác ấy như thế nào nhỉ, thật khó để diễn tả bằng lời, chỉ biết thiếu anh em sẽ buồn. Mình vẫn nhắn tin với nhau hàng ngày, vẫn kể cho nhau đủ thứ trên đời, cười cùng nhau, khóc cùng nhau. Em vui lắm, vui vì mỗi ngày có anh nhắn tin, mỗi ngày đi làm được thấy anh, được nói chuyện cùng anh… Em vẫn luôn hy vọng anh cũng sẽ dành tình cảm cho em, rồi một ngày 2 đứa mình thành đôi. Chỉ nghĩ đến điều đó thôi cũng làm cho vui đấy. Việc được anh quan tâm mỗi ngày khiến em hy vọng nhiều hơn… 

Anh nói anh đang yêu một người khác chẳng phải em

Em vẫn hy vọng như thế cho đến một ngày… Anh kể với em anh đang tán tỉnh một cô gái cùng lớp anh, cô ấy dễ thương, học giỏi, anh hỏi em nên mua quà gì để tặng cô ấy trong ngày sinh nhật… Em hụt hẫng, em đau lắm, em chợt nhận ra tất cả đều do em ngộ nhận. Anh đang yêu người khác mà người đó chẳng phải em.

Nhiều lúc em tự hỏi tại sao anh lại quan tâm em, lại nhắn tin cho em mỗi ngày? Hay em chỉ là người lấp đầy khoảng trống trong anh? Hay anh vô tư xem đó là chuyện bình thường. Nhưng anh à, người con gái dễ bị làm cho rung động bởi những quan tâm đó lắm anh có biết không? Em biết, anh cũng đã nghi ngờ rằng em thích anh nhưng anh vẫn thế. Anh gieo trong em biết bao hy vọng để rồi giờ đây anh dập tắt tất cả. 

Em chẳng thể mạnh mẽ, em chẳng đủ cao thượng để tư vấn cho anh những món quà để anh tặng người con gái ấy. Đôi lúc, em còn trách bản thân mình nữa kìa. Tại sao cứ ảo tưởng trong một mối quan hệ không tên như thế. Mình thích người ta những liệu người ta có thích mình? Có lẽ em phải ngưng ngay những sự ngộ nhận này. 

Nếu không yêu, xin anh đừng gieo hy vọng

Tình yêu luôn là những cảm xúc khó tả nhất, khi con tim hướng về một người thì luôn nghĩ về người đó. Em cũng vậy, em luôn muốn trao đi tình cảm của mình và hy vọng được anh đáp trả. Nhưng không, trong mối quan hệ này chỉ mình em xây đắp mà chính anh cũng đã vô tình gieo rắc vào em những hy vọng.

Anh à, chẳng biết là anh vô tình hay cố ý nhưng rõ ràng thời gian bên nhau lâu như thế anh thừa biết tình cảm của em dành cho anh. Nếu anh không yêu em thì xin đừng gieo hy vọng. Đừng để em hy vọng nhiều và thất vọng tràn trề. Chính từ giây phút anh nói anh yêu cô ấy thì em đã bắt mình phải buông bỏ. Vì nếu không, em sẽ tự đưa mình vào những đau khổ chồng chất. Yêu một người không khó, người ta có thể yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên cơ mà. Nhưng để quên một người thì thật khó đấy. Chỉ có thời gian mới có thể xóa dần đi nỗi buồn trong em, để em dần quên những ảo tưởng tình yêu và quên đi anh người chưa là gì của em cả. Tất cả chỉ là sự ngộ nhận của riêng em mà thôi.

Nếu thời gian quay lại những tháng ngày ấy, chỉ là nếu thôi chứ thời gian đâu thể trở lại, em sẽ không để anh gieo hy vọng vào em nữa. Mình hãy xác nhận rõ mối quan hệ với nhau. Vì tình bạn khác giới nếu quá thân thiết thì sẽ dễ chuyển đổi qua một thứ tình cảm khác. Thứ tình cảm mà giới trẻ hiện nay vẫn thường nói là “Trên tình bạn dưới tình yêu” ấy. Mà suy cho cùng cũng chỉ có con gái nhạy cảm như mình mới hay suy diễn và ảo tưởng. 

Nên nếu không yêu xin đừng gieo hy vọng cho người khác bạn nhé! Vì sự hụt hẫng, thất vọng khi họ nhận về sẽ thật sự khiến họ bị tổn thương…

 

5/5 - (6 bình chọn)