Người con gái ta thương!

Em thất tình rồi! Nhìn sâu vào đôi mắt cô gái ấy tôi thấy vương vấn vài hạt lệ chắc em vừa mới trốn ở đâu đó khóc một mình. Tựa đầu vào vai tôi, em không còn khóc nữa, tôi biết rằng em chẳng thể nào khóc nổi nữa vì trái tim em đã quá đau.

Ngày em đứng trước mặt tôi và nói “em có người yêu rồi!” đã lâu lắm rồi tôi mới thấy lại nụ cười tỏa nắng ấy của em và tôi biết được rằng chắc hẳn em yêu cậu ấy rất nhiều. Tôi đã từng cầu nguyện chúc cho cô gái ấy được hạnh phúc. Vì tôi biết đã quá lâu rồi em khép cửa trái tim mình, em đã quên mất đi rằng mình có một nụ cười đẹp đến siêu lòng người khác.

Em từng yêu một ngươi đến đau lòng, đến cạn nước mắt khi người ta bỏ em đi. Từ ngày ấy tôi biết mình đã mất đi một cô bé ngây thơ, thích cười. Thay vào đó là một cô bé lầm lì suốt ngày chỉ muốn một mình trốn vào góc nghe những bài hát khiến người ta cảm thấy đau lòng. Cô bé vô tư ngày ấy đã không còn nữa, giờ đây tôi chỉ thấy em lao đầu vào việc học, làm thêm chỉ để quên đi hình bóng ấy.

326146e4f7295a27cb9585091cd3ab13eadb98ec

Em từng nói chỉ cần mở mắt ra là hình bóng ấy lại xuất hiện trong đầu, em không ngăn nỗi con tim mình, lý trí không thể nào thắng nổi con tim. Tôi đã ở bên em từ những ngày em chia tay mối tình đầu ấy.

Rồi một ngày tôi lại thấy nụ cười vô tư ấy và biết em đã yêu. Tôi từng cảm ơn người con trai ấy biết bao nhiêu, cảm ơn đã cho con bé một điểm tựa mới, cảm ơn đã lôi con bé ra khỏi cô đơn mà bao lâu nay chỉ mình nó gánh chịu không muốn chia sẻ cùng ai.

Tôi biết em rất yêu cậu ấy vì thời gian bên em tôi biết rằng em chưa hề mở lòng mình với bất kì ai sau mối tình đầu tan vỡ, em tự tạo cho mình lớp vỏ mà không ai có thể chạm tay vào, đã từng rất nhiều lần tôi đặt câu hỏi tại sao? Tại sao em phải tự làm khổ mình, khổ người chỉ cần em mở lòng người ta sẽ chấp nhận xoa dịu vết thương trong lòng em. Nhưng em cứ cố chấp, cứ lầm lũi một mình và cô đơn chính là người bạn thân nhất với em.

Rồi anh ta đến một lần nữa em chịu mở cửa trái tim mình, một lần nữa em tự mình rũ bỏ cái vỏ bọc cứng ngắt ấy ra. Em từng nói với tôi rằng đây chính là người em chờ đợi bao lâu nay và khẳng định rằng lần này em nhất định sẽ hạnh phúc.

Cậu ấy chẳng đẹp trai, cũng chẳng con nhà quyền quý tôi biết em chưa bao giờ để ý đến vấn đề này chỉ là cậu ấy khiến trái tim em một lần nữa muốn được yêu thương. Và hai người đã bên nhau, nhưng chỉ một thời gian ngắn em quay lại tìm tôi với gương mặt còn vương vấn vài giọt nước mắt. Em nói em lại thất tình, tôi chẳng cần hỏi lý do chỉ muốn nói với em rằng hãy cứ khóc hết những điều dở dang.

Tôi thương em cô gái không may mắn trong đường tình yêu, biết đến khi nào em mới tìm được cho mình một chỗ dựa vững chắc, một người sẽ không bỏ em đi dù cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Liệu sau lần này em có còn thể mở lòng nữa không vì tôi biết em đã khó khăn thế nào mới trút bỏ cái vỏ bọc bao lâu nay em dựng nên để một lần nữa yêu thương.

Giờ đây tôi biết được rằng em đã quá tổn thương trong tim mình chỉ là không nói ra mà thôi. Mạnh mẽ lên nào, mạnh mẽ lên nào, mạnh mẽ lên nào cô gái của tôi.

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời