Người cuối cùng chính là người đến đúng thời điểm…

“Người ta thường truyền tai nhau rằng, trong đời ta nhất định phải gặp đủ 3 người sau đây mới thật sự không hối tiếc về sau: Người đầu tiên chính là người ta yêu nhiều nhất, người thứ 2 là người yêu ta nhiều nhất và người cuối cùng là người đến đúng thời điểm..”

ed42131bf37cd71dcf149f4abf507f978304792a

 

Nếu bạn may mắn có thể hưởng trọn vẹn hạnh phúc trên đời này khi bạn gặp được cả 3 người trên cùng một thời điểm và cùng một người. Nhưng cuộc đời nào cho ta được ngọt ngào như vậy đâu, cái gì càng giá trị thì càng phải đánh đổi. Vì thế dù cho bạn là ai thì cũng sẽ gặp 3 người này ở những thời điểm khác nhau.

Gặp được người ta yêu nhiều nhất, để ta biết được rằng con tim cũng có ngày lỗi nhịp, cũng có một người ta yêu nhiều hơn bản thân mình chấp nhận hy sinh vì người ấy. Ta gặp được người ta yêu nhiều nhất để có thể nhận ra rằng tình yêu quả thực là một phép nhiệm màu, tình yêu có thể khiến con người ta thay đổi, khiến bản thân lâng lâng mỗi khi nghĩ về đối phương, làm ta tưởng chừng như cuộc sống chỉ toàn màu hồng và dù trời có sập xuống đi chăng nữa cũng có người ấy bên cạnh là đủ. Và khiến bản thân biết rằng ta đang thật sự sống chứ không phải đang tồn tại tạm thời.

Nhưng kẻ yêu nhiều luôn là kẻ phải chịu thiệt thòi nhiều nhất. Rồi một ngày đẹp trời nào đó chợt nhận ra rằng bức tranh màu hồng ấy chỉ là do tự bản thân ta thiêu dệt cực kì sống động trong giấc mơ của riêng ta và người ấy đã không còn trong bức tranh ấy nữa…

Gặp được người ta yêu nhiều nhất để trãi qua những năm tháng khủng khiếp của cuộc đời, phải gồng mình lên để đón nhận những cay đắng đầu tiên, để biết được cảm giác bị bỏ rơi như thế nào. Sau lần ấy bạn sẽ học được cách tự đứng lên, học được cách giấu nước mắt vào tim và học cách mạnh mẽ hơn trong cuộc sống này.

Gặp được người ta yêu nhiều nhất để biết được rằng trên thế gian này không tồn tại cái được gọi là mãi mãi, và tình yêu chính là thứ muôn thuở vẫn khiến con người ta khó hiểu nhất. Khiến ta vui vẻ nhất và cũng dễ dàng dập tắt đi niềm vui, niềm tin nhất trong đời này.

Gặp được người ta yêu nhiều nhất để biết được rằng cũng có những ngày con tim ta đang lạc lối… và ta sẽ trưởng thành hơn sau khi gặp được người đâu tiên ấy!

socialfeed gap dung nguoi nhung sai thoi diem la dieu tiec nuoi den

Rồi một ngày, kẻ vấp ngã sau lần gặp người đầu tiên ấy người ta yêu nhiều nhất sẽ gặp được người thứ 2, người yêu ta nhiều nhất.

Nhưng sự trưởng thành sau lần vấp ngã đầu tiên ấy giúp ta nhìn rõ hơn về người thứ 2. Giờ đây ta đủ trưởng thành để cảm nhận được tình yêu, lòng vị tha, sự chân thành và cả những quan tâm luôn giành cho ta. Nhưng với một kẻ đã vấp ngã lần thứ nhất đã mang trong mình một trái tim đầy tổn thương, bản thân giờ đây như một con nhím sẵn sàng xù lông với bất cứ ai đến gần nó.

… Và thế là ta chọn cách rời xa người thứ 2 một cách lặng lẽ, dù luôn biết được rằng ta chỉ gặp người đó đúng một lần trong đời, nhưng vẫn chọn cách bước đi để xoa dịu nỗi đau của chính mình cũng là không muốn người ấy hy vọng vào một mối tình không có kết quả với ta.

Người thứ 3 không phải người ta yêu nhiều nhất, cũng không phải người yêu ta nhiều nhất chỉ là họ đến đúng thời điểm. Và đó cũng là người cuối cùng trong cuộc đời ta!

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời