Nếu yêu anh cũng cần lý do thì em đã chẳng yêu anh nữa!

Ngày mới yêu nhau anh thường hỏi rằng vì sao em yêu anh? Anh chẳng có gì cả, nhìn người thì chẳng có gì nổi bật, anh cũng chẳng thông minh, cũng chả hài hước và đắc biệt anh cực kỳ vô tâm. Em biết mà, em biết anh là một người vô tâm vì anh chưa từng để ý đến bất kì lời nói nào của em. Anh chưa từng nhìn xem xung quanh mình đang có những gì, và anh chưa từng để ý đến cảm xúc của em.

Nhưng từ trong con người anh, em nhìn thấy được rằng trước khi trở thành một người vô tâm như vậy thì anh đã từng là một người rất biết quan tâm đến người khác, chỉ là anh đang tự giam mình trong cái gọi là cô đơn và lạnh lung quá lâu sau những tổn thương anh từng trãi qua, giờ đây anh đã quên mất cách quan tâm người khác như thế nào, quên mất cách yêu thương một người phải ra sao.

6dade26e1853fbc518906850b57465c1f4708d8a

“Vì sao em yêu anh?”. Đây có lẽ là câu hỏi khó trả lời nhất mà bất kỳ ai đặt ra cho người yêu của mình, vì một khi đã yêu thì chẳng cần phải có lý do nào cả, chỉ là khi con tim này cảm thấy rung động và nó chẳng còn nghe theo ý mình nữa thì em đã biết mình đã yêu anh mất rồi. Em sẽ kể anh nghe câu chuyện có thật mà em vô tình xem trên facebook ngày hôm qua.

‘Một cô gái hỏi bạn trai của mình:

– Tại sao anh yêu em?

– Sao em lại hỏi như thế, sao anh tìm được lí do chứ! – chàng trai trả lời

– Không có lí do gì tức là anh không yêu em

– Em không thể suy diễn như thế được

– Nhưng bạn trai của bạn em luôn cho cô ấy biết lí do anh ta yêu cô ấy

– Thôi được, anh yêu em vì em xinh đẹp, giỏi giang, nhanh nhẹn. Anh yêu em vì nụ cười của em, vìem lạc quan. Anh yêu em vì em luôn quan tâm đến người khác.

Cô gái cảm thấy rất hài lòng

Vài tuần sau cô gặp phải một tai nạn khủng khiếp, nhưng rất may cô vẫn còn sống. Bỗng nhiên cô trở nên cáu kỉnh vì cô thấy mình vô dụng. Vài ngày sau khi bình phục cô nhận được lá thư từ bạn trai của mình:

“Chào em yêu.

Anh yêu em vì em xinh đẹp. Thế thì với vết sẹo trên mặt em bây giờ anh không thể yêu em được nữa.

Anh yêu em vì em giỏi giang nhưng bây giờ em có làm được gì đâu. Vậy thì anh không thể yêu em.

Anh yêu em vì em nhanh nhẹn nhưng thực tế là em đang ngồi trên xe lăn. Đây không phải lí do giúp anh có thể tiếp tục yêu em.

Anh yêu em vì nụ cười của em. Bây giờ anh không thể yêu em nữa vì em lúc nào cũng nhăn nhó, than vãn.

Anh yêu em vì em quan tâm đến người khác nhưng bây giờ mọi người lại phải quan tâm đến em quá nhiều. Anh không nên yêu em nữa.

Đấy em chẳng có gì khiến anh phải yêu em, vậy mà anh vẫn yêu em . Em có cần lí do nào nữa không em yêu?’

Cô gái bật khóc và chắc chắn, cô không cần một lí do nào nữa.’

Là vậy đó anh yêu ạ! Con người ta yêu nhau là khi đồng điệu từ tâm hồn, là em nhìn thấy được chính mình trong anh và là ánh mắt của anh đã chạm vào trái tim em một cách nhẹ nhàng và ấm áp.

Mình yêu nhau chẳng giống như người yêu, chẳng ồn ào và nồng nhiệt như tình yêu tuổi mười tám, chẳng nói nhiều như lúc mới yêu lần đầu. Nhưng em biết rằng luôn có một người hiện hữu trong tim mình đủ để nhớ, để mong mỗi khi không được gặp. Luôn có nụ cười của một người khiến em mỉm cười theo, luôn có một vòng tay đủ rộng để em tựa vào sau này dài làm việc vất vả.

Gửi đến anh chàng trai em yêu, chờ anh đến nắng cũng cười em!

By: Jerry

1/5 - (4 bình chọn)