Sau chia tay ai mới là người đau hơn?

Sau chia tay, phụ nữ thường cho rằng mình là người đau nhất, chịu nhiều tổn thương nhất. Nhiều người cũng cho rằng người đàn ông chủ động nói lời chia tay chắc chắn sẽ không đau bằng người phụ nữ bị bỏ rơi. Người nào khi yêu càng hời hợt thì người đó càng nhẫn tâm hơn, vô tình hơn nên khi chia tay sẽ không có chút cảm giác đau thương gì… Liệu những quan điểm đó có đúng hoàn toàn? Nếu như vậy là sai thì như thế nào mới đúng? Và câu hỏi lớn nhất chính là: Sau chia tay ai mới là người đau hơn?

Sau chia tay ai mới là người đau hơn?
Sau chia tay ai mới là người đau hơn?

Mục Lục

Đàn ông là người đau khổ hơn sau chia tay

Sau chia tay, phụ nữ là người xử lý và kiểm soát mọi việc tốt hơn. Thông thường, đàn ông họ sẽ cố tỏ ra mạnh mẽ và không đau đớn gì, nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược.

Tâm lý chung của đàn ông sau chia tay nhưng vẫn còn yêu là đó là dằn vặt và tự trách bản thân. Lúc này, họ thường có suy nghĩ rằng bản thân không tốt, không quan tâm và chăm sóc khiến tình cảm của người ấy nhạt dần, khiến cả hai xa cách và cuối cùng phải đi đến quyết định chia tay. Cảm giác dằn vặt ấy cùng với sự hụt hẫng và buồn bã sẽ khiến cho người đàn ông cảm thấy nặng nề, ngột ngạt.

Nếu mối quan hệ không thể nào hàn gắn, đàn ông sẽ phải đối mặt với sự hụt hẫng và thất vọng. Tuy nhiên, lúc này tâm lý đã ổn định hơn nên bản thân họ cũng phần nào có thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Tùy theo tính cách và mức độ tình cảm dành cho đối phương, giai đoạn này có kéo dài trong thời gian vài ngày đến vài tuần.

Sau chia tay ai mới là người đau hơn?
Sau chia tay ai mới là người đau hơn?

Đến cuối cùng, đàn ông sẽ phải học cách từ bỏ nếu mối quan hệ đã thực sự trở thành quá khứ. Có thể thấy, sau chia tay, để những người đàn ông có thể phục hồi là một quá trình dài và chịu nhiều đau khổ. Phụ nữ khi kết thúc cuộc tình, họ sẽ khóc và đối mặt với nỗi buồn theo hướng tích cực và nhanh chóng vượt qua nỗi đau. Trong khi đó đàn ông lại hay kiềm chế cảm xúc nên tình trạng đau đớn sẽ càng gặm nhấm.

Một trong những lý do khiến phụ nữ vượt qua đau khổ sau mỗi lần chia tay một cách nhanh chóng hơn đàn ông đó là họ có nhiều bạn bè để tâm sự và thấu hiểu. Còn đàn ông, họ có ít bạn bè thân thiết hơn, và tâm lý đàn ông sau khi chia tay lại thích tỏ vẻ bình thường, họ ngại tâm sự và cũng không muốn kể cho ai về cuộc tình đổ bể.

Người còn yêu mới buồn sau chia tay?

Người càng yêu sâu đậm thì khi chia tay sẽ càng buồn một cách dữ dội hơn. Tuy nhiên, tại sao lại có những người không dành hết toàn bộ năng lượng để yêu nhưng họ vẫn cảm thấy rất buồn khi chia tay. Lý do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Sau chia tay ai mới là người đau hơn?
Sau chia tay ai mới là người đau hơn?

Đó có thể là vì họ chỉ đang yêu chính bản thân họ, họ yêu đối phương chỉ vì người ấy tốt và hữu ích với họ. Khi chia tay rồi, họ cảm thấy như mất đi một chỗ dựa tài chính, tinh thần, vậy nên họ buồn là đúng rồi.

Đó cũng có thể là vì khi còn đang ở trong giai đoạn mặn nồng, hai người đã có quá nhiều kỷ niệm đẹp đẽ bên nhau, những ký ức đó đã ăn sâu vào bộ nhớ. Đến nỗi khi chia tay, họ như mất đi cả hy vọng về tương lai phía trước. Khi đó, họ sẽ lâm vào tình trạng cô đơn, cảm giác trống trải nhiều hơn. Chính vì những ký ức đó mà khiến cho họ cảm thấy buồn bã và trống vắng dù cho họ không yêu quá sâu đậm.

Cách phục hồi nhanh nhất sau chia tay

Sau chia tay, khi bạn cảm thấy qua đau buồn hay cô đơn và trống trải, bạn thường làm gì để quên đi những nỗi đau ấy?

Cắt đứt mọi liên lạc

Bạn nên cắt đứt mọi liên lạc với người ấy, xóa kết bạn trên các nền tảng xã hội bạn vẫn còn đang sử dụng. Việc xóa hết những liên lạc như vậy sẽ giúp bạn tránh khỏi những trường hợp như còn buồn đau nên níu kéo, quay lại với người ấy, dù biết rằng sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp gì. Hoặc cũng có thể bạn sẽ nhắn tin gọi điện và nói những lời lẽ có thể làm tổn thương đối phương thêm một lần nữa.

Thay vào đó, bạn hãy chọn một hoạt động có thể khiến bạn thích thú và bận rộn với nó, để có thể giảm đi thời gian bạn có thể suy nghĩ về chuyện tình cũ. Hãy xem những bộ phim hay, thú vị hoặc đi dạo quanh thành phố, thưởng thức khí trời, thưởng thức những món ăn ngon.

Sau chia tay ai mới là người đau hơn?
Sau chia tay ai mới là người đau hơn?

Giải tỏa cảm xúc tiêu cực

Hãy khóc lóc, kể chuyện, gào thét hay làm bất cứ điều gì để có thể giải tỏa hết những tổn thương trong lòng. Chỉ cần những hành động đó không gây ảnh hưởng tới người xung quanh, bạn nên tìm kiếm một cách thức riêng để được bộc lộ tất cả những cảm xúc trong lòng mình ra.

Bạn có thể nghe những bản tình ca buồn. Nhiều nghiên cứu cho thấy những giai điệu sâu lắng có thể thật sự làm chúng ta cảm thấy tốt hơn khi đang buồn. Hoặc cũng có thể tìm đến một chỗ ít người, nơi mà bạn có thể thoải mái là chính mình và để giọt nước mắt được chảy dài theo cảm xúc.

Khám phá những điều mới mẻ

Khi bạn đã cảm thấy sẵn sàng cho những hoạt động vui chơi, hãy gọi cho những người bạn thân thiết nhất, hay cùng gia đình đi một chuyến du lịch xa, ngắm cảnh quan và tận hưởng những giây phút thật vui vẻ, hạnh phúc. Hãy tự hỏi bản thân, đâu là mối quan hệ mà bạn muốn hướng tới để thật sự hiểu nhu cầu của mình trước khi bắt đầu vào một cuộc tình khác.

Sau chia tay ai mới là người đau hơn?
Sau chia tay ai mới là người đau hơn?

Quả thực kết thúc một mối quan hệ tình cảm không phải là chuyện dễ dàng, cho dù đó là quyết định của chính bạn hay của đối phương. Bạn có thể sẽ phải đối mặt với cảm xúc đau đớn nhất và muốn giải quyết chúng càng nhanh càng tốt. Hy vọng những chia sẽ vừa rồi có thể giúp bạn thấy tìm ra phương pháp thích hợp để vượt qua nỗi đau và tiến bước đến với một mối quan hệ mới. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, phải sống với cảm xúc thật của chính mình.

5/5 - (21 bình chọn)