Sinh ra là con gái – em sẽ phải khổ đủ đường!

Mẹ tôi kể rằng ngày sinh tôi ra bà đã khóc rất nhiều, khóc vì sợ tôi sau này phải vất vả như bà. Bố tôi đã quay mặt đi khi biết tin tôi đã là đứa con gái thứ 3. Nỗi niềm này chỉ người phụ nữ mới thấu được đau đến mức nào.

Là con gái, ngoài nỗi khổ hằng tháng do thiên nhiên ban tặng, những cơn đau đến quặn thắt mà ai cũng trải qua thì còn cơn đau chín tháng mười ngày, những kiệt quệ về thể chất những hy sinh vì con cái qua những cơn đau ấy. Nhưng có lẽ, dù cho cái thể xác ấy có đau đớn đến bao nhiêu cũng không bằng những tổn thương về tình cảm, về tinh thần mà họ phải gánh chịu. Vì mang phân con gái là họ đã hy sinh quá nhiều cho người mình yêu.

bestie xin loi anh 01 20160514150510 2

Là con gái một khi đã trao tình cảm cho ai đó thì họ luôn cho đi hết lòng và không cần phải nhận lại. Không nói riêng tình cảm nam nữ, mà chỉ cần là người họ yêu thì họ luôn hy sinh và câu nói “chỉ cần nhìn người mình yêu hạnh phúc là ta mãn nguyên” không phải một câu nói suông. Mẹ tôi luôn nói với chị em tôi rằng “chỉ cần con được hạnh phúc, vui vẻ là được cực đến mấy mẹ cũng chịu”. Không chỉ lần một, lần hai mẹ tôi nói câu ấy mà bà còn làm việc vất vả không kể thời gian chỉ cần chị em chúng tôi được đến trường, được học hành và sau này không còn phải khổ như bà nữa.

Đã từng rất nhiều lần tôi nói với mẹ rằng, xin bà đừng quan tâm, đừng để ý bất kì ai, kể cả tôi. Hãy sống ích kỉ một lần, quan tâm đến bản thân mình một lần thôi. Nhưng chưa bao giờ có câu trả lời khiến tôi cảm thấy hài lòng. Lúc nào cũng là sự nhẫn nại, tha thứ và cố gắng nhiều hơn nữa.

Sinh ra là con gái đã khổ đủ đường, hy sinh tất cả nhưng nếu như được ông trời thương cho gặp được đúng người đàn ông biết quan tâm, thấu hiểu thì nỗi lo lắng ấy được vơi đi phần nào, nhưng cũng không ít người chọn nhầm người đàn ông, họ suốt ngày chỉ biết trách móc mà không nhận ra rang người mình yêu, vợ mình đang hy sinh vất vả như thế nào.

Sinh ra là con gái, em biết đường rằng thanh xuân của con gái không thể chờ đợi bất kì ai. Trong khi, đàn ông có thể mất 5 năm để xây dựng sự nghiệp nhưng cô gái bên cạnh ấy đã mất 10 năm cho tuổi thanh xuân với những chờ trông canh cánh trong lòng. Để rồi khi có được sự nghiệp trong tay họ lại quên mất người đã bên cạnh suốt khoảng thời gian khó khăn ấy để đi tìm cho mình những cô gái trẻ hơn, đẹp hơn. Vậy là em đã mất đi cả tuổi thanh xuân để chờ đợi, để hy sinh những thứ không đáng giá.

Phụ nữ lúc cần yếu đuối họ sẽ yếu đuối nhưng từ sâu trong mỗi người phụ nữ luôn ẩn chứa sự mạnh mẽ lúc cần. Họ yêu nhiều hơn những gì họ nhận được, và bản thân họ luôn biết rõ điều đó. Nhưng họ vẫn luôn yêu thương mà không chút ngần ngại. Vì có lẽ phụ nữ muôn đời là vậy, mãi mãi vẫn vậy. Họ biết cách để biến những đau khổ ấy thành sức mạnh để tiếp tục yêu thương.

By: Jerry

Đánh giá bài viết này

Trả lời