Phía sau một cô gái mang nhiều tổn thương…

Cô gái ngày hôm nay đứng trước mặt anh, là một cô gái luôn vui vẻ, tự tin và đầy mạnh mẽ. Cô ấy bình tĩnh, điềm nhiên trước những gì xảy ra, đôi mắt ấy đã không còn đượm buồn nữa mà thay vào đó là nụ cười trước mọi thử thách. Là vì cô ấy đã từng tổn thương rất nhiều!

Nhưng nếu anh là một người tỉ mỉ, nếu anh chịu khó quan sát thì nụ cười ấy đã không còn tự nhiên như một đứa trẻ nữa, đôi mắt vui nhưng với ánh nhìn xa xăm, vô định nào đó. Và sâu thẳm trong tâm hồn cô ấy là những nỗi đau hằng sâu theo năm tháng. Có những nỗi đau cào xé tâm can, tưởng chừng như đã gục ngã cô ấy rồi, nhưng sau tất cả cô ấy vẫn phải gồng mình vượt qua tất cả nỗi đau ấy

Với một cô gái từng tổn thương, cô ấy không còn là chính mình nữa. Tất cả đã theo tình yêu ấy đi xa mất rồi. Cô ghét cái cảm giác đau ở lồng ngực mỗi khi nghĩ về người ấy, ghé cái cảm giác cứ nhói khi vô tình thấy người ấy, ghét cái cảm giác trong đầu tất cả chỉ là hình ảnh về người ấy, ghét những ngày trắng đêm lau nước mắt, ghét bản thân sao quá yếu đuối. Cô ghét cái cảm giác này, ghét cảm giác vừa thức giấc là suy nghĩ chỉ toàn về người ấy và ký ức về họ, ghét cuộc sống này và ghét tất cả mọi thứ xung quanh cô.

bf68df3a8cb07835ff2150721d12fd87b3f23417

Cô tìm mọi cách khiến bản thân mình bận rộn hơn, cô lao vào công việc, tìm kiếm những cuộc vui thâu đêm chỉ để quên đi hình ảnh ấy, đến những nơi cô chưa từng đến và gặp những người cô chưa từng gặp. Dù một mình nhưng cô luôn làm những việc gì cô nghĩ có thể quên đi thì cô điều làm. Tất cả chỉ để vơi đi niềm nhớ, để khiến bản thân có thể cảm thấy dễ chịu hơn, để tự hàn gắn vết thương đã tan vỡ ấy.

Dù chịu đựng tổn thương nhưng cô sẽ không để bản thân phải ngã quỵ mãi mãi, cô cho phép mình có thời gian chạy trốn nhưng chỉ là một thời gian nhất định. Rồi mọi thứ sẽ trở về lại như lúc đầu, chính lúc này cô sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đứng dậy phủi lớp tro bụi ấy đi và bước tiếp. Cô biết cách chăm sóc bản thân mình hơn, tự cho phép mình làm những điều mà mình thích rồi cô sẽ tìm lại chính mình, nhưng là một chính mình hoàn toàn mới, một chính mình hoàn hảo hơn và mạnh mẽ hơn.

Sẽ không ít lần cô ấy khóc trong đêm vì những tổn thương đã qua, vì bản thân yếu đuối hơn những gì cô tạo ra và đó là lúc cô mệt mỏi với mọi thứ. Cô ấy thật sự rất cô độc và những đêm cô ấy nấc nghẹn trong đêm khi hình bóng ai đó vô tình xuất hiện trong giấc mơ, điều đó anh có từng biết đến hay không?

Một cô gái từng tổn thương sẽ biết tự mình chữa lành vết thương, và sẽ không còn mù quáng. Chắc chắn rồi, và cô ấy sẽ lại yêu, nhưng có lẽ sẽ có chút lạnh lùng và vô tâm với tình yêu ấy, vì cô ấy không muốn để bản thân mình phải tổn thương thêm một lần nào nữa.Vậy nên anh đừng vội vàng trách móc cô ấy, vết thương đi qua dù đã lành nhưng vẫn còn sẹo ở đó, anh biết mà!

Vậy nên, nếu anh yêu một cô gái từng tổn thương, có thể anh sẽ mệt mỏi và muốn buông xui vì những cứng nhắc của cô ấy. Nhưng anh à, hãy thông cảm mà ở bên cô ấy nhé, cái cô ấy cần chính là thời gian để có thể quên đi cái cũ và tin tưởng vào cái mới. Dù cô ấy mạnh mẽ nhưng vẫn là con gái và cần được yêu thương. Nếu anh đủ kiên nhẫn để yêu thương, đủ thật lòng để chờ đợi rồi sẽ có một ngày cô ấy sẽ dịu lòng và không còn mạnh mẽ trước anh nữa.

By: Jerry

4.3/5 - (6 bình chọn)

Trả lời