Thư gửi chồng tương lai, người mà em vẫn đợi dù chưa biết bao giờ anh xuất hiện

Gửi Anh!

Chắc anh cũng không ngờ rằng ở ngày A tháng B năm C, có một đứa con gái hâm dở ngồi lạch cách viết thư cho anh theo kiểu sến sẩm của người xưa đâu anh nhỉ?

Nhưng mà anh đừng vội hoảng hốt. Chẳng qua vì anh đã quá lâu vẫn mãi chưa xuất hiện trong cuộc đời em nên em mới dành thời gian để suy nghĩ về anh và mối quan hệ của chúng ta trong tương lai. Em không mong mỏi gì nhiều nhặn, cũng không mộng mơ những thứ xa rời thực tế. Nên anh kiên nhẫn đọc hết lá thư này, anh nhé!

Về công việc của anh. Em sẽ không phàn nàn bất cứ điều gì, miễn đó là công việc mà anh thích, anh đam mê và anh muốn chứng tỏ một vị trí của mình trong xã hội. Em cũng không ngại nếu thi thoảng anh cần đi họp gấp hay đi đàm phán công việc với sếp trên bàn nhậu… Tóm lại, anh làm gì cũng được, miễn nhớ đường về nhà với em là được!

Về tính cách của anh. Anh có thể hơi nóng tính, hoặc có thể ít nói ít cười… Chỉ cần anh đừng lớn tiếng sẵng giọng với vợ con hay tiện tay đập phá những thứ đồ vợ chồng mình cùng góp tiền mua sắm.

freestocks org 82348 1507188809243

Bát vỡ không thể lành, đồ đạc hỏng lại mất tiền để sửa. Em mong anh là một người có đủ đầy kiên nhẫn, để cùng em hóa giải những cơn sóng gió trong hôn nhân chúng mình. Tóm lại, anh tốt hay xấu gì cũng được, miễn nhớ yêu thương em và con chúng mình là được!

Về công việc gia đình sau khi chúng mình lấy nhau. Em tin rằng anh cũng hiểu, phụ nữ thời nay không chỉ lo việc nhà mà còn phải lo việc xã hội. Nghĩa là em cũng sẽ đi làm tám tiếng một ngày ở cơ quan giống anh, sau đó dành thời gian còn lại chăm sóc cho gia đình mình.

Em không than thở. Tuyệt đối sẽ không than thở. Chỉ mong anh có thể thông cảm cho vợ mình những lúc mặt mũi tèm lem kém xinh hơn thuở tán tỉnh yêu đương. Chỉ mong anh sẽ thấy bếp núc nội trợ có bàn tay vợ là điều hạnh phúc ngọt lành nhất. Tóm lại, anh chắc sẽ thấy em có phần xấu xí và bê tha hơn, nhưng đừng chán cơm thèm phở là được. Tội em!

chi n ph m 217312 1507188809240

Về những mối quan hệ dường như là cảm nắng – sau hôn nhân. Anh chắc không nghĩ tới, nhưng nếu anh có những cô nàng sẵn lòng xà vào vòng tay anh thì bên cạnh em cũng có những người đàn ông sẵn lòng làm bờ vai cho em tựa.

Nhưng em không ủng hộ những mối quan hệ ngoài luồng hay thứ tình cảm nhập nhằng nam nữ. Anh quan hệ tốt, xã giao giỏi em không phàn nàn, nhưng đừng đi quá giới hạn với bất cứ ai.

Với em, vợ là một và là duy nhất trong trái tim chồng mình. Em cần điều đó, rất cần! Nếu sau này anh còn có một mối tình sâu nặng khác dành cho người con gái nào đó ngoài em, thì em chỉ cho phép đó là con gái của chúng mình. Tóm lại, yêu thương người con gái khác là không được, nhưng yêu thương con gái chúng mình thì được!

Yêu anh!

Ký tên: Vợ tương lai của anh.

Theo: Trí thức trẻ

Đánh giá bài viết này

Trả lời