Suy cho cùng đàn ông chỉ là 1 lựa chọn, thiếu thì buồn chứ không thể chết

Đàn ông xem phụ nữ là sự lựa chọn, thì cớ gì đàn bà phải xem đàn ông là cả cuộc đời?

Có những người mệt mỏi, dằn vặt trong tình yêu, trong chính cuộc hôn nhân của mình. Họ thừa nhận không thấy hạnh phúc, phần lớn những giây phút hai người bên nhau chỉ cảm thấy nặng nề, căng thẳng và u ám. Nhưng họ lại không có dũng khí buông tay, bởi “Yêu nhau 5,6 năm rồi…” hay là “Kết hôn rồi, có con rồi, còn bao nhiêu người nhìn vào, sao nói bỏ là bỏ được”…

Đã chẳng còn hạnh phúc, nhưng lại tiếc nuối những thanh xuân, những yêu thương, những năm tháng đã bỏ ra. Và quan trọng, đa số phụ nữ nghĩ rằng bỏ đi rồi, biết đâu lại tệ hơn, cuộc đời lại thêm bế tắc, khổ sở hơn.

Phụ nữ bất hạnh là khi cứ một mực ôm lấy những kỉ niệm đã cũ kỹ mà không chịu buông bỏ. Kỉ niệm đẹp thật đấy, ngọt ngào thật đấy nhưng cuối cùng, đó chỉ là những điều đã qua. Những thứ đã qua thì không bao giờ quay lại, nhất là tình cảm con người. Đàn ông đã cạn tình cạn nghĩa, đã không còn thương thì níu giữ ích gì, gượng ép được gì. Cố sức bấu víu chỉ khiến bản thân thương tổn chồng chất tổn thương, trái tim ngày càng mòn mỏi quặn thắt thôi.

Phụ nữ phải nhớ rằng, đàn ông suy cho cùng chỉ là sự lựa chọn, không người này thì người khác. Đàn ông có thể vợ lớn vợ bé, nhân tình này bồ nhí nọ, đàn bà sao suốt đời lại chỉ khổ sở vì một người đàn ông? Đàn ông xem phụ nữ là sự lựa chọn, thì cớ gì đàn bà phải xem đàn ông là cả cuộc đời?

d61aa8b65916ff67259e50472c68ef81b5f97b7b

Tình yêu không bao giờ là mãi mãi

Đã là phái yếu, ai cũng mong tìm được cho mình một người đàn ông yêu thương, chiều chuộng và mãi một lòng sắt son. Thế nhưng, đàn ông là giống loài ưa thay đổi, họ có thể thề non hẹn biển hôm nay nhưng ngày mai lại quên sạch những gì mình hứa để làm kẻ bội bạc.

Đàn bà có thể tin vào tình yêu của đàn ông, nhưng đừng bao giờ lơ là cảnh giác nếu không muốn bị ’cắm sừng’ hết lần này đến lần khác. Hãy nhớ, bất cứ lúc nào đàn ông cũng có thể phản bội ta, kể cả khi ta tin yêu họ nhất.

Đàn bà đừng trao hạnh phúc đời mình vào tay đàn ông, đừng để đàn ông quyết định việc bạn vui hay buồn, sung sướng hay khổ đau. Đàn bà phải tự làm chủ đời mình, hãy tự quyết định việc mình có được hạnh phúc hay không.

Tất nhiên, chẳng ai dám chắc việc mình có bị đàn ông gây thương tổn nhưng hãy chắc rằng bản thân sẽ đau đớn một cách can trường, không bi lụy. Đàn ông khi biết một người phụ nữ nào đó lụy tình vì họ, họ sẽ sẵn sàng lợi dụng, chà đạp không thương tiếc.

Phụ nữ có thể khóc, nhưng không bao giờ được xem nhẹ bản thân

Phụ nữ khi đau quá, mệt mỏi quá có thể mặc sức mà yếu đuối, mà khóc lóc, than thở. Nhưng làm thế chỉ để bản thân giải tỏa ấm ức, vơi bớt khổ tâm sầu não chứ tuyệt đối không được xem nhẹ bản thân mà buông lơi, hành hạ chính mình.

Phụ nữ ở xã hội này, sinh ra đã sẵn nhiều thiệt thòi, bất công. Vậy nên nhất định phải đối xử tốt với chính mình, phải trân trọng chính mình. Bởi đến bản thân còn không biết yêu thương thì còn mong chờ gì người khác, nhất là từ người đàn ông đã cạn tình cạn nghĩa.

Những gì đáng chấm dứt rồi thì nên kết thúc, người nào không thể giữ thì hãy buông. Đừng sống phụ thuộc vào ai hết, hãy học cách độc lập, tự đứng trên đôi chân của mình. Khi ấy, phụ nữ mới có tự do, mới có thể sống cho mình, cho con và cho những người mình yêu quý.

Phụ nữ không học cách buông, thì mãi mãi không thể có được hạnh phúc!

Và khi buông tay, hãy tin rằng hạnh phúc, cơ hội mới, cuộc sống mới vẫn luôn chờ mình ở phía trước, chỉ cần bản thân luôn lạc quan vui vẻ, chỉ cần trái tim vẫn rộng mở chờ đón.

ST

5/5 - (1 bình chọn)