Những dấu hiệu cho thấy bạn đang có một tình yêu trưởng thành

Như thế nào là một tình yêu trưởng thành? Một tình yêu trưởng thành là khi hai người yêu nhau cùng có tư duy trưởng thành. Cái giá của việc trưởng thành đó là có thể sẽ đánh mất đi sự điên cuồng, sự mãnh liệt như lúc mới đôi mươi. Nhưng đổi lại, tình yêu trưởng thành nó mang lại nhiều điều hơn ta nghĩ, ta sẽ luôn cảm thấy thật bình yên ở sau trong tâm hồn vì thứ bạn nhận được sẽ là sự chia sẻ và sự thấu hiểu.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang có một tình yêu trưởng thành
Những dấu hiệu cho thấy bạn đang có một tình yêu trưởng thành

Bạn đang ở trong một mối quan hệ yêu đương trưởng thành hay không trưởng thành. Nó đều tùy thuộc vào cách mà bạn cư xử, hành động với người ấy và ngược lại phải xem cả đối phương đối xử như thế nào với bạn. Hãy để ý xem, tình yêu của bạn đã có những dấu hiệu của một tình yêu trưởng thành dưới đây chưa nhé.

Mục Lục

Gọi điện thay vì nhắn tin

Một người trưởng thành thì hầu hết chỉ thích sự nhanh gọn, bạn có nhận ra điều đó? Không phải là họ quá bận rộn đến nỗi không thể nhắn tin, nhưng họ cảm thấy việc nhắn tin ấy khá mất thời gian và không cần thiết. Mọi vấn đề sẽ được đưa vào thẳng khi bạn nói chuyện qua điện thoại còn nhắn tin chỉ khiến mọi thứ trở nên dài dòng. 

Còn một điều mà khiến những cặp đôi trưởng thành chỉ thích gọi điện chứ không phải nhắn tin. Câu hỏi được đặt ra là bạn thích nghe được giọng nói của người ấy hơn hay là thích chỉ đọc những dòng chữ khô khan hơn. Cảm giác tình yêu sẽ chân thực hơn rất nhiều nếu như bạn nói chuyện qua điện thoại. Đừng nghĩ rằng gọi điện sẽ khiến hai người cùng ngại và không dám nói gì. Nếu như vậy thì đâu phải là một tình yêu trưởng thành.

Không làm phiền nhau khi đối phương đang bận

Bạn có muốn nghe lời bộc bạch của một người trưởng thành? “Tôi sợ nhất là làm phiền người khác, bình thường ai cũng bận rộn”. Chúng ta sẽ đưa tư duy đó vào tình yêu trưởng thành như thế nào. Đó là dù bạn yêu anh ấy đến mức nào hay anh ấy yêu bạn như thế nào thì cả hai cũng không thể xem như là mình là tất cả và mình là duy nhất. 

Những cặp đôi trẻ thường rất hay chia tay chỉ vì điều này, vì nhắn tin mà họ không chịu trả lời, gọi điện không chịu nghe máy, họ nói họ đang bận thì lại giận dỗi chứ không tin. Đó không phải là một tình yêu trưởng thành đâu nhé. Nếu là tình yêu trưởng thành, phải biết suy nghĩ, thấu hiểu cho nhau rằng người ấy cũng có công việc họ phải làm; không phải chuyện cần thiết thì hãy để sau. 

Không kiểm soát nhau

Lúc còn nhỏ bạn có bị sự kiểm soát của gia đình khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu. Ví dụ như bắt bạn phải học quá nhiều, không cho bạn vui chơi giải trí, hay là cấm bạn giao lưu với bạn bè bình thường vì sợ sẽ ảnh hưởng đến việc học của bạn. Có thể mục đích từ những việc kiểm soát ấy đều muốn tốt cho bạn nhưng nếu không phù hợp thì vẫn làm bạn không thoải mái. 

Thì trong tình yêu cũng vậy thôi, nếu bị kiểm soát quá nhiều thì mọi thứ sẽ phản tác dụng. Tình yêu trưởng thành sẽ không bao giờ kiểm soát những điều sau đây của đối phương:

  • Không gian và thời gian riêng tư của đối phương
  • Gia đình và bạn bè của họ
  • Mục tiêu và mơ ước của họ
  • Quan điểm cá nhân và sự lựa chọn của người ấy
  • Những cảm nhận của đối phương về bạn 

Không đưa nhau lên mạng xã hội quá nhiều

Thứ nhất là thời gian, những người trưởng thành thì lấy đâu ra nhiều thời gian để cái gì cũng đăng tải lên mạng xã hội. Nếu bạn yêu một người trưởng thành, người ấy sẽ không thể xuất hiện bên bạn quá nhiều trên các trang mạng xã hội được. Nhưng điều ấy không thể chứng minh gì được là anh ấy không yêu bạn thật lòng. Nếu bạn cảm thông được điều này thì bạn cũng là người trưởng thành và bạn đang có một tình yêu trưởng thành đấy. 

Thứ hai đó là tư duy của người trưởng thành thường khác ở chỗ họ không thích khoe hay thích chia sẻ quá nhiều về những thứ ở đời sống riêng tư. Đương nhiên những điều có ý nghĩa hay những kỉ niệm đẹp về tình yêu họ chắc chắn vẫn sẽ đưa nó lên mạng xã hội. Nhưng, sẽ không phải là những bữa đi ăn bình thường hay cuộc trò chuyện không có gì ý nghĩa. 

Luôn tin tưởng nhau

Lòng tin là yếu tố vô cùng quan trọng và cũng có thể xem là quan trọng nhất trong tình yêu. Có một quy luật rằng: “Ta chỉ có thể yêu người mình tin và tin người mình yêu”. Nếu như sự tin tưởng của hai người trong một mối quan hệ đủ lớn thì sẽ chẳng có gì chia cắt được cả. Mối quan hệ đó được gọi là tình yêu trưởng thành. 

Nếu như yêu nhau mà không tin tưởng nhau, sẽ có vô số những hoài nghi, những hiểu lầm không đáng có.Và nó sẽ phá vỡ đi hạnh phúc của cả hai và khiến cho cuộc tình nhanh chóng bị đổ vỡ. 

Bạn đã có cho mình một tình yêu trưởng thành thực sự chưa nhỉ. Tinh yêu trưởng thành dễ dàng được xuất hiện sẵn khi hai người vốn đã trưởng thành đến với nhau. Nhưng nếu không có, thì bạn cũng có thể tự mình tạo ra nó bất cứ lúc nào chỉ cần cố gắng thay đổi mà thôi. Điều quan trọng nhất là, hãy yêu theo cách bạn muốn, cách mà bạn cảm thấy đúng; hãy cân bằng giữa con tim và lý trí để có một tình yêu thật đẹp, thật ý nghĩa. Cân nhắc đến tình yêu trưởng thành nếu như bạn muốn có một tình yêu hoàn mỹ nhé.

5/5 - (6 bình chọn)