Sau tất cả, anh vẫn chẳng tha thứ cho em..!

Hôm qua tôi vừa đọc đâu đó một bài viết với tựa đề “Lỗi lầm nào cũng có thể tha thứ trừ việc bắt cá hai tay”. Phản bác của tôi đó là sai lầm rồi cô gái ạ, không phải lỗi lầm nào cũng được tha thứ và không phải khi nào bắt cá hai tay cũng không được tha thứ.

Cuộc sống này không đơn thuần như ta nghĩ, cũng chẳng có quy định nào đặt ra cho việc bắt cá hai tay mới không được tha thứ cả. Trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra cả.

Không phải hiển nhiên mà tôi phản bác ý kiến của bạn, chỉ là thực tế cuộc sống quanh tôi nó hoàn toàn ngược lại với ý kiến mà bạn đã đưa ra.

Hôm qua tôi vừa chính thức chia tay anh người yêu, là lỗi của tôi khi đã nói dối anh để đi chơi cùng đám bạn. Tôi cũng đã làm mọi cách để xin lỗi anh thậm chí bỏ lại tất cả vượt ngàn cây số chỉ để đến gặp anh và nói lời xin lỗi, hy vọng sẽ nhận được sự tha thứ từ anh và chúng tôi sẽ lại yêu nhau như ngày xưa. Nhưng tất cả mà tôi nhận được đó là sự lạnh lùng hơn từ anh, anh bỏ mặc tôi ngủ ở sân bay mà chẳng hề lo lắng, và anh nói tôi đừng bao giờ liên lạc với anh nữa.

Có lẽ đó là một lý do kết thúc đơn giản và nhảm nhí đối với mọi người, nhưng với anh tôi biết việc mình nói dối là một điều tối kỵ nhất trong đời anh. Tôi cũng biết mình đã sai như thế nào nên chẳng dám ngụy biện cho lỗi lầm của mình. Chỉ mong anh nhìn lại những gì tôi đã làm, nhìn lại quảng thời gian chúng tôi bên nhau mà có thể bỏ qua cho lỗi lầm đầu tiên cũng là duy nhất của tôi. Nhưng anh vẫn vậy, vẫn im lặng và buông tay tôi ra!

hinh anh buon co don 509 17 550

Và đó cũng là lúc tôi vô tình nghe được câu chuyện tình yêu đầy gian nan của cô bạn mình. Một mối tình trãi qua bao nhiêu thử thách nhưng vì tình yêu họ vẫn tìm lại nhau. Phải nói cô bạn tôi có một sự bao dung đầy cao cả, trong khi quen nhau 8 tháng phát hiện ra cậu người yêu ấy thật ra đang quen hai người chứ không phải mình cô ấy. Nhưng sau tất cả cô ấy vẫn tha thứ chỉ vì quá yêu chàng trai mà thôi. Và có khoảng thời gian tưởng chừng họ đã thật sự buông tay sau 3 tháng chia tay nhau, nhưng cuối cùng vẫn tìm thấy nhau một lần nữa. Và giờ họ thật sự hạnh phúc bên nhau sau bao ngày gian khó.

Và tôi tự nghĩ mà thương cho bản thân mình, có những người phạm phải những lỗi lầm được cho là chẳng thể tha thứ nhưng họ vẫn được tha thứ. Bản thân mình phạm phải lỗi lầm cứ nghĩ sẽ được tha thứ nhưng chẳng được tha thứ. Tôi buồn vì có lẽ tình yêu này chưa đủ lớn để anh có thể tha thứ cho tôi.

Bạn thấy đấy không phải lý do nào cũng được tha thứ, và không phải bắt cá hai tay mới không được tha thứ. Người ta nói đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, có lẽ cuộc sống này cần hơn nhiều hơn sự bao dung của con người, khi người ta đã nhận ra lỗi lầm thì hãy để cho họ có cơ hội để sửa sai. Đừng ép buộc suy nghĩ của mình vào bản thân người khác, nhưng nếu thật sự lỗi lầm ấy lặp lại lần thứ hai thì đúng thật là ta nên suy nghĩ lại.

Tha thứ, sẽ khiến con người ta trở nên hạnh phúc hơn mà thôi. Bớt đi một gánh nặng, tại sao không? Càng giữ trong lòng người khó chịu, người không vui chỉ chính là bạn. Vậy nên không có lỗi lầm nào mà không được tha thứ và chẳng phải lỗi lầm nào cũng được tha thứ, chỉ có điều lòng người có muốn tha thứ cho bạn hay không mà thôi!

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời