Người yêu cũ có người yêu mới, còn em thì sao?

Trái đất tròn thật đấy, sau giờ tan ca vẫn như mọi ngày mệt mỏi khác, mình em lại chạy xe vòng quanh Đà Thành để gió cuốn đi mệt mỏi ngày hôm ấy, để thấy lòng nhẹ nhàng hơn. Chợt khựng lại vài giây vì hình bóng quen thuộc phía trước. Chính là anh! Người từng là tất cả với em.

Chúng ta đã từng bên nhau, từng hạnh phúc chưa một lần nào em dám nghĩ đến việc nếu một ngày không còn anh bên cạnh nữa. Và anh cũng từng nói em không phải người đầu tiên anh yêu, nhưng em chắc chắn sẽ là người cuối cùng anh yêu. Em dại khờ lắm, em ngây thơ đến mức anh nói gì cũng tin. Đó là một ngày trời xanh, nắng vàng anh đến hứa và hứa sẽ đem yêu thương, hạnh phúc đến cho em. Rồi chợt một ngày trời chẳng còn xanh nữa, anh lại nói muốn đi và hy vọng em sẽ được hạnh phúc.

09172675ae4ffb6c36a365f8ff9a2de2a4a2ba84

Anh nói anh còn tương lai, sự nghiệp trước mắt để lo không thể để chuyện tình cảm ảnh hưởng đến tương lai được. Em lại một lần nữa tin anh, chấp nhận buông tay chỉ để anh lo chuyện lớn của đời mình. Và em thật ngu ngốc khi tin rằng anh vẫn còn yêu em chỉ vì sự nghiệp chưa có nên anh chẳng thể lo cho em, em đâu biết đằng sau ấy là cả một sự lừa dối em bấy lâu nay.

Ngày anh nói ta nên dừng lại, em đồng ý nhưng dại khờ khi nói anh rằng nếu một ngày tương lai rạng rỡ chào đói hai đứa, và nếu tình cảm còn trong tim thì anh hãy nhớ em vẫn nơi đây chờ anh. Anh cũng vậy, một người lừa đảo trắng trợn khi chấp nhận yêu cầu đó của em. Và rồi ta xa nhau mãi mãi, xa nhau trong sự ngây thơ tin tưởng của em, xa nhau trong sự lừa dối của anh.

b672fef561baab1c0a61d8722dac5d8758855d05

Để rồi ngày hôm nay, trên con đường mà ta vẫn thường hay qua anh lại nắm lấy tay người con gái khác chẳng phải em. Người nói người lo cho sự nghiệp, người nói người chẳng thể bên em khi khó khăn. Tất cả chỉ là sự dối trá của anh. Anh đã có người con gái khác không phải em. Bàn tay đó từng nắm tay em và hứa sẽ không buông dù thế nào đi nữa. Bờ vai ấy em từng dựa đầu những lúc mệt mỏi, vòng tay ấy anh hứa chỉ ôm mỗi em. Những thứ từng quen thuộc với em biết bao giờ đây chẳng thể nào chạm tới.

Anh bên người mới, lướt qua em như người xa lạ. Nước mắt em cũng chẳng buồn rơi khi thấy sự gian dối của người dành cho em. Sao em phải buồn vì người đã lừa dối em. Nhưng con tim nó không nghe theo lý trí anh ạ. Con tim như muốn vỡ vụn khi thấy anh tay trong tay với người con gái khác không phải em.

Anh hạnh phúc rồi, còn em thì sao? Liệu rằng sau lần này em còn dám tin vào ai để yêu thương nữa đây, người em từng yêu thương nhất trao hết niềm tin lại phản bội em ngay trước mắt. Làm sao để em có thể mở lòng một lần nữa đón nhận yêu thương, có bao giờ anh nghĩ cho em chưa vậy? Chắc em sẽ không thể nào tin một ai trong cuộc đời này nữa rồi anh ạ! Vì con tim nó đã vụn vỡ mất rồi.

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời